Coinbase tăng hơn 70% vào ngày đầu niêm yết và giá trị thị trường vượt quá 100 tỷ USD

Trung Quốc nắm giữ cổ phần châu Á, đồng đô la tăng cao
Thủ tướng nhắc Vietcombank thực hiện nghiêm túc Thông tư 36 về sở hữu chéo
Cử tri đề nghị NHNN cần nghiên cứu cải tiến chất liệu tiền Việt Nam

Trong phiên giao dịch hôm thứ Tư (14/4), giá trị thị trường của Coinbase, một sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết và giao dịch trong ngày đầu tiên trên Nasdaq, đạt hơn 100 tỷ USD, bao gồm quyền chọn cổ phiếu của nhân viên và các đơn vị cổ phiếu hạn chế.

Review sàn giao dịch tiền ảo Coinbase - Sàn Coinbase có an toàn không?

Khi Coinbase thực hiện IPO, Bitcoin cũng đã tăng lên mức cao kỷ lục, lần đầu tiên phá vỡ mức 64.000 USD vào thứ Tư, vượt qua kỷ lục được thiết lập chỉ một ngày trước. Etherium, tiền điện tử lớn thứ hai, cũng tăng lên mức kỷ lục và Bitcoin Cash đã tăng hơn 10% cùng một lúc.

Vào sáng thứ Tư, cổ phiếu Coinbase đã mở cửa trên sàn Nasdaq với mức giá 381 USD. Trên cơ sở pha loãng hoàn toàn, giá trị thị trường ban đầu của sàn giao dịch tiền điện tử là 99,6 tỷ USD. Giá cổ phiếu của nó sau đó nhanh chóng tăng vọt lên 429 USD, tăng hơn 70%, đưa giá trị thị trường của nó lên 112 tỷ USD trên cơ sở pha loãng hoàn toàn và sau đó giảm xuống dưới giá phát hành.

Vào ngày đầu tiên niêm yết, doanh thu của Coinbase đã vượt 10 tỷ USD, với tỷ lệ doanh thu là 24%

Giá vẫn cao hơn nhiều so với giá tham chiếu 250 USD được thiết lập vào tối thứ Ba, nhưng không có cổ phiếu nào giao dịch ở mức giá này trên thị trường mở.

Coinbase đã bỏ qua quy trình IPO truyền thống và niêm yết cổ phiếu trực tiếp, cho phép nhân viên và cổ đông hiện hữu bán cổ phiếu ngay lập tức với giá thị trường.

Không bao gồm các quyền chọn và cổ phiếu bị hạn chế, giá trị thị trường của Coinbase là khoảng 80 tỷ USD tính theo giá mở cửa. Bao gồm các tùy chọn và RSU, nó đã là một trong 85 công ty có giá trị nhất ở Hoa Kỳ.

Được thành lập vào năm 2012, Coinbase nhằm mục đích đơn giản hóa việc mua Bitcoin và hiện đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất ở Hoa Kỳ, đồng thời đã tăng vọt cùng với các loại tiền kỹ thuật số Bitcoin và Ethereum. Dịch vụ này hiện có 56 triệu người dùng, trong khi số lượng người dùng cuối năm 2020 và năm trước đó lần lượt là 43 triệu và 32 triệu. Trong vòng tài trợ vốn cổ phần tư nhân cuối cùng vào năm 2018, các nhà đầu tư đã định giá Coinbase ở mức 8 tỷ USD.

Với dòng tiền kỷ lục đổ vào tiền điện tử và mong muốn của các nhà đầu tư công nghệ về những câu chuyện tăng trưởng cao, Coinbase đang tham gia vào thị trường mở. Snowflake, Palantir, DoorDash, Airbnb và Roblox đều đã lên sàn chứng khoán trong sáu tháng qua, với giá trị thị trường từ 45 tỷ đến 106 tỷ USD.

So với các công ty khác đang tiến hành IPO, sự tăng trưởng gần đây của Coinbase là vô song. Khi công ty công bố kết quả sơ bộ của quý đầu tiên vào tuần trước, công ty cho biết doanh thu của quý này đã tăng gấp 9 lần so với cùng kỳ năm ngoái lên 1,8 tỷ USD và lợi nhuận ròng của công ty tăng từ 32 triệu USD lên 730 triệu. Số lượng người dùng giao dịch hàng tháng đã tăng từ 2,8 triệu ba tháng trước lên 6,1 triệu.

Doanh thu cho cả năm 2020 tăng hơn gấp đôi lên 1,28 tỷ USD và công ty đã chuyển từ thua lỗ vào năm 2019 thành lợi nhuận 322,3 triệu USD.

Hầu hết các giao dịch trên Coinbase liên quan đến việc mua Bitcoin và Ethereum, đã tăng lần lượt 800% và 1.300% trong năm qua, lập mức cao kỷ lục. Công ty tuyên bố rằng hiệu suất ngắn hạn của nó sẽ được xác định chủ yếu bởi giá tiền điện tử.

Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Coinbase, Bryan Armstrong, nắm giữ 39,6 triệu cổ phiếu. Vào tháng 8 năm ngoái, anh ấy đã nhận được giải thưởng hiệu suất trị giá hàng tỷ USD liên quan đến giá cổ phiếu của công ty, có thể cho phép anh ấy mua tới 9,29 triệu quyền chọn với mức giá 2.346 USD trong 10 năm.

Theo FX168

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi