Công chúa Nhật Bản lấy nhân viên giao hàng, rời khỏi Hoàng tộc

Elon Musk leo từ vị trí dưới 50 lên top 1 người giàu nhất thế giới, soán ngôi Jeff Bezos
Làn sóng Covid-19 đang khiến cho các mặt bằng cho thuê bị “bỏ trống”
Căng thẳng leo thang tại Venezuela chi phối thị trường dầu mỏ toàn cầu

Ayako đã trở thành công chúa thứ 2 rời Hoàng tộc Nhật Bản vì kết hôn với thường dân chỉ trong 2 năm qua.

Công chúa Ayako cho biết cô sẽ lấy một người đàn ông bình thường, làm nhân viên giao hàng bất chấp việc này sẽ buộc cô phải rời khỏi hoàng tộc. Thông tin này cũng đã được Hoàng gia Nhật Bản xác nhận. Theo đó, công chúa Ayako sẽ kết hôn với Kei Moriya, 32 tuổi, làm nhân viên giao hàng của công ty NYK Line. Lễ đính hôn sẽ diễn ra vào ngày 12/8 trong khi lễ cưới chính thức vào ngày 29/10.

Công chúa Ayako là con gái út của Hoàng tử quá cố Takamodo, em họ của Hoàng đế Akihito. Cô có bằng Thạc sĩ về các vấn đề phúc lợi xã hội. Ayako gặp chồng tương lai lần đầu qua lời giới thiệu của mẹ vào tháng 12 năm ngoái. Hai gia đình biết nhau nhờ cùng hoạt động trong một tổ chức phi chính phủ của địa phương.

Theo luật của Hoàng gia Nhật bản, việc kết hôn với thường dân sẽ buộc một công chúa phải rời gia đình hoàng tộc. Tuy nhiên, dù không còn bất cứ tước hiệu nào nhưng một công chúa có thể được nhận số tiền khoảng 1 triệu USD từ Hoàng gia cho việc sống cuộc sống của một thường dân.

Ayako không phải công chúa đầu tiên cùng thế hệ kết hôn với thường dân. Trong tháng 5 năm ngoái, một người em họ của Ayako là công chúa Mako cũng đã quyết định kết hôn với một thường dân. Tuy nhiên, đám cưới này đã bị trì hoãn bởi cặp tôi nhận thấy họ chưa sẵn sàng cho cuộc sống gia đình.

Ayako không phải hậu duệ trực tiếp của Hoàng dế Akihito, người có kế hoạch thoái vị vào năm 2019. Chính vì thế, đám cưới của Ayako có thể sẽ không được chú ý bằng quyết định của công chúa Mako, cháu ruột hoàng đế. Tuy nhiên, quyết định của Ayako sẽ tiếp tục dấy lên câu hỏi về tương lai chế độ quân chủ ở Nhật Bản, một trong những chế độ lâu đời nhất thế giới.

Với việc công chúa Ayako và Mako kết hôn với thường dân, Hoàng tộc Nhật Bản sẽ chỉ còn lại 17 người.

 

Nguồn: Trí thức trẻ

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi