Công việc đầu tiên của 7 Tỷ phú nổi tiếng

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates làm những gì vào buổi tối?
Tỷ phú 95 tuổi George Joseph – biểu tượng của "giấc mơ Mỹ"
Lê Yên Thanh, CEO BusMap: Chọn “lộ trình” khởi nghiệp trên quê hương

Chúng ta đều biết tên của những tỷ phú nổi tiếng này và cách họ có được gia tài của họ – thậm chí chúng ta còn mơ ước làm sao chúng ta có một khối tài sản như vậy theo cách của chúng ta. Bao giờ bạn đã tự hỏi làm thế nào những người thành công giàu có bắt đầu ra sao? Đây là một số công việc đầu tiên của tỷ phú nổi tiếng.

Warren Buffett

Giá trị thực: 75,6 tỷ đô la
Việc làm đầu tiên: Giao báo
Warren Buffett bắt đầu làm việc trong đế quốc trị giá hàng tỷ đô la của ông khi ông còn là một cậu bé: ở tuổi 13, ông có công việc đầu tiên của mình, điều hành một công ty kinh doanh phân phối báo chí. Đã là một doanh nhân đang chớm nở, Buffett thậm chí đã khấu trừ xe của ông ta khỏi thuế của ông năm đó. Ông bắt đầu kinh doanh máy pinball khi còn là một thanh thiếu niên, tìm kiếm cơ hội kinh doanh bất cứ nơi nào ông đến, tốt nghiệp đại học với lợi nhuận 10.000 đô la từ các dự án kinh doanh của mình. Không có gì ngạc nhiên khi ngày hôm nay nhiều người nhìn Warren Buffett để tư vấn đầu tư.

Oprah Winfrey

Giá trị thực: 3 tỷ đô la
Việc làm đầu tiên: Grocery Store Clerk
Oprah Winfrey là một trong những phụ nữ chịu trách nhiệm về số phận của chính họ – cô ấy dường như trở nên tốt hơn và giàu có hơn với tất cả những gì cô ấy làm. Tuy nhiên, Winfrey đã bắt đầu bằng một công việc trung bình tại cửa hàng tạp hóa bên cạnh cửa hàng cắt tóc Nashville  của cha cô. Cô nhanh chóng chuyển hướng phát sóng, đọc tin tức cho đài phát thanh địa phương vào năm 16 tuổi và trở thành người phụ nữ quyền lực như ngày nay.

Michael Bloomberg

Giá trị thực: 47,5 tỷ đô la
Việc làm đầu tiên: Nhân viên đỗ xe
Michael Bloomberg nổi tiếng với sự nghiệp đầu tư và sự nghiệp chính trị của mình, nhưng trước khi thành công, ông đã làm việc như một nhân viên đậu xe. Là con của một gia đình trung lưu, Bloomberg đã trả học phí đại học bằng cách làm việc, và cuối cùng đã tốt nghiệp bằng MBA của Harvard. Ông bắt đầu tham gia Phố Wall ở Salomon, và bây giờ là một trong những người giàu có ở Mỹ – nhưng ngay cả những tỷ phú như Michael Bloomberg cũng phải bắt đầu ở đâu đó.

Bill Gates

Giá trị thực: 86 tỷ USD
Công việc đầu tiên: Lập trình viên
Ai không biết Bill Gates của Microsoft? Việc bỏ học đại học Harvard vì theo đuổi niềm đam mê công nghệ của ông từ khi còn trẻ: công việc đầu tiên của ông là làm một chương trình máy tính cho TRW trong năm học cấp ba ở trường trung học. Gates hiện nay là người giàu nhất nước Mỹ – chứng tỏ rằng đó là một geek máy tính thực sự có thể được bù đắp xứng đáng. Trong năm 2008, ông đã bước xuống từ cuộc chạy đua hàng ngày của Microsoft để tập trung vào nỗ lực từ thiện của mình với vợ Melinda; Quỹ Bill & Melinda Gates hoạt động để cải tiến giáo dục, chống lại nạn đói và phát triển tiêm phòng.

Steve Jobs

Giá trị thực: 10,2 tỷ đô la (vào thời điểm ông chết vào năm 2011)
Việc làm đầu tiên: Việc làm thêm hè tại HP
Vào thời điểm cái chết của ông trong năm 2011, giá trị ròng của Steve Jobs ước tính là 10,2 tỷ đô la. Người sáng lập Apple đã bắt đầu sự nghiệp tại HP khi còn học trung học, nơi ông gặp người đồng sáng lập Steve Wozniak của Apple. Mặc dù sự thành công của Apple, phần lớn tài sản của Jobs xuất phát từ công ty hoạt hình kỹ thuật số Pixar, ông đã bán cho Disney 7,4 tỷ đô la.

Jeff Bezos

Giá trị thực: 72,8 tỷ USD
Việc làm đầu tiên: Nhân viên nướng tại McDonald’s
Cách trước khi ông thành lập Amazon và bắt đầu bán mọi thứ từ sách cho đến đăng kí báo; Jeff Bezos đang lướt những chiếc bánh mì kẹp thịt sau lò nướng ở McDonald’s. Bezos bắt đầu làm việc tại chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh tại Miami khi ông mới 16 tuổi và thường nói rằng ông đã học được một trong những bài học kinh doanh quan trọng nhất từ những trải nghiệm đó – chuyển hàng nhanh chóng từ người bán sang khách hàng mà không gây tổn hại cho họ.

George Lucas

Giá trị thực: 5,3 tỷ đô la
Việc làm đầu tiên: Trợ giảng
Khi bạn nghĩ về George Lucas, bạn nghĩ đến “Chiến tranh giữa các vì sao”, chuỗi truyện mang tính biểu tượng đã khiến cho ông ấy có cả một gia tài. Lucas bắt đầu làm việc sớm trong các bộ phim, nhưng khiêm tốn: như một trợ lý giảng dạy cho những người quay phim của Quân đội Hoa Kỳ. George Lucas tiếp tục theo học việc với Francis Coppola, và cuối cùng đã phát triển tên riêng của mình như là một biểu tượng của Hollywood – với tài sản 5,3 tỷ đô la để thể hiện cho công việc khó khăn và sáng tạo của mình.

 

Nguồn: Investopedia

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi