HomeTin tài chínhTiền điện tử

Coinbase tham gia tìm kiếm đa dạng hóa thu nhập bằng NFT

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase cho biết hôm thứ Ba (12/10) cho biết rằng họ chuẩn bị tung ra thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT)

Dự báo xu hướng EUR/USD ngày 16/08/2021
Nguyên tắc cơ bản của sự tăng giá vàng đang thay đổi
Tại sao USD đột nhiên bị bán tháo rất nhiều?

Coinbase Exchange Launches its NFT Marketplace | Blockchain News

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase cho biết hôm thứ Ba (12/10) cho biết rằng họ chuẩn bị tung ra thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT), hy vọng sử dụng một trong những xu hướng thị trường nóng nhất trong năm qua để mở rộng cơ sở doanh thu. Hãng cho biết người dùng có thể đăng ký trước danh sách chờ để sử dụng tính năng.

Theo dữ liệu của Nonfungible, Coinbase bắt đầu tham gia sau khi mức độ phổ biến của NFT tăng vọt trong năm nay. Vào ngày 28/8, doanh số bán NFT hàng ngày đạt mức cao nhất khoảng 268 triệu đô la Mỹ. Một số NFT đã bán được hàng triệu đô la. Theo dữ liệu từ DappRadar, khối lượng giao dịch của thị trường NFT đã vượt 10 tỷ đô la Mỹ trong quý 3 năm 2021.

Coinbase tuyên bố rằng trải nghiệm người dùng khi tạo hoặc mua NFT, đại diện cho quyền sở hữu các bộ sưu tập kỹ thuật số, chẳng hạn như tác phẩm nghệ thuật hoặc thẻ giao dịch được thực hiện và lưu trữ trên blockchain, đã bị “thiếu” và Coinbase hy vọng động thái này sẽ giúp mọi thứ dễ dàng hơn. Theo một tuyên bố, Coinbase đang nỗ lực để cho phép mọi người tạo NFT một cách “dễ dàng” và đạt được quyền kiểm soát thông qua các hợp đồng phi tập trung. Coinbase cho biết họ cũng kết hợp các tính năng xã hội.

Advertisement

Coinbase tuyên bố rằng thị trường NFT của họ, được gọi là Coinbase NFT, sẽ bao gồm “các tính năng xã hội” và tận dụng lợi thế của cái gọi là “nền kinh tế sáng tạo”, một thuật ngữ được sử dụng để mô tả thế giới của những người kiếm tiền bằng cách đăng video và nội dung khác trực tuyến. Những người ủng hộ nói rằng NFT là một cách để bù đắp công bằng cho các nghệ sĩ có thu nhập giảm do sự phổ biến rộng rãi của các phương tiện truyền thông trực tuyến. Mặt khác, các nhà phê bình coi chúng như một bong bóng đầu cơ khác đang chờ vỡ trên thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, tham gia vào lĩnh vực NFT có thể là một cách để Coinbase mở rộng các nguồn thu nhập mới. Coinbase đang tìm cách nâng cấp các dịch vụ của mình để đạt được đa dạng hóa doanh thu, vì phần lớn doanh thu của công ty hiện nay vẫn đến từ phí giao dịch. Khi các công ty như Robinhood Markets Inc. tăng cường nỗ lực thu hút các nhà đầu tư tiền điện tử, phí giao dịch có thể phải đối mặt với áp lực cạnh tranh thị trường trong vài tháng tới và Coinbase phải tìm ra những cách mới để phát triển. Vào tháng 8, Coinbase tuyên bố rằng việc sử dụng của khách hàng đã chậm lại vào đầu quý thứ ba.

Coinbase đã ra mắt công chúng vào tháng 4, nhưng giá cổ phiếu của nó đã giảm kể từ khi ra mắt. Giá giao dịch hiện tại là khoảng 262 đô la Mỹ, giảm 30,5% so với mức cao lịch sử 342 đô la Mỹ vào tháng 4, một phần do Bitcoin và các loại tiền điện tử khác vẫn còn biến động và kỳ vọng của mọi người về việc thắt chặt quy định tiền điện tử và các dịch vụ liên quan đã tăng lên.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0