Cố vấn chống độc quyền của Nhà Trắng nắm giữ 1 triệu đến 5 triệu đô la Bitcoin

Tiền kỹ thuật số Bitcoin ngày 20/5 phục hồi về 40.000 USD
Founder của sàn FTX: Solona tốt hơn so với Ethererum
Thái Lan chính thức ban hành luật tiền ảo với nhiều điều khoản mạnh tay

Theo một thông tin tài chính cá nhân được tiết lộ trên trang web Politico vào thứ Hai (7/6), phần lớn tài sản của Tim Wu, cố vấn chính sách cạnh tranh và công nghệ hàng đầu của Nhà Trắng, là tiền điện tử.

tiền điện tử

(Nguồn: Politico)

Theo Politico, Bitcoin là tài sản lớn nhất trong danh mục đầu tư của ông ấy nắm giữ số Bitcoin trị giá từ 1 triệu đến 5 triệu USD. Anh ấy cũng sở hữu lượng filecoin trị giá 100.000 đến 250.000 đô la, là một loại tiền điện tử gốc dành cho các nền tảng lưu trữ phi tập trung. Theo Politico, tổng giá trị tài sản ròng của Wu là từ 4 triệu đến 11,5 triệu USD.

Vào tháng 3 năm nay, Wu gia nhập Ủy ban Kinh tế Quốc gia của chính quyền Biden với tư cách là một chuyên gia chống độc quyền. Vì khoản đầu tư của mình, ông ta đã trốn tránh tham gia vào các chính sách về tiền điện tử.

Là một nhà phê bình nổi tiếng về khoa học và công nghệ, Wu là người ủng hộ “Internet tự do và cởi mở”. Năm 2002, ông đặt ra thuật ngữ “net trung lập”. Ông phụ trách chính sách cạnh tranh cho chính quyền Obama và cũng làm việc trong việc thực thi chống độc quyền tại Ủy ban Thương mại Liên bang.

Mặc dù khoản đầu tư của ông ấy chỉ mới được tiết lộ gần đây, nhưng ông ấy đã chia sẻ công khai quan điểm của mình về Bitcoin trước đó. Vào năm 2017, Wu đã viết một chuyên mục cho The New York Times, trình bày quan điểm và triển vọng của mình về Bitcoin.

Ông viết: “Bitcoin có thể ở trong bong bóng, nhưng đó là một phần của xu hướng lớn hơn sẽ tiếp tục: sự thay đổi niềm tin từ chính phủ sang công nghệ”.

Mặc dù Bitcoin không được hỗ trợ bởi bất kỳ chính phủ hoặc tài sản dự trữ nào, nhưng nó “có thể là một kho lưu trữ giá trị có thể được bán”, Wu cũng viết.

Gần đây, các quan chức cấp cao của chính phủ Hoa Kỳ và các quan chức Ngân hàng Trung ương dường như rất cảnh giác với Bitcoin và tiền điện tử nói chung, đồng thời kêu gọi giám sát mạnh mẽ hơn. Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Yellen trước đây đã gọi Bitcoin là “rất đầu cơ” và là một “phương thức giao dịch rất kém hiệu quả”.

Mặc dù một số người đã đề cập đến khả năng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, Cục Dự trữ Liên bang cũng đã chú ý đến nghiên cứu của họ về sự phát triển của tiền kỹ thuật số, nhưng Chủ tịch Fed Powell nói rằng ngân hàng trung ương không vội vàng.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi