HomeTin tài chínhTin tức chứng khoán

Công ty khởi nghiệp Fintech GIMO huy động được 1,9 triệu USD tiền tài trợ

GIMO, công ty khởi nghiệp fintech của Việt Nam về công nghệ phần mềm dịch vụ cung cấp các giải pháp tài chính cá nhân, hôm 23/11 thông báo đã huy động

Giá cổ phiếu giảm sâu, Đại Thiên Lộc (DTL) cũng quyết bán hết hơn 3 triệu cổ phiếu quỹ
Không đảm bảo cơ cấu nhân sự và CBTT không đúng thời hạn, Saigon Capital bị phạt nặng
“Vạ lây” các thị trường mới nổi, chứng khoán Hồng Kông rơi vào “thị trường gấu”
Advertisement

GIMO, công ty khởi nghiệp fintech của Việt Nam về công nghệ phần mềm dịch vụ cung cấp các giải pháp tài chính cá nhân, hôm 23/11 thông báo đã huy động thành công 1,9 triệu đô la Mỹ trong vòng gọi vốn hậu hạt giống.

GIMO App và website đã ra mắt phiên bản hoàn toàn mới! | GIMO

Được dẫn dắt bởi Đối tác Tích hợp của Singapore, vòng còn có sự tham gia của Resolution Ventures, Blauwpark Partners và TNB Aura VN Scout.

Theo đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của GIMO, Nguyễn Anh Quân, khoản đầu tư mới sẽ giúp công ty cải thiện sự ổn định tài chính và khả năng phục hồi của người lao động cổ xanh, cũng như hòa nhập tài chính nhanh chóng ở Đông Nam Á.

“Công nhân cổ cồn xanh là một trong những đối tượng dễ bị kiệt quệ tài chính nhất. Khi phát sinh các hóa đơn bất ngờ, họ không có nhiều lựa chọn an toàn và hợp túi tiền. GIMO đang tìm cách thay đổi điều đó. Bằng cách giúp người lao động được trả lương khi họ kiếm được, chúng tôi hy vọng sẽ giúp họ yên tâm tập trung vào những việc quan trọng”, ông nói.

Khoảng 290 triệu người ở Đông Nam Á không có hoặc hạn chế tiếp cận với các dịch vụ tài chính chính thức, theo Ngân hàng Thế giới.

Chris Kaptein, Đối tác tại Integra Partners, cho biết: “Chúng tôi rất ấn tượng với tầm nhìn của GIMO trong việc mang lại Khả năng tiếp cận mức lương kiếm được cũng như các dịch vụ và lợi ích tài chính rộng rãi hơn cho người lao động cổ xanh của Việt Nam. Chúng tôi có chung niềm tin rằng khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính có trách nhiệm và giá cả phải chăng là trụ cột chính cho tăng trưởng bền vững, đồng thời mong muốn được hợp tác với GIMO trong hành trình phục vụ người lao động cổ xanh tại Việt Nam ”.

Chính thức ra mắt vào đầu năm 2021, GIMO cho phép nhân viên truy cập mức lương kiếm được của họ gần như ngay lập tức thông qua một ứng dụng di động được tích hợp với hệ thống tính lương của công ty. Người dùng cũng có thể theo dõi ngày làm việc và thu nhập hàng ngày của họ trong thời gian thực, cũng như nhận các mẹo tài chính cá nhân.

Với nguồn vốn mới, công ty có kế hoạch phân bổ nhiều nguồn lực hơn để thuê các kỹ sư cấp cao, tăng cường năng lực quản lý rủi ro và tích hợp các công nghệ tiên tiến như phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo để nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Cho đến nay, GIMO đã trả lương theo yêu cầu cho hơn 25.000 công nhân, chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất và bán lẻ, tăng trưởng 130% hàng tháng. Về lâu dài, nó được thiết lập để xây dựng một nền tảng tài chính kỹ thuật số trao quyền cho người lao động cổ cồn xanh để tổ chức tiền của họ tốt hơn, từ tiền lương đến chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư.

Đầu tháng 3, công ty đã công bố số tiền tài trợ hạt giống chưa được tiết lộ từ ThinkZone Ventures, BK Fund và một nhóm các nhà đầu tư thiên thần.

Theo Bizhub.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0