Công ty khai thác vàng Newmont đưa ra triển vọng khai thác vàng lớn mạnh trong năm tới

Tín hiệu đầu tư giao dịch giá vàng ngày 27/05/2021
Giá vàng ngày 8/6 giảm, các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát tiếp theo
Hơn 1 tỷ USD được giao dịch trong hai phút. Lệnh bán cực lớn, vàng bay mất 26 USD

Tỉ phú Nga - Trung Quốc chạy đua giành giật công ty vàng | Tin tức mới nhất  24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn

Hôm thứ Năm (2/12), công ty khai thác vàng hàng đầu thế giới Newmont (NYSE: NEM) đang có kế hoạch tăng sản lượng kim loại quý vào năm 2022 và cải thiện hoạt động ở các khu vực giá thành. Triển vọng tăng giá của Newmont cho năm 2022 được công bố sau khi lạm phát gia tăng và giá vàng đi lên. Nhưng vào thứ Năm, giá kim loại quý đã chạm mức thấp hàng tháng, điều này đã bị xáo trộn bởi biến thể virus Omicron.

Tọa lạc tại Làng Greenwood, Colorado, Hoa Kỳ, Công ty Khai thác Newmont là một trong những nhà sản xuất vàng lớn nhất thế giới, với các mỏ đang hoạt động ở Nevada, Indonesia, Australia, New Zealand, Ghana và Peru. Các công ty mẹ bao gồm Santa Fe Gold Company, Zhanshan Gold Company, Normandy Mining Company, Franco-Nevada Corp và Fronteer Gold.

Tính đến ngày 31/12/2010, Newmont sản xuất khoảng 5,4 triệu ounce vàng mỗi năm và có dự trữ tiềm năng khoảng 93,5 triệu. Công ty cũng khai thác các kim loại khác bao gồm đồng và bạc. Newmont được thành lập bởi William Boyce Thompson vào năm 1916. Đây là một công ty mẹ đa dạng hóa và ngày nay, Newmont vẫn là công ty vàng duy nhất trong chỉ số S&P 500.

Trong một bài đăng trên blog dự đoán triển vọng cho năm tới, Newmont tuyên bố rằng họ dự kiến ​​sẽ cung cấp khoảng 7,5 triệu ounce vàng trong năm tới. Sản lượng vàng năm 2022 sẽ là 6,2 triệu ounce, dự kiến ​​sẽ tăng lên từ 6,2 triệu đến 6,8 triệu ounce trong dài hạn. Theo công ty, triển vọng phản ánh sản lượng vàng ngày càng tăng và tiếp tục đầu tư vào tài sản hoạt động, cũng như triển vọng tăng trưởng thu nhập hứa hẹn hơn.

Newmont cho biết họ dự đoán rằng tổng chi phí bảo trì (AISC) vào năm 2022 sẽ là 1050 USD/ounce và triển vọng dài hạn sẽ tăng lên từ 920 USD đến 1.020 USD/ounce. Chỉ số tính toán chi phí AISC được triển khai bởi công ty khai thác vàng để phản ánh toàn bộ chi phí duy trì hoạt động kinh doanh khai thác. Ở các khía cạnh khác, Newmont đã đặt hướng dẫn vốn liên tục cho năm 2022 ở mức 925 triệu đô la. Về lâu dài, công ty dự kiến ​​số vốn vào khoảng 825 triệu đến 1,025 tỷ đô la Mỹ.

Đồng thời giới thiệu khái quát về kế hoạch dài hạn và các dự án trọng điểm của công ty. Giám đốc điều hành Newmont Tom Palmer cho biết: “Chúng tôi đang bước vào giai đoạn đầu tư đáng kể vào các đường ống dẫn dự án hữu cơ. Đây là một phần quan trọng trong việc tăng sản lượng, cải thiện lợi nhuận và kéo dài tuổi thọ mỏ. Chúng tôi vẫn tuân thủ khai thác bền vững và có trách nhiệm, cam kết cung cấp lâu dài- dòng vốn giá trị ổn định và kỳ hạn cho tất cả các bên liên quan của chúng tôi”.

Giá vàng đạt mức thấp hàng tháng mới

Triển vọng tăng giá của Newmont cho năm 2022 được công bố sau khi lạm phát gia tăng và giá vàng tăng. Tuy nhiên, do sự lây lan liên tục của các biến thể virus Omicron khiến thị trường rơi vào trạng thái không chắc chắn, giá kim loại quý đã chạm mức thấp hàng tháng vào thứ Năm.

Vào lúc 1:18 chiều theo giờ miền Đông ngày thứ Năm, vàng giao ngay giảm 1,08%, giao dịch ở mức 1.762,50 USD/ounce, trong khi vàng giao kỳ hạn của Mỹ giảm 1,16% xuống 1.763,60 USD.

Đợt lao dốc hàng tháng cũng xảy ra sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đưa ra bình luận trong tuần này. Powell chỉ ra rằng nếu tỷ lệ lạm phát không giảm trong nửa cuối năm 2022, Fed có thể bắt đầu đẩy nhanh việc giảm. Những bình luận này dường như có tác động tiêu cực đến địa vị của vàng như một nơi trú ẩn an toàn chống lại lạm phát.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi