Con của Hoàng tử Andrew ‘thỉnh cầu Thái tử Charles’

Trung Quốc tiếp tục đối mặt với làn sóng rút vốn
Xả súng tại thành phố Canada
Lựa chọn sinh tử của binh sĩ Ukraine ở Severodonetsk

Tờ Sun đưa tin Thái tử Charles, 73 tuổi hôm 28/8 tiếp Beatrice, 34 tuổi, và Eugenie, 32 tuổi, hai con gái của Hoàng tử Andrew, tại tiệc trà ở dinh thự Brikhall, Scotland. Hai công chúa đã bày tỏ hy vọng người bác có thể cho bố mình cơ hội trở lại nhiệm vụ hoàng gia. Vài ngày trước đó, Hoàng tử Andrew, 62 tuổi, cũng gặp anh trai tại dinh thự Brikhall.

“Không có cơ hội”, người thừa kế ngai vàng Anh trả lời các cháu, theo một nguồn thạo tin. Ông kiên quyết bảo vệ quyết định của của Nữ hoàng là tước bỏ mọi vai trò hoàng gia và danh xưng “điện hạ” của Hoàng tử Andrew.

“Ông Andrew rất muốn và cần có việc gì đó để làm trong cuộc sống. Tiến triển mới đây cho thấy mọi thứ đang trở nên căng thẳng ra sao”, nguồn tin của tờ báo nói. “Tuy nhiên, sẽ không có cơ hội nào để Hoàng tử Andrew quay lại thực hiện các nhiệm vụ trước công chúng”.

Cung điện Buckingham và phát ngôn viên của Công tước xứ York từ chối bình luận về thông tin.

Hoàng tử Andrew từ năm 2019 bị yêu cầu dừng thực hiện nhiệm vụ hoàng gia khi ông vấp phải phản ứng dữ dội về tình bạn với tỷ phú ấu dâm Mỹ Jeffrey Epstein. Hoàng tử Anh hiện đối mặt vụ kiện từ Virginia Giuffre, cáo buộc ông lạm dụng tình dục cô từ năm 17 tuổi.

Nữ hoàng Elizabeth được cho là đã chi hàng triệu USD phí pháp lý cho vụ kiện của con trai. Hoàng tử Andrew trước đó cũng tăng quy mô đội ngũ pháp lý ở Mỹ, gồm Melissa Lerner, luật sư tốt nghiệp trường Princeton và cố vấn chính Andrew Brettler. Hoàng tử Andrew bị tước quân hàm và danh xưng hoàng gia vào tháng 1, một ngày sau khi ông thua vụ kiện yêu cầu tòa Manhattan bác cáo buộc của Giuffre.

Tờ Daily Mail dẫn nguồn thạo tin cho biết Thái tử Charles và Hoàng tử William là những người đã thúc đẩy Nữ hoàng đưa ra quyết định này. Nguồn tin khác nhận định hành động tước danh xưng của Hoàng tử Andrew là nỗ lực quyết liệt để tạo khoảng cách cho hoàng gia khỏi bê bối.

Đức Trung (Theo Sun, Daily Mail)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi