Coincheck sẽ hoàn tiền cho mọi khách hàng bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng

Không chỉ đồng ý bơm 45 tỷ USD trong 45 phút, Thái tử Ả rập sẽ biến giấc mơ của Masayoshi Son thành hiện thực?
Nga cảnh báo về các máy ATM tiền điện tử
Elon Musk: Thế chiến thứ 3 sẽ nổ ra bởi trí thông minh nhân tạo

Coincheck sẽ hoàn tiền cho mọi khách hàng bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng

Sàn giao dịch tiền ảo Nhật Bản Coincheck đã công bố vào ngày 27 tháng 1 rằng họ sẽ hoàn trả tiền đầy đủ cho tất cả 260.000 người nạn nhân của vụ tấn công NEM hôm thứ Sáu.
Sàn giao dịch Coincheck bị tấn công vào ngày 26 tháng 1 dẫn đến thất thoát nặng nề 523 triệu đồng NEM, trị giá khoảng 534 triệu đô la vào thời điểm đó. Trong một thông cáo báo chí sau vụ tấn công, các đại diện của sàn giao dịch này tiết lộ rằng số tiền này được lưu trữ trên một chiếc ví được bảo mật chỉ bởi một chữ ký nên khả năng bảo mật tương đối thấp. 
Công ty này đã xác nhận ý định hoàn lại tiền bị đánh cắp cho những người dùng bị ảnh hưởng. Theo thông báo, việc hoàn phí này sẽ được thực hiện bằng vốn tự có của sàn giao dịch. 

Công ty vẫn đang xem xét thời gian chính xác và phương pháp cho quá trình hoàn trả này. Tuy nhiên, sàn giao dịch cũng thông báo số tiền bồi thường cho mỗi đồng NEM sẽ là 88.549 Yên, là tỷ giá bình quân gia quyền trong khoảng thời gian từ khi giao dịch bị đình trệ cho đến thông báo mới nhất.
Coincheck cũng cho biết họ đang tham khảo tỷ giá hối đoái XEM/JPY tại Zaif, một sàn giao dịch khác của Nhật Bản có khối lượng giao dịch XEM lớn nhất trên toàn cầu.
Hơn nữa, Coincheck cũng đã xác nhận ý định tiếp tục kinh doanh thay vì tuyên bố phá sản:
“Cùng với nỗ lực liên tục của chúng tôi trong việc nộp đơn đăng ký để được đăng ký như là một nhà cung cấp dịch vụ giao dịch tiền ảo với cơ quan Dịch vụ tài chính, chúng tôi sẽ tiếp tục kinh doanh.”

Cộng đồng ủng hộ

Việc đánh cắp tiền NEM là sự kiện tấn công lớn nhất trong lịch sử tiền ảo kể từ khi sự sụp đổ nổi tiếng Mt.Gox, cũng diễn ra ở Nhật Bản. Thực tế là cộng đồng đã quen với những sự kiện như thế này nên có lẽ họ không còn ngại những sự kiện như vậy nữa. 
Điều này được phản ánh rõ ràng nhất qua các con số vì thị trường tiền ảo Nhật Bản vẫn đang tăng điểm ngày hôm nay, chưa đầy 24 giờ kể từ khi cuộc tấn công diễn ra.
Theo Coinmarketcap, NEM cũng đang có những phản ứng tích cực trên quy mô toàn cầu với mức tăng gần 30% sau thông báo của Coincheck.

Sự cần thiết phải hỗ trợ Coincheck, đặc biệt là trong bối cảnh sàn giao dịch này cam kết hoàn trả toàn bộ tiền cho những khách hàng bị ảnh hưởng là quan điểm phổ biến hiện nay trong các nhà lãnh đạo cộng đồng tiền ảo của Nhật Bản, ngay cả khi họ thừa nhận một phần trách nhiệm của sàn giao dịch này khi không cung cấp đầy đủ tính bảo mật cho ví NEM. 
Trong khi đó, nhóm phát triển NEM đã thông báo rằng họ đang làm việc trên một hệ thống tự động theo dõi các đồng tiền bị đánh cắp và nhận diện tất cả các địa chỉ nhận được mã “nhiễm độc”. Điều này sẽ cho phép bất kỳ các sàn giao dịch tiền ảo nào có thể liệt các tài khoản tin tặc vào “danh sách đen” và ngăn chặn chúng rút tiền ra một cách bất hợp pháp. 

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi