Colombia đã giảm sản lượng hạt cà phê gần 1 triệu bao trong năm nay

Thông tin Ngọc Trinh mua đất xây homestay ở Bảo Lộc là trò câu like
Nhịp đập Thị trường 20/06: Nhóm thủy hải sản lội ngược dòng
Năm của phục hồi và tăng trưởng kinh tế

Theo báo cáo của Reuters hôm thứ Ba (30/11), người đứng đầu Liên đoàn Cà phê Quốc gia Colombia (FNC) Roberto Velez cho biết, để đối phó với sự xuất hiện của chủng virus Omicron, việc áp dụng các biện pháp phong tỏa kinh tế sẽ có tác động mới đến ngành cà phê toàn cầu.

Uống cà phê thế nào mới là đúng cách? - Cà phê nguyên chất

Omi Keron lần đầu tiên được phát hiện ở Nam Phi và được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh dấu là một biến thể virus “đáng lo ngại”, khiến một số quốc gia phải đóng cửa biên giới với người nước ngoài hoặc thực hiện các biện pháp hạn chế phong tỏa dịch bệnh khác trong những ngày gần đây.

Ngoài việc ngăn chặn tiêu thụ cà phê, tình hình dịch bệnh căng thẳng đã khiến chi phí vận chuyển hạt cà phê đến các nước tiêu thụ lớn như Bắc Mỹ và Châu Âu tăng mạnh.

Trong đợt bùng phát trước đó khiến cho nhiều người không thể đi lại, nhu cầu về hàng tiêu dùng tăng cao và tình trạng thiếu thuyền, container, xe tải nghiêm trọng làm chuỗi cung ứng thêm phần căng thẳng.

Mặt khác, do lượng mưa lớn, sản lượng cà phê của Colombia đã giảm vào năm 2021. Quốc gia Nam Mỹ này hiện đang trong mùa mưa lớn làm trì hoãn thời kỳ ra hoa của cây cà phê, cũng xảy ra trong nửa đầu năm nay, làm giảm mức thu hoạch năm 2021 xuống từ 13 triệu đến 13,5 triệu bao.

Vélez cho biết: “Chúng tôi sắp bước vào tháng 12 và tất cả hồ sơ dữ liệu sẽ được cập nhật, cũng như tất cả các khoản thanh toán cho các nhà xuất khẩu. Tôi nghĩ rằng vào cuối năm 2021, sản lượng cà phê trung bình của Colombia sẽ từ 13 triệu đến 13,5 triệu (bao). Con số này thấp hơn nhiều so với mức trung bình 14,1 triệu đến 14,2 triệu bao vào cuối sáu năm qua”.

Sản lượng cà phê của Colombia đạt 13,9 triệu bao vào năm 2020, giảm 6% so với 14,8 triệu bao năm 2019. Sản lượng cà phê của Colombia năm 2019 đạt mức cao nhất trong 27 năm.

Vélez cũng cho biết từ cuối tháng 4 đến giữa tháng 6 năm nay, có tới 1 triệu bao cà phê loại 60 kg đã bị hoãn lại trong thời gian xã hội bất ổn và các cuộc biểu tình lan rộng ở Colombia. Bắt đầu từ tháng 11, Colombia chỉ bắt kịp kỳ vọng về vận chuyển cà phê. Ông ước tính xuất khẩu cà phê Colombia có thể đạt từ 12 triệu đến 12,5 triệu bao, gần với mức 12,5 triệu bao của năm ngoái.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi