Coinbase ra mắt nền tảng NFT mua ‘hàng hóa kỹ thuật số’ bằng thẻ Mastercard

Polygon (MATIC) lấy lại sức mạnh sau khi công bố quan hệ đối tác của Starbucks
TVL DeFi tăng 2,3% trong tuần, TVL Fantom tăng 26% và Ethereum thống trị doanh số NFT
Tin vắn Crypto 31/01: Bitcoin vẫn sẽ cán mốc $ 500.000 trong 5 năm tới cùng tin tức Polygon, Blockchain, Shiba Inu, Internet Computer, Coincheck, FTX, HappyLand, Uniswap

Coinbase cho biết hôm thứ Ba (18/1) rằng họ đã đạt được hợp tác với Mastercard, người dùng không cần ví tiền điện tử nữa và có thể mua NFT trực tiếp thông qua Mastercard.

Trong khi nhiều người đã nghe nói về NFT, hầu hết mọi người vẫn không sở hữu chúng vì không có ví kỹ thuật số và chưa mua tiền điện tử. Coinbase muốn thay đổi điều đó. Công ty đã thông báo vào tháng 10 năm ngoái rằng họ có kế hoạch mở một thị trường mới, nơi mọi người có thể mua, bán và thu thập NFT.

Vào thứ Ba, Coinbase đã công bố mối quan hệ đối tác với Mastercard sẽ cho phép sử dụng Mastercard để mua và giao dịch NFT trên nền tảng NFT dự kiến ​​của Coinbase. Hai công ty cho biết quan hệ đối tác nhằm mục đích đơn giản hóa quy trình mua NFT và hạ thấp các rào cản đối với việc kinh doanh các sản phẩm NFT.

Coinbase tham gia các sàn giao dịch tiền điện tử khác trong việc tiên phong trên thị trường NFT. Nền tảng Coinbase NFT, được nhắm mục tiêu ban đầu vào cuối năm 2021, sẽ hỗ trợ các giao thức hợp đồng thông minh ERC-721 và ERC-1155 dựa trên Ethereum, với hỗ trợ đa chuỗi được lên kế hoạch theo sau và nền tảng NFT dự kiến ​​sẽ sớm ra mắt. Năm ngoái, sàn giao dịch tiền điện tử FTX 2021 cũng đã công bố sự ra mắt của nền tảng NFT, cho phép người dùng đúc, giữ, xác thực và giao dịch các bộ sưu tập kỹ thuật số trên blockchain solana.

Các thị trường NFT phổ biến khác cũng đang khám phá khả năng thêm thanh toán bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, chẳng hạn như Nifty Gateway, Rarible. Nhưng tại OpenSea, người dùng vẫn phải nạp thêm tiền bằng cách sử dụng dịch vụ của bên thứ ba (được gọi là MoonPay) và sau đó chuyển đổi fiat của bạn sang ether trước khi mua hàng. Binance hoạt động tương tự, với việc người dùng cần mua tiền điện tử trong ví kỹ thuật số trước khi mua NFT.

Theo quan hệ đối tác, Mastercard sẽ phân loại NFT là “hàng hóa kỹ thuật số”, cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch mua NFT bằng cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, trong khi nhiều giao dịch mua tiền điện tử ở Hoa Kỳ hiện chỉ hỗ trợ thẻ ghi nợ.

“Ngày nay, nếu bạn muốn mua một NFT, chẳng hạn như một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, trước tiên bạn cần mở một ví tiền điện tử, mua tiền điện tử và sử dụng nó mua NFT. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng quá trình này sẽ dễ dàng hơn và NFT của chúng tôi sẽ dành cho nhiều người hơn. Mua hàng hóa kỹ thuật số sẽ dễ dàng như mua một chiếc áo phông hoặc hạt cà phê trên một trang web thương mại điện tử, bạn có thể mua bằng một cú nhấp chuột, thật đơn giản”.

Mastercard, trước đây đã thúc đẩy việc hợp nhất kinh doanh tiền điện tử của mình, đã bắt đầu cho phép chủ thẻ giao dịch với một số loại tiền điện tử nhất định vào năm 2021. Tháng 10 năm ngoái, họ đã ký một thỏa thuận với công ty tiền điện tử Bakkt để mang đến cho người tiêu dùng phần thưởng tiền điện tử khi chi tiêu bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của Mastercard.

Dhamodharan cho biết: “Việc mở rộng đối tượng sử dụng NFT cho phép thị trường mới nổi này hỗ trợ nhiều người sáng tạo hơn và sẽ thúc đẩy tương lai của thương mại kỹ thuật số. Tạo điều kiện cho nhiều người tham gia một cách an toàn có lẽ là cách tốt nhất để giúp thị trường NFT phát triển”. Dhamodharan cũng lưu ý rằng Mastercard sẽ sử dụng việc mua lại công ty tình báo tiền điện tử CipherTrace để giúp tăng cường bảo mật cho các giao dịch mua NFT.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi