HomeTiền điện tử

Coinbase xác nhận hơn 6.000 tài khoản tiền điện tử bị tấn công

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase cho biết hôm thứ Sáu rằng tin tặc đã đánh cắp tiền ảo từ ít nhất 6.000 tài khoản khách hàng trên nền tảng này.

El Salvador sẽ trở thành quốc gia đầu tiên hợp thức hoá đồng Bitcoin
Thị trường Coin hôm nay (6/10): US Bank cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử
Thị trường tiền ảo hôm nay: Bitcoin quay trở lại xu hướng tăng giá
Advertisement

Coinbase mở sàn giao dịch ở Nhật Bản - Thông Tin Crypto

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase cho biết hôm thứ Sáu rằng tin tặc đã đánh cắp tiền ảo từ ít nhất 6.000 tài khoản khách hàng trên nền tảng này. Theo báo cáo, từ tháng 3 đến ngày 20 tháng 5 năm 2021, tin tặc đã sử dụng lỗ hổng tùy chọn SMS xác minh danh tính đa yếu tố để chuyển tiền của người dùng từ Coinbase. Sau khi biết được sự cố, Coinbase đã ngay lập tức cập nhật thỏa thuận khôi phục tài khoản SMS của mình để ngăn chặn tin tặc vượt qua quy trình xác minh danh tính.

Ngoài ra, do lệnh cấm giao dịch tiền ảo của Trung Quốc, Huobi đã thông báo rút khỏi sàn giao dịch tiền ảo tại thị trường Trung Quốc, sàn này cho biết sẽ đóng chức năng gửi tiền cho người dùng đại lục vào lúc 11 giờ sáng ngày 14 tháng 12 năm nay và lúc 11 giờ sáng ngày 15 tháng 12, các giao dịch của người dùng đại lục bị cấm và các giao dịch nhân dân tệ ngoài thị trường sẽ bị xóa vào lúc 11 giờ đêm ngày 31 tháng 12.

Huobi.com trước đó đã đưa ra một thông báo cho biết rằng để đáp ứng các yêu cầu quy định của cơ quan chức năng, nền tảng này đã ngừng đăng ký người dùng mới từ đại lục.

Sau khi sàn giao dịch Bitcoin Huobi ngừng đăng ký người dùng mới ở Trung Quốc đại lục, vào ngày 2 tháng 10, nó đã phát hành quy trình thanh toán bù trừ và hoàn tiền cho người dùng hiện tại ở Trung Quốc đại lục đối với các giao dịch tiền tệ và OTC, bao gồm cả việc cấm giao dịch tiền tệ đối với người dùng đại lục từ ngày 15 tháng 12. Các giao dịch bằng CNY của OTC đã bị hủy niêm yết vào ngày 31.

Tập đoàn Huobi đã thông báo trên trang web chính thức rằng người dùng Trung Quốc đại lục đã mở tài khoản Huobi Global vẫn có thể đăng nhập, nhưng chỉ có thể xem thông tin cá nhân để đăng ký rút tài sản cá nhân và không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào. Chức năng rút tiền cho người dùng Trung Quốc đại lục sẽ tiếp tục được bảo lưu từ 1 đến 2 năm, thời gian đóng cửa cụ thể sẽ được thông báo riêng.