Gecko Coin Là Gì? Thông Tin Về Ứng Dụng CoinGecko

ADA cần lấy lại khu vực 1,45 – 1,47 đô la để chuyển sang xu hướng tăng
Iran yêu cầu thợ đào crypto đóng cửa trong những tháng mùa đông lạnh giá
Libra coin là gì? Liệu nó có thể trở thành tiền tệ toàn cầu?

Sự phát triển mạnh mẽ của tiền điện tử những năm gần đây đã kéo theo sự xuất hiện của hàng trăm loại coin/token khác nhau trên thị trường và hàng chục loại được tạo ra mỗi tháng. Điều này khiến các nhà đầu tư cảm thấy thật khó khăn khi quyết định nên đầu tư vào đồng coin nào.

Nhận thấy điều đó, Gecko Coin đã ra đời để giúp các nhà đầu tư dễ dàng hơn trong việc nhận biết và theo dõi các đồng coin đang lưu thông trên thị trường. Vậy GecKo Coin là gì hãy cùng Finnews24 tìm hiểu qua bài viết sau.

Tìm hiểu về Gecko Coin

CoinMarketCap là một cái tên quen thuộc đối với những nhà đầu tư khi cần theo dõi, tra cứu xu hướng lẫn giá cả của những đồng tiền điện tử trên thị trường một cách nhanh chóng.

Gecko Coin cũng là một ứng dụng gần tương tự như CoinMarketCap do TM Lee và Bobby Ong phát triển và đưa vào sử dụng.

CoinGecko là gì?

CoinGecko là một trang web và ứng dụng di động được sử dụng để tổng hợp thông tin về hiệu suất của phần lớn tất cả các loại tiền điện tử có sẵn. Sử dụng nguồn cấp dữ liệu thời gian thực, CoinGecko hiển thị thông tin giá cả, khối lượng giao dịch và biến động giá trong khoảng thời gian từ một giờ đến một tuần, cho đến khi thông tin có sẵn cho phép. Ngoài ra, tài sản tiền điện tử được xếp hạng theo vốn hóa thị trường, với thứ hạng lớn nhất cao nhất.

CoinGecko Là Gì?

CoinGecko Là Gì?

Hơn nữa, CoinGecko là một trong những công cụ hữu ích nhất có sẵn cho các nhà đầu tư tiền điện tử. CoinGecko hoạt động như một trung tâm cung cấp thông tin đáng tin cậy liên quan đến hơn 6000 tài sản tiền điện tử. Giống như một con dao của Quân đội Thụy Sĩ để phân tích tiền điện tử, CoinGecko cung cấp các liên kết hữu ích đến các trang web chính thức, các bài đăng trên blog và các tài khoản mạng xã hội.

Ngoài ra, Gecko Coin hiển thị địa chỉ hợp đồng cho các tài sản tiền điện tử. Điều này đặc biệt hữu ích khi mua mã thông báo ERC-20 từ các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) như Uniswap vì bạn có thể nhanh chóng nhập địa chỉ hợp đồng cho mã thông báo mới mua vào ví MetaMask. Điều này cũng giúp đảm bảo rằng bạn đang sử dụng địa chỉ hợp đồng chính xác khi mua các mã thông báo ít được biết đến hơn, giúp tránh lừa đảo.

Ứng dụng CoinGecko là gì

Ứng dụng CoinGecko là gì

Nhiều nhà đầu tư tiền điện tử dựa vào CoinGecko như một trung tâm cung cấp thông tin đáng tin cậy để giúp đưa ra các quyết định giao dịch. Ngoài ra, CoinGecko cực kỳ hữu ích để cập nhật các mã thông báo mới nhất và các xu hướng nóng nhất trong tiền điện tử. Điều này là do CoinGecko theo dõi sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử và các dự án khác nhau tồn tại trong đó. Hơn nữa, CoinGecko theo dõi các số liệu trên chuỗi, phát triển mã nguồn mở và các sự kiện sắp tới trong ngành.

Một tính năng tuyệt vời khác là CoinGecko cho phép bạn lọc và tinh chỉnh các tìm kiếm của mình bằng cách sử dụng các tiêu chí khác nhau để tìm ra chính xác những gì bạn cần biết một cách nhanh chóng. Ví dụ: với một cú nhấp chuột, bạn có thể xem các đồng tiền hoạt động tốt nhất trong ngày.

Về nhà phát hành CoinGecko

CoinGecko, một công ty có trụ sở tại Singapore được thành lập bởi TM Lee và Bobby Ong vào năm 2014. Nhóm đã phát biểu tại các hội nghị trên toàn thế giới và được hỗ trợ bởi cơ quan chính phủ Malaysia (MaGIC). Nhóm được MaGIC tài trợ cho một chương trình kéo dài hai tuần để học hỏi từ các chuyên gia tại Thung lũng Silicon.

Ngoài ra, CoinGecko đã hợp tác với Đại học Humboldt của Berlin và Đại học Western, Canada, để nghiên cứu tiền điện tử. Các kết quả và phát hiện kể từ đó đã được xuất bản trong một số cuốn sách bao gồm Cẩm nang về tiền tệ kỹ thuật số và Cẩm nang về chuỗi khối, tài chính kỹ thuật số và quy định. Kể từ khi bắt đầu, CoinGecko đã giới thiệu một đội gồm 20 người, với các vị trí tuyển dụng hiện tại đang để mở rộng đội ngũ.

