Công ty Điện lực TP.HCM tích hợp năng lượng tái tạo tư nhân

Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh đang thực hiện một số dự án phát triển và tích hợp các nguồn điện như năng lượng mặt trời trên mái nhà. 

Điều này sẽ cho phép một số biện pháp kiểm soát như chủ động giảm tiêu thụ điện lưới trong giờ cao điểm, cắt giảm phụ tải và quản lý phụ tải trong ngày.

Theo EVNHCMC, kể từ khi các nguồn điện như năng lượng mặt trời trên mái nhà ngày càng trở nên phổ biến trên khắp thế giới, các thành phố có tốc độ đô thị hóa và mật độ dân số cao đang tìm kiếm các giải pháp phân phối phù hợp.

Đối với thành phố, năng lượng mặt trời trên mái nhà hiện là lựa chọn tốt nhất về hiệu quả và tối ưu hóa, nó không chỉ giúp khách hàng giảm chi phí điện năng mà còn làm mát ngôi nhà của họ bằng cách giảm bức xạ và cung cấp tùy chọn bán sản lượng dư thừa cho lưới điện.

Bên cạnh đó, nó là một nguồn năng lượng sạch, nó chỉ ra.

Tính đến ngày 1 tháng 8, thành phố có 14.250 hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà với tổng công suất 365 MWp.

EVNHCMC đã thiết lập một chuyên mục dành riêng cho điện mặt trời trên mái nhà trên trang web chăm sóc khách hàng của mình từ năm 2019, cung cấp sự minh bạch về cơ chế biểu giá đầu vào, mua điện và kết nối cho các thủ tục giải phóng công suất, các chương trình ưu đãi và chi phí đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà nhanh chóng / công cụ tính toán hiệu quả.

Nó cũng thực hiện các cuộc đàm phán về kết nối hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà và mua điện.

Công ty cũng có kế hoạch cung cấp xe máy điện cho 400 thợ điện trong năm nay sau khi đã cung cấp tại hai công ty con là Điện lực Sài Gòn và Hóc Môn.

Họ cũng đang tìm cách thiết lập các trạm sạc kết hợp với nhà sản xuất xe điện VinFast để đón đầu nhu cầu khổng lồ trong tương lai gần.

SHARE