HomeTiền điện tửTIN KINH TẾ

Cơn bão bán tiền điện tử bốc hơi 280 tỷ USD! Bitcoin đã giảm xuống dưới 40.000 USD

Giá tiền kỹ thuật số Bitcoin đã giảm mạnh vào thứ Ba (19/5), tiếp tục đợt bán tháo lớn bắt đầu một tuần trước. Theo dữ liệu của CoinDesk, Bitcoin đã g

Axie Infinity chuẩn bị gọi vốn 150 triệu USD với mức định giá 3 tỷ USD
BNB vượt qua Cardano (ADA) – Binace Smart Chain (BSC) bùng nổ
EOS giao dịch trong sắc xanh, tăng 10.32%

Giá tiền kỹ thuật số Bitcoin đã giảm mạnh vào thứ Ba (19/5), tiếp tục đợt bán tháo lớn bắt đầu một tuần trước. Theo dữ liệu của CoinDesk, Bitcoin đã giảm hơn 13%, xuống mức thấp nhất trong ngày là 38.585,86 vào trưa ngày 19/5.

Những tin tức tiêu cực trong tuần qua đã đè nặng lên sự phổ biến của Bitcoin. Vào ngày 12/5, Giám đốc điều hành Tesla – Elon Musk cho biết rằng công ty đã đình chỉ việc sử dụng Bitcoin để mua ô tô, với lý do lo ngại về môi trường do hoạt động khai thác Bitcoin sử dụng nhiều nguyên liệu hóa thạch.

Tại đây, các máy tính hiệu suất cao được sử dụng để giải quyết các vấn đề toán học phức tạp, từ đó hiện thực hóa các giao dịch bằng Bitcoin. Phát biểu của Musk đã khiến toàn bộ thị trường tiền điện tử bốc hơi hơn 300 tỷ USD vào ngày hôm đó.

Chỉ ba tháng trước khi thông báo về việc tạm ngừng thanh toán bằng Bitcoin, Tesla tiết lộ rằng họ đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD và sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin như một vật trao đổi cho các sản phẩm của mình. Đầu tuần này, Giám đốc điều hành của Tesla đã làm rõ rằng công ty “không bán bất kỳ Bitcoin nào”.

Vào thứ Ba, ba ngân hàng và tổ chức công nghiệp thanh toán của Trung Quốc đã đưa ra tuyên bố cảnh báo các tổ chức tài chính không thực hiện các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền ảo, bao gồm cả giao dịch hoặc trao đổi tiền tệ hợp pháp lấy tiền điện tử.

Hiệp hội Tài chính Internet Trung Quốc, Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc và Hiệp hội Thanh toán và Định khoản Trung Quốc cùng ra thông báo nêu rõ các tổ chức tài chính và tổ chức thanh toán không được tiến hành các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền ảo. “Thời gian gần đây, giá tiền ảo tăng chóng mặt và lao dốc, hoạt động mua bán tiền ảo bùng phát trở lại đã xâm phạm nghiêm trọng đến an toàn tài sản của người dân và phá vỡ trật tự kinh tế tài chính bình thường

Advertisement
”, thông báo nêu.

Tốc độ tăng trưởng hàng năm của Bitcoin vẫn là hơn 40% và tốc độ tăng trưởng trong 12 tháng qua là 320%. Ngoài sự lao dốc của Bitcoin, các loại tiền điện tử khác cũng giảm mạnh. Theo dữ liệu từ Coinmarketcap.com, Ether, đồng tiền kỹ thuật số của chuỗi khối Ethereum, đã giảm gần 15% xuống còn 3.001,70 USD vào lúc 1:15 sáng theo Giờ Miền Đông hôm thứ Tư.

Một loại tiền điện tử có tên là “Dogecoin” lúc đầu chỉ là một trò đùa. Musk rất thích thú với nó, nhưng hiện tại giá của nó đã giảm 18% xuống còn 0,4076 USD. Tính đến 1:18 sáng theo giờ miền Đông, tổng giá trị của thị trường tiền điện tử đã bốc hơi khoảng 279,65 tỷ USD trong 24 giờ.

Bitcoin gần chạm đáy?

Bitcoin đã giảm khoảng 39% so với mức cao nhất mọi thời đại là 64.829,14 được thiết lập vào giữa tháng 4. Vijay Ayyar, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh tại sàn giao dịch tiền điện tử Luno, nói rằng trong thị trường tăng giá Bitcoin, mức pullback từ 30% đến 40% là “bình thường”. Ông nói: “Vì vậy, sau khi chúng tôi đạt mức giới hạn 64.000 USD, điều này rất đáng mong đợi.

Ayyar đã chỉ ra rằng vào tháng 1 năm nay, giá Bitcoin đã có sự điều chỉnh khoảng 35% và sự sụt giảm tương tự cũng xảy ra trong đợt tăng giá mạnh của Bitcoin vào năm 2017. “Chúng ta phải gần chạm đáy”, ông nói, trong khoảng 38.000 đến 40.000 USD.

Ông trùm Bitcoin Mike Novogratz nói với CNBC vào thứ Ba theo giờ địa phương rằng ông tin rằng 40.000 USD là giá mua của đồng tiền kỹ thuật số này. Nhà đầu tư này điều hành Galaxy Digital, một công ty quản lý đầu tư và dịch vụ tài chính tiền điện tử và ông hy vọng Bitcoin sẽ hợp nhất trong phạm vi giao dịch từ 40.000 USD đến 55.000 USD. “Tôi không nói điều này bằng cách phỏng đoán. Chúng tôi thấy các tổ chức đang vào cuộc và sẽ mất một thời gian”, Novogratz nói.

Bloomberg đưa tin, các nhà quan sát tiền tệ kỹ thuật số Phố Wall cho rằng Bitcoin, thứ mà Musk rất tâm huyết, đang phải đối mặt với đợt bán tháo nghiêm trọng nhất kể từ năm ngoái và xu hướng này có khả năng gia tăng. Nhà phân tích Rich Ross của Evercore ISI nói rằng giá Bitcoin được dự đoán sẽ giảm xuống dưới mức trung bình động 200 ngày, điều này sẽ khiến Bitcoin giảm trở lại mức 40.000 USD.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0