Công nhân là vũ khí mới của các tiểu bang giữa cuộc chiến kinh doanh

0
459
baongoaihoi-vnfxtoday

Công nhân là vũ khí mới của các tiểu bang giữa cuộc chiến kinh doanh

Nhà hàng Forequarter có trụ sở tại Madison, Wisconsin, đã xoay sở để tạo dựng một kỳ tích hiếm hoi. Không chỉ giữ vững vị trí trong ngành sáu năm, đây là nhà hàng luôn nằm trong top các nhà hàng tốt nhất. Chủ nhà hàng, Jonny Hunter cho biết hoạt động kinh doanh vẫn tốt, nhưng có thể tốt hơn rất nhiều.

Nhà hàng chỉ mở cửa phục vụ bữa tối và đóng cửa vào các ngày Chủ Nhật. Hunter nói rằng anh ta sẽ thích làm nhiều hơn nhưng nhân sự nhà hàng không thể đáp ứng. Giống như rất nhiều nhà tuyển dụng trên khắp đất nước, Forequarter gặp khó khăn trong cái gọi là khoảng cách kỹ năng – các doanh nghiệp không thể tìm được những người có tay nghề cao.

Khoảng cách kỹ năng đã tồn tại trong một khoảng thời gian. Điều này giúp giải thích lý do tại sao, trong bốn năm qua, Lực lượng lao động là danh mục có trọng số cao nhất trong các nghiên cứu hàng đầu về kinh doanh tại Mỹ của CNBC. Những người sử dụng lao động đang tìm cách thu hút các tài năng, và các tiểu bang đang kêu gọi nhân tài.

Một cuộc khảo sát gần đây của CNBC Global CFO Council cho thấy khoảng 83% người được hỏi cho biết công ty của họ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các công nhân có trình độ.

Và gần đây khoảng cách kỹ năng ngày một trở nên tồi tệ, nhờ tỷ lệ thất nghiệp thấp trong lịch sử – 4% trên toàn quốc vào tháng Sáu.

Sự thiếu hụt khiến một số tiểu bang sử dụng những cách cực đoan để thu hút người lao động. Vermont đang tài trợ 10.000 USD cho những người sẵn sàng chuyển đến tiểu bang này để làm việc. Indiana đã thiết lập một cổng thông tin để thu hút các cựu chiến binh khi họ rời quân đội.

Ở Wisconsin tình hình đang giáp với mức tuyệt vọng. Thất nghiệp tháng 5 đạt mức thấp kỷ lục 2,8%. Đó là một trong những tỷ lệ thấp nhất cả nước, và tình trạng này xảy ra trước khi nhà máy Foxconn khổng lồ được xây dựng gần Racine. Nhà sản xuất Đài Loan đã hứa sẽ thuê khoảng 13.000 người để xây dựng các màn hình video để đổi lấy 4,5 tỷ USD ưu đãi của tiểu bang và địa phương. Nhưng chưa chắc đơn vị này sẽ tìm thấy được công nhân.

Công ty không nói liệu tình trạng thiếu nhân công có ảnh hưởng đến kế hoạch cho dự án 10 tỷ USD hay không.

Foxconn cũng cho biết họ tin rằng có thể thu hút công nhân đến Wisconsin với mức lương và lợi ích cạnh tranh.

“Foxconn cung cấp các gói thù lao cạnh tranh cho nhân viên các cấp và cung cấp một môi trường làm việc tích cực để thu hút, phát triển và giữ lại những tài năng”, công ty cho biết.

Bản thân tiểu bang cũng đề ra nhiều chính sách để cải thiện tình trạng khoảng cách kỹ năng. Một trong số đó là đầu tư cho giáo dục. Wisconsin xếp thứ 21 trên toàn quốc về chi tiêu cho mỗi học sinh trong các trường công lập, theo thống kê của Hiệp hội Giáo dục Quốc gia.

Càng ngày, Wisconsin cũng đang nhắm đến các thành phố lớn – đặc biệt là các chuyên gia được giáo dục – ở Chicago. Thất nghiệp ở Chicago cũng thấp, nhưng ở mức 3,4% trong tháng Năm, ít nhất cũng cao hơn ở Wisconsin.

“Rõ ràng, thị trường Chicago gần với chúng tôi, và chúng tôi vẫn có khả năng thu hút nhân công từ đó,” Thống đốc Braun nói.

Vì vậy, Wisconsin đã chạy một chiến dịch quảng cáo trị giá 1 triệu USD ở khu vực Chicago – một phần trong gần 7 triệu USD cho các chiến dịch quảng cáo – bao gồm quảng cáo trên xe lửa và xe buýt, bài đăng trên truyền thông xã hội, cũng như quảng bá chất lượng cuộc sống Wisconsin. Đồng thời cũng cho thấy mức chi phí sinh hoạt thấp hơn.

 

Nguồn: Business Insider

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here