Confluence Floor Model cho thấy Bitcoin sẽ không giảm xuống dưới $ 26.769

Fidelity ra mắt 2 quỹ ETF tiếp xúc tiền điện tử và Metaverse
Phân tích kỹ thuật tối ngày 5 tháng 4: BTC, ETH, MANA, STORJ, PYR, AAVE, RSR
Swipe (SXP) hình thành tín hiệu tăng giá lớn

Trong bối cảnh giảm giá hiện tại, nhiều nhà phân tích đang cố gắng xác định các kịch bản có thể xảy ra cho Bitcoin. Một cách để quản lý rủi ro đầu tư là cố gắng xác định trường hợp xấu nhất, mức giá mà BTC đã không thể phá vỡ trong lịch sử. Để xác nhận nó chúng ta có thể sử dụng Confluence Floor Model (mô hình hợp lưu giá sàn).

Tác giả của Confluence Floor Model là nhà phân tích nổi tiếng @TheRealPlanC. Sử dụng mô hình này, nhà phân tích tuyên bố rằng Bitcoin sẽ không bao giờ giảm xuống dưới $ 26.769 nữa.

Ngoài ra, PlanC tin rằng mô hình của anh ấy có độ chính xác cao hơn SMA 200 tuần trong việc đánh dấu đáy vĩ mô của BTC trong lịch sử.

Trên biểu đồ BTC, chúng ta có thể thấy rằng nỗ lực đảo ngược xu hướng giảm đã diễn ra kể từ mức đáy ngày 24 tháng 1 ở $ 32.900. Trong 45 ngày tiếp theo, giá đã không giảm xuống dưới mức này và Bitcoin dường như đã hình thành một tam giác tăng. Thông thường, sự hình thành này xuất hiện như sự tiếp tục của một xu hướng tăng hoặc như sự đảo ngược của một xu hướng giảm đã hoàn thành.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Do đó, một sự đột phá sẽ được mong đợi vào khoảng tháng 4 – tháng 5 khi khoảng 70% mô hình được lấp đầy. Một tam giác tăng có xác suất bứt phá lên trên cao hơn là phá vỡ, vì vậy có khả năng xảy ra sự đảo ngược xu hướng từ đây.

Tuy nhiên, khả nằng phá vỡ xuống dưới tam giác và tiếp tục xu hướng giảm vẫn còn. Do đó, câu hỏi được đặt ra là mức hỗ trợ nào có thể ngăn chặn đà giảm trong trường hợp xấu nhất.

Confluence Floor Model của Bitcoin sẽ giúp chúng ta trả lời câu hỏi này. Theo PlanC, giá BTC mới chỉ chạm vào mô hình ba lần trong lịch sử và đây “là 3 thời điểm tốt nhất để mua trong 10 năm qua”.

Nguồn: Twitter

Vào thời điểm dòng tweet được đăng, biểu đồ hiển thị mức $ 26.683 là mức sàn mà cây nến hàng ngày sẽ không bao giờ đóng cửa bên dưới nó. Tuy nhiên trong bản cập nhật một ngày sau đó, Confluence Floor Model đã chỉ ra mức $ 26.768 là mức đáy tuyệt đối mới.

Theo mô hình này, giá sàn của Bitcoin đang tăng khoảng $ 100 mỗi ngày. PlanC cho biết thêm rằng thay đổi trong 30 ngày và 90 ngày trên biểu đồ Confluence Floor Model là 1%. Tuy nhiên, trên quy mô 180 ngày qua, mức tăng của nó trên biểu đồ là 25%.

Nhìn vào toàn bộ biểu đồ, chúng ta thấy rằng giá trị được đưa ra bởi mô hình hầu như luôn tăng. Trong khi các mức giảm lại không lớn hơn một vài phần trăm.

Nguồn: Twitter

Tiếp theo, tác giả của chỉ báo làm nổi bật tính chính xác lịch sử của Confluence Floor Model bằng cách phóng to 3 đáy vĩ mô trong lịch sử của BTC. Đây là những mức thấp nhất trong thị trường gấu 2014/15 và 2018/19, cũng như sự cố COVID-19 vào tháng 3 năm 2020. Điều thú vị là Bitcoin không đóng cửa dưới giá trị được đưa ra bởi mô hình trong mọi trường hợp.

Vì lý do này, PlanC tuyên bố rằng Confluence Floor Model là một chỉ báo tốt hơn so với đường SMA 200 tuần nổi tiếng. Chúng được thể hiện qua:

Why my new, “Confluence Floor Model” is better than the 200-Week SMA Floor Model. #Bitcoin #Crypto

✔️ More useful. Updates Daily vs. Weekly

✔️ More accurate. Zero daily closes below vs. 36 daily closes below.

✔️ More Confluence. 3 Onchain Models Combined vs. Single TA Model pic.twitter.com/1Vv3lLF9n2

— Plan©️ (@TheRealPlanC) March 8, 2022

Confluence Floor Model là một sáng tạo thú vị khác trong phân tích on-chain và có thể giúp các nhà đầu tư quản lý rủi ro thị trường một cách hiệu quả. Nếu chúng ta lấy $ 39.000 làm giá Bitcoin hôm nay và $ 26.768 làm giá sàn, thì rủi ro giảm giá tối đa của ngày hôm nay là -31%.

Mặt khác, nếu tính từ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm 2021 ở $ 69.000, thì Bitcoin sẽ giảm 61% so với ATH sau khi đạt đến giá trị của mô hình. Do đó, đây không phải là mức giảm sâu như các thị trường gấu trong lịch sử (80-85%). Nhưng nó là một cái gì đó chắc chắn sẽ được mong đợi trong quá trình trưởng thành của thị trường khi hoạt động thể chế ngày càng tăng.

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn

SN_Nour

Theo Beincrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi