Cơn sốt ETF Bitcoin là gì và tại sao bạn nên quan tâm đến nó?

Bitcoin lại vượt ngưỡng 11000 đôla
Bitcoin bạo lực kéo gần 8% sau Hội nghị thượng đỉnh Bitcoin The B Word
Giá tiền điện tử sụt giảm, Bitcoin giảm xuống dưới mức 10.000 USD

Quỹ ETF Bitcoin lớn nhất Canada mở quỹ tương hỗ | Tạp chí Crypto

Vốn tổ chức là một công cụ tài chính cần thiết để giúp giảm sự biến động của Bitcoin (ETF Bitcoin) khi khối lượng tăng lên làm giảm chênh lệch giá. Các công cụ quản lý, được các cơ quan giám sát tài chính chấp thuận, được tìm kiếm để tăng mức độ chấp nhận Bitcoin theo chiều dọc ở cấp độ tổ chức. Với việc Bitcoin kéo dài trạng thái phòng hộ chống lại lạm phát, tài sản kỹ thuật số đang trở thành một phần không thể thiếu trong danh mục đầu tư của nhà đầu tư.

Bạn đã sẵn sàng cho sự ra mắt của ETF Bitcoin chưa?

ETF Bitcoin đang tiếp cận thị trường. Canada đã phát hành Bitcoin ETF để khuyến khích các nhà đầu tư giao dịch cổ phiếu Bitcoin một cách an toàn. Phần lớn mối quan tâm xung quanh các tổ chức là thiếu quy định thị trường liên quan đến an ninh tài trợ. Kể từ khi ra mắt vào tháng 2 năm 2021, ETF Bắc Mỹ đầu tiên, được giao dịch trên TSX, đã tích lũy được 421,8 triệu đô la tài sản được quản lý trong 2 ngày đầu tiên.

Bất chấp điều đó, Hoa Kỳ đã cảnh giác với việc phê duyệt các ETF tiền điện tử. Cho đến nay, tám đơn đăng ký ETF đã được đệ trình lên SEC, không đơn vị nào trong số đó được chấp thuận. Tuy nhiên, theo nhà phân tích ETF cấp cao của Bloomberg, Eric Balchunas, ETF Bitcoin đầu tiên, ProShares, có thể được phê duyệt sớm nhất là vào ngày 18/10.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch cũng đã phê duyệt Cuộc cách mạng Công nghiệp Tiền điện tử Volt và ETF Công nghệ, theo dõi các công ty niêm yết nắm giữ tài sản tiền điện tử và được báo cáo lần đầu tiên trên tờ New York Times. Do đó, ETF sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội tiếp xúc với các công ty như Tesla, Microstrategy và Square, những công ty nắm giữ Bitcoin trong bảng cân đối kế toán của họ.

Nhu cầu đối với Bitcoin ETF đang tiếp tục thu hút sự chú ý. Tuy nhiên, Gary Gensler của SEC lưu ý rằng việc phân bổ ETF đang trong tình trạng lấp lửng do “những lo ngại về thao túng thị trường”. Tuy nhiên, theo Eric Balchunas, ETF tương lai được hỗ trợ gần với thực tế hơn so với các ETF được hỗ trợ vật lý, điều này có thể bị trì hoãn hơn nữa.

Quỹ ETF Bitcoin của Volt Equity

SEC approves Volt Equity ETF for Bitcoin (BTC) owners - CoinTribune

Volt Equity’s ETF khác với các ETF thông thường, như Nate Geraci, đồng sáng lập viện ETF, lưu ý; Volt là một quỹ ETF dựa trên tương lai không mở khóa quyền truy cập của nhà đầu tư đối với các tài sản được hỗ trợ vật lý. Ví dụ: mặc dù quyền truy cập Bitcoin ETF bị hạn chế, các tổ chức vẫn có thể đầu tư vào Bitcoin thông qua các sàn giao dịch hoặc quỹ ủy thác như Grayscale Bitcoin Investment Trust.

ETF Bitcoin sẽ thay thế đặc tính ‘dự trữ an toàn’ của vàng

Bất chấp câu chuyện về sự biến động và hoạt động bất hợp pháp, các tổ chức vẫn coi Bitcoin như một hàng rào hợp lý chống lại lạm phát. Martha Reyes, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại BEQUANT, nói với Reuters rằng “các ngân hàng đang đầu tư từng khoản một”, cho thấy rằng nhu cầu đối với Bitcoin và các tài sản tiền điện tử đang vượt quá kỳ vọng, thúc đẩy các ngân hàng phải suy nghĩ lại về các con đường tài chính của họ.

Finnews24.com ETF Bitcoin sẽ thay thế đặc tính 'dự trữ an toàn' của vàng

Hơn nữa, JP Morgan nhấn mạnh rằng các tổ chức “dường như đang quay trở lại với Bitcoin, có lẽ coi nó như một biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt hơn vàng”. Tuyên bố của họ trước khi cá voi mua 1,6 tỷ BTC, điều này đã giúp Bitcoin phá vỡ các mức kháng cự trước đó của nó và lật ngược xu hướng giảm giá.

Điều chắc chắn là các tổ chức tài chính lớn đang kiểm tra Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác như những công cụ tài chính mới tiềm năng cho thế hệ kỹ thuật số. Ví dụ: nghiên cứu của Ngân hàng Hoa Kỳ phát hiện ra rằng các tài sản kỹ thuật số như tiền điện tử “quá lớn để có thể bỏ qua”, tuy nhiên, phát hiện của họ cũng bao gồm stablecoin, cũng như các mã thông báo tiện ích cung cấp năng lượng cho các nền tảng hợp đồng thông minh.

Tại sao bạn nên quan tâm đến ETF Bitcoin?

ETF là một biện pháp bảo vệ có thể đảm bảo nhiều tổ chức vốn chảy vào Bitcoin hơn; hầu hết dữ liệu cho thấy rằng các đợt tăng giá là do cơn sốt bán lẻ, như đã thấy vào cuối năm 2020 và đầu năm 2021. ETF mới không hứa hẹn tiếp xúc trực tiếp với Bitcoin, nhưng nó mở rộng tầm nhìn của các nhà đầu tư, tạo ra bối cảnh cho một mức giá tăng theo kịch bản.

COMMENTS