Coinbase là gì? Có nên tham gia đầu tư tại đây không?

Xu hướng mới trên thị trường crypto: Chọn Yat – Biểu tượng cảm xúc làm ảnh đại diện
Blockchain là gì? Lịch sử phát triển của Blockchain
Phương pháp kiếm tiền thụ động? Cách kiếm tiền online (MMO) mới nhất 2022

Đầu tư vào tiền điện tử, Tài chính phi tập trung (DeFi) và các đợt phát hành các đồng coin mới (ICO) rủi ro, với tính đầu cơ cao trong một thị trường vô cùng biến động.

Coinbase là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Coinbase?

(Finnews24.com – Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử uy tín nhất)

Tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia có trình độ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định tài chính nào là một giải pháp cho các nhà đầu tư trong thị trường này. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn Coinbase là gì và nó có tác dụng gì trên thị trường Crypto.

Coinbase là gì

Coinbase là gì? Đây chính là một nền tảng đầu tư và kinh doanh tiền điện tử cung cấp cho người dùng khả năng mua, bán và trao đổi hơn 100 loại tiền điện tử có thể giao dịch như Bitcoin, Ethereum và Dogecoin. Coinbase là một công ty lớn với hơn 73 triệu người dùng và tài sản 255 tỷ đô la trên nền tảng.

Coinbase Pro thông báo niêm yết Horizen (ZEN) và Braintrust (BTRST)

(Finnews24.com – Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử uy tín nhất)

Người mới bắt đầu có thể sẽ thích nền tảng Coinbase cho các lệnh mua và bán đơn giản. Người dùng nâng cao hơn có thể truy cập các tính năng bổ sung và các loại lệnh thông qua Coinbase Pro.

Tiền điện tử là một loại tài sản tương đối mới, có thể rủi ro và dễ bay hơi, không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến tiền điện tử, Coinbase là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới cũng như những người lâu năm.

Tổng quan về Coinbase

Sàn Coinbase được thành lập vào năm 2012 với vai trò là nơi gửi và nhận Bitcoin. Công ty đã phát triển để hỗ trợ hàng chục loại tiền điện tử duy nhất và có hơn 2.700 nhân viên trên toàn thế giới.

Coinbase là một công ty phi tập trung không có trụ sở chính.

Coinbase hoạt động với người dùng ở hơn 100 quốc gia và khách hàng giao dịch khoảng 327 tỷ đô la mỗi quý. Coinbase quản lý một hệ sinh thái tiền điện tử mạnh mẽ hỗ trợ 9.000 tổ chức tài chính.

Coinbase điều hành hai nền tảng giao dịch riêng biệt ngoài dịch vụ ví tiền điện tử độc lập. Giữa bộ sản phẩm Coinbase, bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì bạn cần để bắt đầu và quản lý danh mục đầu tư hoặc kế hoạch giao dịch tiền điện tử.

Ưu điểm của Coinbase

  • Dễ sử dụng cho người mới bắt đầu sử dụng tiền điện tử: Trang web Coinbase chính và ứng dụng di động rất dễ sử dụng, cho phép bạn mua, bán và trao đổi tiền điện tử một cách nhanh chóng.
  • Hỗ trợ một số lượng lớn tiền điện tử: Coinbase hiện hỗ trợ hơn 100 loại tiền tệ để giao dịch và số lượng này tăng lên thường xuyên.
  • Cơ hội kiếm tiền điện tử: Kiếm tiền lãi trên số dư đủ điều kiện hoặc nhận một lượng nhỏ tiền tệ mới thông qua Coinbase Earn.
  • Giá thấp hơn khả dụng với Coinbase Pro: Bất kỳ người dùng nào cũng có thể chuyển sang Coinbase Pro, một nền tảng giao dịch đang hoạt động với nhiều tính năng hơn và phí thấp.

Nhược điểm của Coinbase

  • Phí giao dịch cao: Phí giao dịch thường đắt trên nền tảng Coinbase chính.
  • Các vấn đề về dịch vụ khách hàng: Coinbase bị đánh giá kém về dịch vụ khách hàng, bao gồm cả trong trường hợp có các vấn đề nghiêm trọng về bảo mật tài khoản.
  • Không có quyền truy cập để giao dịch nhiều altcoin: Mặc dù Coinbase hỗ trợ một danh sách ấn tượng về các loại tiền tệ, nhưng nhiều loại tiền lại bị thiếu.

Tiền điện tử niêm yết trên sàn Coinbase

Coinbase hỗ trợ giao dịch hơn 100 loại tiền điện tử và thường xuyên đưa các đồng tiền mới vào danh sách.

Bitcoin (BTC)
Ethereum (ETH)
Cardano (ADA)
Solana (SOL)
Polkadot (DOT)
Đồng USD (USDC)
Dogecoin (DOGE)
Hoán đổi Uniswap (UNI)
Litecoin (LTC)
Shiba Inu (SHIB)
Algorand (ALGO)
Lumens Stellar (XLM)
Đa giác (MATIC)
DAI (DAI)
SushiSwap (SUSHI)

Kinh nghiệm giao dịch

Như đã đề cập ở trên, công ty điều hành hai nền tảng khác nhau được gọi là Coinbase và Coinbase Pro. Mỗi loại cho phép bạn mua, bán và giao dịch tiền điện tử nhưng cung cấp các tính năng độc đáo.

Coinbase

Giao dịch trên Coinbase thân thiện với người mới bắt đầu và dễ sử dụng cho bất kỳ ai có kỹ năng máy tính cơ bản. Coinbase có sẵn trên web hoặc thông qua các thiết bị di động Android và iOS. Nếu bạn đã từng giao dịch cổ phiếu thông qua một công ty môi giới trực tuyến, bạn sẽ thấy một trải nghiệm tương tự.

Trên trang tổng quan chính, bạn có thể xem danh mục đầu tư Coinbase của mình và chỉ cần một vài cú nhấp chuột từ màn hình để mua và bán tiền tệ.

Thị trường tiền điện tử hoạt động 24/7, vì vậy bạn có thể đăng nhập và tham gia giao dịch bất kỳ lúc nào. Các giao dịch mua có sẵn bằng tiền trong tài khoản của bạn hoặc trực tiếp thông qua tài khoản hoặc thẻ ngân hàng được kết nối. Các khoản phí bổ sung có thể áp dụng tùy thuộc vào cách bạn thanh toán cho giao dịch mua tiền điện tử của mình. Các giao dịch mua được ghi có vào tài khoản của bạn ngay lập tức, mặc dù bạn có thể phải đợi khoản tiền gửi của mình hoàn tất trước khi thực hiện rút tiền.

Coinbase Pro

Coinbase Pro nghe có vẻ giống như dịch vụ dành riêng cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp, nhưng bất kỳ ai có tài khoản Coinbase đều có thể truy cập và sử dụng phiên bản chuyên nghiệp. Nó cung cấp cho bạn nhiều loại giao dịch hơn, đặc biệt là các lệnh giới hạn và dừng không có sẵn trên nền tảng Coinbase chính.

Tính an toàn của Coinbase

Coinbase sử dụng các phương pháp bảo mật hàng đầu trong ngành để giữ an toàn cho tiền gửi và tài sản của khách hàng. Điều đó nói lên rằng, luôn có một số rủi ro khi sử dụng tiền điện tử, vì vậy điều cần thiết là phải tuân theo các phương pháp trực tuyến tốt nhất để giữ an toàn cho thông tin tài khoản của bạn.

Đáng chú ý, 98% tài sản của khách hàng được lưu trữ ngoại tuyến bằng cách sử dụng kho lạnh trong mạng lưới các két an toàn trên khắp thế giới, được hỗ trợ bởi các bản sao lưu kỹ thuật số và giấy. Nó sử dụng mã hóa và bảo mật tiêu chuẩn ngân hàng cho trang web của mình. Ngoài ra, tất cả các tài khoản phải sử dụng xác thực hai yếu tố, một biện pháp giúp ngăn người khác đăng nhập vào tài khoản của bạn trừ khi họ có quyền truy cập thực tế vào điện thoại của bạn.

Ngay cả với các phương pháp bảo mật mạnh mẽ này, hàng nghìn người dùng đã trở thành nạn nhân của tin tặc và các âm mưu lấy hết tài khoản của họ.2 Điều cần thiết là sử dụng mật khẩu ngẫu nhiên, duy nhất trên các trang web tài chính như Coinbase để ngăn chặn loại mất mát này. Nếu ai đó có quyền truy cập vào email hoặc điện thoại của bạn, họ có thể truy cập vào tài khoản của bạn, vì vậy hãy luôn giữ những thông tin đó ở chế độ riêng tư.

Dịch vụ khách hàng

Dịch vụ khách hàng là một trong những vấn đề quan trọng nhất mà người dùng gặp phải với Coinbase. Gần như không thể tiếp cận con người cho bất kỳ hình thức trợ giúp nào, vì vậy, hãy coi Coinbase chủ yếu là hoạt động tự phục vụ.

Các tùy chọn dịch vụ khách hàng được hỗ trợ chính thức là trang trợ giúp Coinbase, phiếu hỗ trợ qua email, hệ thống điện thoại tự động và chatbot.

Sự hài lòng của khách hàng

Khi tất cả hoạt động như mong đợi, bạn có thể thấy mình trở thành một khách hàng hài lòng. Nhưng đôi khi, mọi thứ không diễn ra như kế hoạch và các bài đánh giá của khách hàng cho thấy trải nghiệm dịch vụ khách hàng kém và ít trợ giúp trong việc điều hướng các trò gian lận, tài khoản bị tấn công và tài khoản bị khóa.

Ví dụ, tại Trustpilot, Coinbase có xếp hạng chỉ 1,6 sao với hơn 6.000 đánh giá. Hầu hết các khiếu nại tập trung vào dịch vụ khách hàng, mất tiền và tài khoản bị đóng băng. 3 khách hàng tại các trang web xếp hạng khác cũng để lại khiếu nại tương tự.4

Coinbase cũng gặp phải một vấn đề dường như đang làm phiền nhiều đối thủ cạnh tranh trong ngành. Trên thực tế, hơn 11.000 đơn khiếu nại đã được gửi đến Ủy ban Thương mại Liên bang và nhiều người dùng trước đây cho rằng họ đã không còn hoặc không được hỗ trợ sau khi mất tiền do tài khoản bị tấn công.

Coinbase có nền tảng hàng đầu cho bất kỳ ai mua, bán, lưu trữ và trao đổi tiền điện tử. Nó đặc biệt tốt cho những người mới bắt đầu sử dụng tiền điện tử, những người muốn có trải nghiệm mua và bán đơn giản mà không phải lo lắng về sự phức tạp của ví bên ngoài và các sàn giao dịch phi tập trung.

Nhược điểm lớn nhất của Coinbase là cấu trúc giá cả và dịch vụ khách hàng của nó. Nếu bạn có thể tự xử lý tài khoản của mình và đồng ý với các khoản phí, thì Coinbase tổng thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn tham gia vào tiền điện tử.

Kết luận

Hy vọng tin tức trong bài viết Coinbase là gì sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt và an toàn khi lựa chọn một nơi uy tín để đầu tư, đem về lợi nhuận cho mình.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi