Cơn sốt “mua dip” hạ nhiệt khi thị trường Bitcoin đang sợ hãi tột độ

Bitcoin tạo đáy đôi trên biểu đồ hàng tuần nhưng động lực yếu có thể buộc giá phải retest $ 34K
Người thắng lớn – Kẻ thua đậm trong năm 2021
The Graph được định vị giải phóng thông lượng Ethereum 2.0

Mua dip hiện đã trở thành một nghi thức ngay khi giá Bitcoin sụp đổ và có rất nhiều hy vọng đối với vua crypto khi nó ở điểm thấp nhất. Quan sát quá trình giảm giá vào tháng 12 và tháng 1, một nhà đầu tư có lẽ tự hỏi liệu xu hướng này còn tiếp tục hay không? Trả lời cho câu hỏi, dữ liệu từ báo cáo của Santiment đã làm sáng tỏ những gì đang thực sự diễn ra.

Santiment theo dõi khối lượng xã hội và tỷ lệ thống trị của “mua dip”, cho thấy hầu hết mọi người ra quyết định trước khi Bitcoin đạt mức giá thấp nhất trong sự cố tháng 12/2021 và tháng 1/2022.

Nguồn: Santiment

Theo công ty, khi Bitcoin chạm đáy vào tháng 7 và cuối cùng đảo chiều tăng giá gấp đôi, các từ “lạm phát” và “Fed” tràn lan trên nền tảng truyền thông xã hội.

“Mức độ quan tâm đối với cả “lạm phát” và “Fed” đều tăng đột biến. Tương tự, những từ này tăng vọt quanh mức đáy lớn cuối cùng của BTC vào tháng 7/2021. Khái niệm phòng hộ thị trường truyền thống bằng tiền điện tử dường như được chấp nhận nhiều hơn trong tuần”.

Sự thống trị xã hội của từ “lạm phát” (vàng) | Nguồn: Santiment

Sự thống trị xã hội của từ “Fed” (hồng) |Nguồn: Santiment

Tương tự, Santiment quan sát thấy rằng khi từ “mua dip” lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội, giá thường tiếp tục giảm. Ngược lại, khi “mua dip” biến mất, giá có xu hướng tăng thực sự.

Theo công ty, tâm lý phấn khích “mua dip” hiện đang giảm xuống và các mức giá giảm đang được mua ngày càng ít hơn. Điều này có thể là chất xúc tác tăng giá cho Bitcoin khi đám đông dần từ bỏ.

“Khi nói đến mua dip, điều quan trọng cần lưu ý là đám đông giao dịch nhiệt tình như thế nào. Thông thường, khi các trader đều tin giá sắp bật lên, đây không phải là thời điểm giá thực sự làm như vậy”.

Tần suất xu hướng xã hội “mua dip” | Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, nếu chỉ quan sát các chỉ số xã hội là chưa đủ. Rốt cuộc, chính các chuyển động của Bitcoin có thể tiết lộ nhiều điều về hành vi và xu hướng của nhà đầu tư. Ví dụ, vận tốc của coin vua giảm mạnh kể từ ngày 6/12. Mặc dù đã có một số động thái tăng đột biến nhỏ hơn sau đó, nhưng vận tốc vẫn ở mức dưới 0,035. Điều này có nghĩa là hoạt động của coin đã giảm đáng kể, báo hiệu đám đông “mua dip” dần thưa hơn.

Nguồn: Glassnode

Đồng thời, xem xét lưu thông và dòng ra USDT cùng DAI trên sàn giao dịch, báo cáo của Santiment nêu rõ:

“Đám đông đang có dấu hiệu mất hứng thú với thị trường. Những người muốn thoát ra đã làm điều đó. Những người quyết định nắm giữ đang thực sự nắm giữ”.

Một yếu tố khác cần xem xét là số lượng Bitcoin được HODL hoặc bị mất. Dữ liệu của Glassnode cho thấy số lượng tiền trong danh mục này liên tục đạt mức cao nhất trong 1 năm. Giả sử rằng nhiều coin đang được HODL hơn là bị mất, điều này một lần nữa báo hiệu chủ sở hữu đang kiên quyết nắm giữ thay vì bán ra.

📈 #Bitcoin $BTC Amount of HODLed or Lost Coins just reached a 1-year high of 7,287,363.609 BTC

View metric:https://t.co/dJK8rxBVD3 pic.twitter.com/t5Fx3iohNW

— glassnode alerts (@glassnodealerts) January 16, 2022

“Số lượng HODL hoặc số coin bị mất vừa đạt mức cao nhất trong 1 năm là 7.287.363.609 BTC”.

Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador thường là một trong những người đầu tiên xuất hiện khi Bitcoin trượt giá. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo quốc gia Trung Mỹ này đã thông báo sẽ không mua dip vào tháng 1/2022.

Theo đó, người sáng lập TRON, Justin Sun, đã tweet một số lời trêu chọc và tự mãn tuyên bố mua được một số BTC ở mức 40.000 đô la.

Vào thời điểm viết bài, giá của Bitcoin là 41.945 đô la và tăng 0,5% trong 7 ngày qua. Tuy nhiên, thị trường đang rúng động trong tâm lý sợ hãi tột độ.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi