Con trai bầu Thắng thôi làm Phó Tổng Kienlongbank

ILB chốt quyền trả cổ tức tiền mặt tỷ lệ 15%
Báo cáo Activision Blizzard: lợi nhuận cao hơn, doanh thu giống như trong Q3
Tái cơ cấu doanh nghiệp không đủ điều kiện cổ phần hóa

Ông Võ Quốc Lợi, sinh năm 1988, Thạc sỹ quản trị kinh doanh London Business School (Vương quốc Anh), có kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, ông Lợi được bổ nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc của Kienlongbank từ ngày 04/01/2021.

Ông Võ Quốc Lợi cũng chính là con trai của ông Võ Quốc Thắng (bầu Thắng) – Chủ tịch Tập đoàn Đồng Tâm. Với hơn 17 triệu cp nắm giữ, tương đương 4.69% vốn của Kienlongbank, ông Lợi là một trong những cổ đông cá nhân lớn nhất ở Ngân hàng này.

Bầu Thắng từng đảm nhiệm Chủ tịch HĐQT Kienlongbank trước khi từ nhiệm vào năm 2018. 

KienLongBank sau đó có Chủ tịch mới là bà Trần Thị Thu Hằng. Ông Đỗ Anh Tuấn vừa là Chủ tịch Sunshine Group vừa là Phó Tổng Giám đốc Kienlongbank.

Hiện tại, ngoài công việc được phân công tại Kienlongbank, ông Lợi còn đang đảm nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT của CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (HOSE: TTF) và Chủ tịch HĐQT của CTCP Đồng Tâm Miền Trung.

Giải thích việc rút khỏi vị trí quản lý tại KienLongBank, ông Võ Quốc Lợi cho biết là để tập trung vào công việc ở những nơi mà ông đang đảm nhiệm chức vụ trong HĐQT và làm đại diện pháp luật.

Vừa qua, ông Võ Quốc Lợi – Thành viên HĐQT TTF đã đăng ký mua 1.5 triệu cp TTF, kỳ vọng nâng sở hữu từ 1.84 triệu cp (tỷ lệ 0.47%) lên hơn 3.3 triệu cp (tỷ lệ 0.85%)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi