Coinbase mua lại Công ty dịch vụ tài chính để trở thành broker dưới sự quản lý của SEC

Introducing Broker là gì? Điều gì tạo nên Introducing Broker (IB) tốt nhất?
Nhân 5 lần lợi nhuận bằng cách giao dịch tiền điện tử với OCTAFX
Điều gì tạo nên Introducing Broker (IB) tốt nhất?

Coinbase mua lại Công ty dịch vụ tài chính để trở thành broker dưới sự quản lý của SEC

Nền tảng giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Mỹ Coinbase đã bắt đầu quá trình trở thành một broker dưới sự quản lý của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC). Nhờ vào hoạt độn mua lại đại lý chứng khoán Keystone Capital Corp. bên cạnh Venovate Marketplace, Inc. và Digital Wealth LLC.

Việc mua lại có thể giúp sàn giao địch có trụ sở tại San Francisco mở rộng dịch vụ và sau đó lấn sân sang các sản phẩm tài chính phi điện tử. Trong thông báo, công ty cho biết họ đang tìm cách “làm việc với các nhà quản lý để mã hóa các loại chứng khoán hiện có”. Asiff Hirji, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của sàn giao dịch, cho biết nếu được chấp thuận, Coinbase sẽ sớm có khả năng cung cấp chứng khoán dựa trên blockchain, dưới sự giám sát của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) và Cơ quan Quản lý Công nghiệp Tài chính (FINRA).

Theo thông tin có được, Coinbase hiện đang giao dịch khối lượng tài sản trị giá 150 tỷ USD với hơn 20 triệu khách hàng.

Với động thái này, Coinbase là sàn giao dịch tiếp theo tìm cách giao dịch chứng khoán dựa trên blockchain theo quy định của SEC. Susquehanna có trụ sở tại Pennsylvania gần đây đã sửa đổi giấy phép broker để giao dịch tiền điện tử và hợp đồng tương lai Bitcoin. Công ty có kế hoạch cung cấp tiền kỹ thuật số cho một nhóm khách hàng nhỏ và có ý định mở rộng dịch vụ trong tương lai.

Nền tảng thanh toán ngang hàng Circle Internet Financial Ltd., đang tìm cách có được giấy phép ngân hàng và đăng ký làm môi giới kiêm điểm giao dịch với SEC. Điều này sẽ cho phép nền tảng bán token được coi là chứng khoán.

Đầu tuần này, Coinbase đã tiết lộ kế hoạch chuyển sang thị trường mật mã Nhật Bản và dự định sẽ xin giấy phép của cơ quan quản lý tài chính quốc gia, Cơ quan Dịch vụ Tài chính. Coinbase được cho đang làm việc với Tập đoàn Tài chính Mitsubishi UFJ (MUFG) về hoạt động lấn sân sang Nhật Bản. MUFG đã đầu tư hơn 1 tỷ JPY vào Coinbase từ năm 2004 thông qua Ngân hàng Mitsubishi UFJ và Mitsubishi UFJ Capital.

Trong khi Nhật Bản là thị trường lớn nhất thế giới về tiền điện tử, với 3,5 triệu nhà giao dịch mật mã, Coinbase có thể phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt. Hiện tại có 16 sàn giao dịch tiền điện tử có đăng ký tại Nhật Bản. Coincheck, vốn được coi là sàn giao dịch lớn nhất, được cho thu về 150 triệu USD lợi nhuận hàng quý.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi