Công ty dịch vụ hàng không Thụy Sĩ thí điểm Blockchain để xử lý hàng hóa

Ngân hàng Anh phát hành báo cáo về về tiền điện tử của ngân hàng trung ương
Hàn Quốc: Ủy ban quốc gia lên kế hoạch để các hoạt động phát hành đồng tiền ảo trở nên hợp pháp
Nam Phi: băng nhóm bắt cóc một cậu bé 13 tuổi để đòi số tiền chuộc 15 bitcoin

Công ty dịch vụ hàng không Thụy Sĩ thí điểm Blockchain để xử lý hàng hóa

Hãng vận tải và giao vận hàng hóa Swissport đang triển khai chương trình thí điểm blockchain để xử lý hàng hóa của mình. Công ty hiện đang hợp tác với Olam, một tổ chức phi lợi nhuận nhằm phát triển một nền tảng có mã nguồn mở cho các đối tác chuỗi cung ứng.

Hendrik Leyssens, người đứng đầu các hoạt động vận chuyển hàng hóa toàn cầu tại Swissport, cho rằng công nghệ blockchain có thể giúp gia tăng tốc độ xử lý  các giao dịch, cải thiện an ninh và giúp giảm chi phí hoạt động. Ông nói thêm blockchain có thể trở thành tiêu chuẩn mới cho phép chúng ta vượt qua rào cản của sự thiếu minh bạch, điều ảnh hưởng trực tiếp đến các chuỗi cung ứng phân tán.

Ngoài việc xử lý hàng hóa, Swissport cũng sẽ áp dụng chương trình thí điểm blockchain cho hoạt động kinh doanh dịch vụ hành khách của mình bằng cách hợp tác với Winding Tree, một nền tảng sắp xếp các chuyến du lịch dựa trên blockchain. Quan hệ đối tác ban đầu sẽ tập trung vào việc áp dụng công nghệ blockchain để phân phối dịch vụ du lịch cơ bản cho các khách du lịch đơn lẻ, chẳng hạn như quyền lui tới sân bay. Florian Eggenschwiler, giám sát đơn vị phát kiến mới của Swissport, cho biết họ hy vọng sẽ nhìn thấy các lợi ích lâu dài của công nghệ blockchain đối với ngành công nghiệp phân tán toàn cầu như dịch vụ hàng không và chuỗi cung ứng. Blockchain có khả năng thay đổi phương pháp giao dịch giữa các nhà cung cấp, khách hàng và các đối tác với nhau.

Blockchain đã lôi kéo được sự chú ý từ khu vực chuỗi cung ứng và logistic trong thời gian vừa qua. Gần đây, một công ty vận tải lớn của Mỹ là Norfolk Southern Corp. thông báo sẽ đưa công nghệ Blockchain vào Transport Alliance (BiTA), nhằm phổ biến và phát triển các ứng dụng blockchain trong các ngành vận tải và logistic.

Walmart cũng thông báo vào tháng Tư rằng đã sẵn sàng sử dụng công nghệ blockchain trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm tươi sống.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi