Coinbase huy động thêm vốn bằng cách phát hành 1,5 tỷ USD trái phiếu

coinbase-xrp

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nước Mỹ Coinbase (NASDAQ:COIN) cho biết sẽ huy động thêm 1,5 tỷ USD dưới hình thức phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

Trong thông báo đăng tải ngày 13/09, sàn Coinbase tuyên bố sẽ phát hành trái phiếu doanh nghiệp trị giá 1,5 tỷ USD, xác nhận những tin đồn trước đó vào cuối tháng 5.

Theo Coinbase, số tiền huy động sẽ được dùng để phục vụ các hoạt động của công ty, bao gồm đầu tư và mua bán sáp nhập. Toàn bộ số trái phiếu sẽ được phát hành cho các tổ chức đầu tư có quan tâm, đáo hạn lần lượt vào năm 2028 và 2031.

Phương thức huy động vốn trên của Coinbase rất giống MicroStrategy (NASDAQ:MSTR), khi quỹ đầu tư này cũng phát hành trái phiếu để mua vào Bitcoin, với khoản đầu tư mới nhất là 5.050 BTC vào ngày 13/09.

Advertisement

Đáng chú ý, lần gọi vốn này diễn ra chỉ 5 tháng sau khi Coinbase trở thành công ty tiền điện tử đầu tiên được lên sàn chứng khoán Mỹ với định giá hơn 60 tỷ USD. Điều này khiến nhiều nhà quan sát nhận định công ty đang cần tiền để có thể tận dụng tốt hơn nữa tình hình thị trường tăng trưởng hiện tại, hoặc là cần vốn để duy trì hoạt động trong trường hợp mọi thứ chuyển xấu.

Hồi tháng 8, Coinbase tuyên bố đã chuẩn bị sẵn 4,4 tỷ USD trong trường hợp thị trường tiền điện tử sụt giảm. Công ty cũng đầu tư thêm 500 triệu USD vào nhiều đồng tiền điện tử, đồng thời tuyên bố sẽ dành ra 10% lợi nhuận để mua thêm.

Mặc dù vậy, Coinbase trong thời gian qua đang gặp phải rắc rối pháp lý với chính quyền Mỹ, khi sản phẩm cho vay tiền điện tử của sàn giao dịch này đang bị SEC “cấm cản” mà không rõ lý do.

Advertisement