Coinbase ra mắt "chỉ số Dow Jones cho thị trường tiền số"

Ngân hàng Citibank Ấn Độ cấm việc sử dụng thẻ tín dụng và ghi nợ mua tiền ảo
Ở đất nước Đông Nam Á này, số người chơi tiền số sắp vượt quá cả số lượng người tham gia vào thị trường chứng khoán
Hết thời hoàng kim ngắn ngủi, cổ phiếu tiền ảo bị hủy niêm yết ở Phố Wall

Khá tương đồng với chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones – một giỏ giá trị gồm 30 cổ phiếu tiêu biểu cho nền kinh tế Mỹ, quỹ chỉ số này sẽ phản ánh những xu hướng chính trong thị trường tiền số.

Coinbase, một sàn giao dịch tiền số trực tuyến phổ biến, chuẩn bị ra mắt quỹ chỉ số cho tiền số.

Vào thứ ba, trong chương trình Fast Money của CNBC, ông Asiff Hirji, chủ tịch và giám đốc điều hành của Coinbase, cho biết: “Nó [quỹ chỉ số] rất dễ sử dụng, và là một biện pháp đơn giản để tiếp cận tài sản số mà chúng tôi cung cấp trên sàn giao dịch.”

Quỹ Chỉ số Coinbase cho phép các nhà đầu tư Mỹ đã được chứng thực tiếp cận với mọi loại tài sản được niêm yết trên sàn giao dịch hiện hành của công ty, GDAX. Các loại tiền số được đưa vào tính chỉ số dựa theo giá trị vốn hoá thị trường.

Khá tương đồng với chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones – một giỏ giá trị gồm 30 cổ phiếu tiêu biểu cho nền kinh tế Mỹ, quỹ chỉ số này sẽ phản ánh những xu hướng chính trong thị trường tiền số.

Coinbase là thị trường giao dịch các loại tiền số chính hàng đầu tại Mỹ. Sàn giao dịch GDAX của Coinbase dành cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp cung cấp bitcoin, bitcoin cash, litecoin và ethereum. Sàn giao dịch này hiện chưa cho phép giao dịch ripple (mã XRP).

Theo Hirji, Coinbase luôn thận trọng khi đưa thêm các loại tiền số mới vào sàn giao dịch và nỗ lực tránh bất kỳ “thứ rác rưởi nào ngoài kia”. Tuy nhiên, bất cứ khi nào một loại tiền số mới được niêm yết, Coinbase sẽ tự động đưa loại tiền này vào để tính quỹ chỉ số.

Hirji cho biết SEC (Uỷ ban Chứng khoán và Thị trường Chứng khoán Mỹ) không thực sự thoải mái với nhiều loại tiền số đã ICO. Ở giai đoạn này, chỉ công dân Mỹ mới có quyền đầu tư hợp pháp, nguyên nhân chủ yếu là do sự giám sát của SEC.

Grayscale bitcoin cũng đã ra mắt những sản phẩm đầu tư tiền số mới vào thứ ba vừa rồi. Công ty đã bổ sung thêm bốn quỹ mới, mỗi quỹ được ấn định cho một loại tiền số.

Giống như sản phẩm của Coinbase, các quỹ tín thác mới của Grayscale sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư đã được chứng thực sở hữu khoản đầu tư tối thiểu 10.000 USD. Tuy nhiên, khác với Coinbase, kỳ chuyển quyền của Grayscale là một năm.

Hirji nhấn mạnh rằng hướng tiếp cận của Coinbase rộng hơn, và điều này phù hợp hơn với các nhà đầu tư cá nhân.

 

Nguồn: CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi