Công chúa Nhật chuẩn bị kết hôn, từ bỏ tước hiệu và của hồi môn

Thêm 397.800 liều vắc xin Pfizer do Mỹ tặng đã về tới Việt Nam
G7 công bố kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng toàn cầu trị giá 600 tỷ USD
JPMorgan: Giá hàng hóa có thể tăng thêm 40% nếu giới đầu tư chuyển hướng sang hàng hóa

Công chúa Nhật chuẩn bị kết hôn, từ bỏ tước hiệu và của hồi môn - Ảnh 1.

Công chúa Mako (phải) từ bỏ các tước hiệu và của hồi môn để kết hôn với bạn trai là một thường dân – Ảnh: AFP

Theo thông báo ngày 1-10 của Cơ quan nội chính Hoàng gia Nhật Bản, công chúa Mako sẽ kết hôn với hôn phu Komuro, một thường dân 29 tuổi của Nhật Bản. 

Cơ quan này cũng cho biết công chúa bị căng thẳng và rối loạn tâm lý vì truyền thông chú ý quá nhiều đến đám cưới của họ cũng như gia đình chú rể.

Công chúa Mako và hôn phu Komuro đính hôn năm 2017 và dự định sẽ tổ chức đám cưới không lâu sau đó.

Tuy nhiên, những tranh cãi quanh việc mẹ chồng tương lai của công chúa mượn nợ không trả đã khiến truyền thông chú ý. 

Theo một số tờ báo Nhật, số nợ 36.000 USD được người mẹ dùng để trang trải chi phí học hành của anh Komuro.

Theo báo New York Times, dư luận Nhật Bản vốn xem hoàng gia là chuẩn mực nên đã bàn tán xôn xao về gia đình chồng công chúa. Một số tờ báo lá cải soi mói cả cách ăn mặc và tóc tai của anh Komuro.

Hai người quyết định hoãn đám cưới, chú rể chuyển đến New York (Mỹ) và theo học ngành luật để giảm bớt sự chú ý tiêu cực của công chúng.

Cha công chúa, ngài Fumihito, khẳng định ông ủng hộ đám cưới của con gái nhưng công chúa cần có được “sự thấu hiểu của công chúng”.

Ngài Fumihito là em trai của Nhật hoàng Naruhito. Do Nhật hoàng và hoàng hậu không có con trai nên ngài Fumihito đang xếp đầu tiên trong danh sách kế vị ngai vàng.

Công chúa Nhật chuẩn bị kết hôn, từ bỏ tước hiệu và của hồi môn - Ảnh 2.

Hôn phu của công chúa Mako, anh Komuro, trở về Nhật Bản hôm 27-8 và lập tức bị chỉ trích vì buộc tóc kiểu đuôi ngựa – Ảnh: AFP

Theo nguyên tắc của Hoàng gia Nhật, công chúa Mako sẽ mất tước hiệu vì kết hôn với thường dân. Công chúa được tặng của hồi môn trị giá 1,3 triệu USD nhưng cô đã quyết định từ chối.

Sau khi kết hôn, hai vợ chồng sẽ cùng chuyển đến Mỹ sinh sống để tránh sự soi mói của truyền thông, theo New York Times.

Anh Komuro đã trở về Nhật vào đầu tuần này và lập tức trở thành mục tiêu săn đón của truyền thông. Hôn phu của công chúa Mako sẽ cách ly 14 ngày theo quy định. Cả hai sẽ lần đầu gặp mặt trực tiếp sau hơn 3 năm xa cách.

Công chúa Mako là thành viên nữ thứ chín trong hoàng tộc chấp nhận từ bỏ tước hiệu để kết hôn với thường dân.

Công chúa Nhật Bản được cha đồng ý cho cưới thường dân làm chồngCông chúa Nhật Bản được cha đồng ý cho cưới thường dân làm chồng

TTO – Thân vương Fumihito, người sẽ kế vị ngai vàng Nhật Bản, đã lần đầu tiên lên tiếng hôn sự của con gái, công chúa Mako. Ông nhấn mạnh không phản đối chuyện con kết hôn với thường dân nhưng cho rằng nhà trai cần giải quyết chuyện tiền bạc rõ ràng.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi