HomeTin tức mới nhấtTiền điện tử

Công ty thanh toán Square suy yếu trước sự sụt giảm của Bitcoin

Tin tức thị trường tiền điện tử vào thứ Ba (25/5), PayPal và Square đều dựa vào Bitcoin để thu hút người tiêu dùng sử dụng ứng dụng và duy trì sự tham

Độ khó khai thác Bitcoin ghi nhận mức lao dốc mạnh nhất trong lịch sử
JPMorgan Chase: Các nhà đầu tư lớn đang bán tháo hợp đồng tương lai bitcoin và chuyển sang Ethereum
Ethereum chìm trong sắc đỏ, giảm 10%

Tin tức thị trường tiền điện tử vào thứ Ba (25/5), PayPal và Square đều dựa vào Bitcoin để thu hút người tiêu dùng sử dụng ứng dụng và duy trì sự tham gia của họ. Kể từ khi Bitcoin bắt đầu giảm một tháng trước, hiệu suất cổ phiếu của Square đã bắt đầu suy yếu.

Nếu thị trường gấu tiền điện tử tiếp tục, cả hai cổ phiếu có thể bị lỗ, nhưng Square có thể phải đối mặt với áp lực lớn hơn, một phần vì công ty liên kết chặt chẽ hơn với Bitcoin giữa các nhà đầu tư bán lẻ.

Cả hai ứng dụng thanh toán PayPal và Square đều có thể dễ dàng mua, bán và lưu trữ tiền điện tử. PayPal cung cấp một số loại tiền điện tử trên ứng dụng của mình, trong khi Square chỉ cung cấp Bitcoin. Hai công ty kiếm được phí giao dịch và lợi nhuận.

Doanh thu từ tiền điện tử chỉ chiếm một phần nhỏ trong hoạt động kinh doanh tổng thể của nó. Lisa Ellis, một nhà phân tích tại MoffettNathanson, chỉ ra rằng PayPal chỉ tăng doanh thu khoảng 2% do các giao dịch tiền điện tử; tổng lợi nhuận của Square trong quý đầu tiên là 964 triệu đô la Mỹ, trong đó giao dịch Bitcoin chiếm 75 triệu đô la Mỹ.

Mặc dù lợi nhuận của tiền điện tử là rất ít ỏi, nhưng cả hai công ty thanh toán đều xem giao dịch tiền điện tử như một phương tiện tiếp cận khách hàng và tăng cường sự tham gia của ứng dụng. Ellis chỉ ra: “Người dùng tiền điện tử của họ sẽ mở ứng dụng nhiều lần trong ngày để xác nhận giá, điều này mang lại cho công ty cơ hội bán các dịch vụ khác.”

Advertisement

Square có mối liên hệ chặt chẽ hơn với tiền điện tử, một phần vì người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Jack Dorsey là một người yêu thích tiền điện tử. Gần đây, ông đã tweet rằng “Bitcoin làm cho mọi thứ tốt hơn”. Sự thăng trầm của thị trường tiền mã hóa rõ ràng có ảnh hưởng lớn hơn đến Square, trong tháng qua, giá cổ phiếu của Square đã giảm khoảng 17%, trong khi giá cổ phiếu của PayPal chỉ giảm khoảng 4%.

Tuy nhiên, tác động của tiền điện tử không phải là nguồn duy nhất gây ra sự thất vọng về giá cổ phiếu của Square. Làn sóng nhà đầu tư bỏ chạy khỏi các cổ phiếu tăng trưởng hệ số nhân cao cũng ảnh hưởng đến Square. Theo ước tính, giá cổ phiếu hiện tại của Square cao gấp 113 lần bội số giá trị doanh nghiệp của nó, trong khi PayPal gấp 43 lần so với các công ty cùng ngành, ví dụ như Visa và Mastercard chỉ gấp 27 lần đến 30 lần.

Ellis nói về PayPal và Square: “Họ là công ty thanh toán yêu thích từ lâu của tôi, nhưng nếu các nhà đầu tư tổ chức lo lắng về lạm phát dài hạn, họ sẽ cảm thấy chán ghét những cổ phiếu tăng trưởng cao này.”

Chứng khoán Mỹ nhìn chung tăng vào thứ 2. PayPal tăng 2,58% vào thứ Hai đóng cửa ở mức 257,17 USD; Square tăng 5,47% đóng cửa ở mức 210,95 USD.

Advertisement
Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0