Có tin đồn rằng Reddit đang thuê các chuyên gia tư vấn IPO tại Mỹ

Hôm thứ Năm (2/9), theo nguồn tin lân cận nhà điều hành diễn đàn trực tuyến Reddit đang tìm cách thuê các chủ ngân hàng đầu tư và luật sư cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại New York.

Reddit Is Secretly Exploring A Clubhouse-Like Voice Chat Feature - Tech

Trong một vòng tài trợ vốn cổ phần tư nhân vào tháng trước, Reddit được định giá 10 tỷ đô la. Một nguồn tin cho biết vào thời điểm IPO đầu năm sau, Reddit hy vọng mức định giá sẽ vượt 15 tỷ USD.

Nguồn tin cảnh báo rằng thời gian và quy mô của đợt IPO phụ thuộc vào điều kiện thị trường và yêu cầu giấu tên vì việc chuẩn bị được giữ bí mật. Người phát ngôn của Reddit từ chối bình luận.

Việc thuê chuyên gia tư vấn cho đợt IPO của Reddit chưa từng được báo cáo trước đây, nhưng sau khi công ty không được niêm yết công khai trong nhiều năm, đã có rất nhiều đồn đoán về kế hoạch niêm yết của công ty trong những tháng gần đây. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với The New York Times, Giám đốc điều hành Steve Huffman của công ty từng cho biết công ty đang có kế hoạch niêm yết cổ phiếu, nhưng vẫn chưa quyết định thời điểm.

Thành lập vào năm 2005, Reddit được biết đến với các nhóm thảo luận về nhiều chủ đề, nhưng nó lại tụt hậu so với các nền tảng truyền thông xã hội lớn khác như Facebook và Twitter.

Tuy nhiên, công ty có trụ sở tại San Francisco đã đạt được sự tăng trưởng bùng nổ khi các nhà đầu tư bán lẻ đổ xô vào đầu năm để tìm hiểu các kỹ thuật giao dịch cho GameStop và các cổ phiếu meme khác. Hầu hết các nhà phân tích Phố Wall tin rằng những cổ phiếu meme này đang bị định giá quá cao.

Tính đến tháng 10 năm ngoái, Reddit đã có khoảng 52 triệu người dùng hoạt động hàng ngày và hơn 100.000 cộng đồng. Hoffman cho biết vào đầu năm nay, ở đỉnh cao của sự điên cuồng giao dịch, công ty đã có được hàng triệu người dùng mới, nhưng dữ liệu người dùng gần đây hơn vẫn chưa được công bố.

Phần lớn doanh thu của công ty đến từ quảng cáo. Doanh thu quảng cáo của công ty trong quý II là 100 triệu đô la, gần gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Các nhà đầu tư lớn nhất của Reddit bao gồm Fidelity Investments, Anderson Horowitz Fund, Sequoia Capital và Tencent Holdings.

SHARE