CoinGecko đã được đề cập trong Forbes, Wall Street Journal (WSJ), CNBC, Decrypt, CoinDesk và CoinTelegraph, và nhiều ấn phẩm lớn khác.

CoinGecko hiển thị các chỉ số nào?

Trang đích, như đã được mô tả ngắn gọn, hiển thị 100 loại tiền điện tử hoạt động tốt nhất. Theo mặc định, tiền xu được hiển thị trong chế độ xem ‘Thị trường’, theo thứ tự vốn hóa thị trường lớn nhất trước tiên. Bạn có thể xem giá tiền điện tử theo thứ tự thống trị thị trường thông qua tab “Mức cao nhất mọi thời đại” hoặc một loạt thống kê trên Github trong chế độ xem “Nhà phát triển”. Cũng nằm ở phía trên bên phải, là tab ‘Xã hội’.

Điều này cho thấy số lượng người thích Facebook, người dùng Telegram hoặc người đăng ký Reddit mà một dự án có. Nói chung, một dự án càng hoạt động xã hội nhiều thì càng ít có khả năng bị lừa đảo. Tuy nhiên, đây không phải là công cụ duy nhất để đo lường tính hợp pháp của một dự án!

Trên đầu mỗi trang, bạn có thể xem số lượng các đồng tiền và sàn giao dịch khác nhau có sẵn, cùng với tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử. Tại thời điểm viết bài, con số này đang dao động quanh mốc 1 nghìn tỷ đô la. Bên cạnh đó, bạn sẽ thấy khối lượng 24 giờ, theo sau là tỷ lệ phần trăm thống trị của BTC và ETH trên thị trường tiền điện tử.

Một công cụ hữu ích khác được nêu trong tiêu đề là giá gas ETH. Điều này được đo bằng Gwei và cho biết Mạng Ethereum bận rộn như thế nào. Do đó, một cách nhanh chóng để biết liệu bây giờ có phải là thời điểm tốt để mua hay không. Nếu bạn theo dõi CoinGecko thường xuyên, bạn có thể sớm biết được thời điểm nào trong ngày ở múi giờ của bạn giá gas thấp nhất và thời gian rẻ nhất để thực hiện giao dịch.

Giá Bitcoin của CoinGecko có thể được xem cùng với giá tiền điện tử khác bằng hơn 40 loại tiền tệ fiat địa phương. Bản thân trang web CoinGecko cũng có thể được hiển thị bằng hơn 20 ngôn ngữ. CoinGecko cung cấp bảng phân tích các sàn giao dịch có sẵn được phân loại thành các sàn giao dịch giao ngay, phi tập trung (DEX) và các công cụ phái sinh. Mỗi sàn giao dịch được cho một điểm tin cậy, cho biết tính hợp lệ đối với người dùng.

Xem giá tiền điện tử ở đâu?

Để khám phá giá tiền điện tử hoặc các dự án không có trên trang chủ, hãy sử dụng thanh tìm kiếm ở trên cùng bên phải. Tìm kiếm theo tên hoặc mã của tài sản bạn muốn, sau đó chọn đồng xu hoặc mã thông báo có liên quan từ menu thả xuống.

Đến trang đích của dự án, trong nháy mắt, bạn có thể thấy tổng quan thông tin về dự án. Ở bên trái, bạn có thể thấy xếp hạng của dự án, các liên kết đến trang web và các nền tảng xã hội cộng đồng. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy địa chỉ hợp đồng của mã thông báo, trình khám phá khối và ví tương thích.

Ở phía bên phải, bạn sẽ thấy giá trị hiện tại của mã thông báo và tỷ lệ phần trăm thay đổi trong giá trị USD (làm đơn vị tiền tệ mặc định) và cả giá trị BTC và ETH. Bên dưới giá là vốn hóa thị trường của dự án, khối lượng giao dịch trong 24 giờ, giá trị thấp nhất và cao nhất mà mã thông báo có được trong 24 giờ trước. Ngoài ra, bạn có thể thấy nguồn cung lưu hành và nguồn cung cấp tối đa mã thông báo sẽ đi vào lưu thông.

Theo mặc định, trang được đặt trên tab ‘Tổng quan’, hiển thị biểu đồ giao dịch với các khung thời gian từ chế độ xem 24 giờ đến toàn bộ lịch sử của danh sách. Hơn nữa, bạn có thể xem giá trị hiện tại của mã thông báo bằng BTC, ETH hoặc USD. Các biến động giá gần đây và thống kê thị trường được nhìn thấy ở phía bên tay phải. Bên dưới biểu đồ giao dịch là danh sách các sàn giao dịch nơi bạn có thể mua mã thông báo. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về sàn giao dịch hoặc theo liên kết đến sàn giao dịch để thực hiện giao dịch.

Ở cuối trang là tổng quan về dự án và đôi khi là cả đội. Lượng thông tin có sẵn khác nhau giữa các dự án, vì đây là nhóm cung cấp dữ liệu dự án cho CoinGecko.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi