HomeTiền điện tử

Coinbase nhấn mạnh Mỹ đã tụt hậu trong quy định tài sản kỹ thuật số

Coinbase cho biết hôm thứ Năm (14/10) rằng như một phần của đề xuất chính sách mới được công bố, Hoa Kỳ nên thành lập một cơ quan quản lý mới để g

Bloomberg: Nếu không có Bitcoin, giá vàng sẽ tăng cao tới 2.300 USD
Mỹ sẽ vẫn là “cường quốc kinh tế số một thế giới” khi thông qua quỹ ETF Bitcoin
Dự đoán giá tiền điện tử: SafeMoon, VeChain & Dogecoin
Advertisement

Coinbase cho biết hôm thứ Năm (14/10) rằng như một phần của đề xuất chính sách mới được công bố, Hoa Kỳ nên thành lập một cơ quan quản lý mới để giám sát thị trường tài sản kỹ thuật số. Đồng thời, Coinbase cũng cảnh báo rằng việc không điều tiết đún g cách có thể khiến Hoa Kỳ ngày càng tụt hậu trong lĩnh vực tiền mã hóa.

Coinbase đã tuyên bố trong báo cáo chính sách của mình rằng cần có một cách tiếp cận rõ ràng và toàn diện để giám sát tài sản kỹ thuật số và thực hiện giám sát có mục tiêu. Theo Coinbase, cần phải công nhận cách công nghệ có thể mang lại lợi ích cho công chúng và cảnh báo rằng Hoa Kỳ “tụt hậu” so với các chính phủ khác trong việc xây dựng quy định toàn diện về tài sản kỹ thuật số.

Coinbase đã viết rằng Liên minh Châu Âu và Singapore đã áp dụng “cách tiếp cận thống nhất” đối với tài sản kỹ thuật số. Nếu các biện pháp tương tự không được thực hiện, Hoa Kỳ có thể trở thành người nhận quy định, thay vì định hình chính của các dịch vụ tài chính hiện đại và đánh mất vị thế trong lĩnh vực tài chính mà Hoa Kỳ đã chiếm giữ trong một thời gian dài.

Coinbase đã tuyên bố trong báo cáo chính sách của mình rằng thị trường tài sản kỹ thuật số chỉ nên có một cơ quan quản lý. Giám đốc chính sách Coinbase, Faryar Shirzad chia sẻ với CNBC rằng nhóm của ông dự định phát triển một kế hoạch táo bạo để khơi dậy cuộc thảo luận.

Hilzad thừa nhận rằng hình thành một thể chế mới chắc chắn không phải là con đường dễ dàng, nhưng cho biết họ muốn bắt đầu một cuộc thảo luận rộng rãi hơn: “Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là suy nghĩ cuối cùng của chúng tôi là gì, bởi vì đề xuất của chúng tôi chỉ là khởi đầu của một cuộc đối thoại và chúng tôi không nên thỏa hiệp trên các nguyên tắc cốt lõi mà chúng tôi nghĩ rằng mọi người và các nhà hoạch định chính sách nên xem xét”.

Hilzad cho biết trong một cuộc gọi hội nghị trước đó rằng công ty đã gặp một số văn phòng quốc hội và một số cơ quan để thảo luận về các khía cạnh khác nhau của đề xuất. Cho đến nay, phản hồi từ Quốc hội đã được “hoan nghênh”.

Coinbase chia nhỏ các đề xuất của mình thành bốn cấp độ chính: Tạo một khuôn khổ quy định mới cho tài sản kỹ thuật số, tách biệt với khuôn khổ quy định của hệ thống tài chính truyền thống. Giao trách nhiệm điều tiết thị trường kỹ thuật số cho một cơ quan liên bang mới và một tổ chức tự quản phi chính phủ tương tự như tổ chức tồn tại trong các thị trường truyền thống. Bảo vệ chủ sở hữu tài sản kỹ thuật số khỏi gian lận và thao túng thị trường, đồng thời yêu cầu tiết lộ thông tin để tăng tính minh bạch. Thúc đẩy cạnh tranh công bằng và khả năng tương tác giữa các sản phẩm mã hóa.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0