Conventional Wisdom là gì? Dấu hiệu và sử dụng như thế nào?

Cha đẻ của Ethereum, Vitalik Buterin là ai?
FutureNet là gì? Tìm hiểu về những dịch vụ mà nền tảng này cung cấp
Những cách nhận Bitcoin miễn phí hàng ngày uy tín nhất năm 2022

Nhắc đến sự khôn ngoan, người ta thường nghĩ đến những ý tưởng và niềm tin phổ biến được mọi người chấp nhận rộng rãi. Để nói về điều này, người ta thường nghĩ đến Conventional Wisdom. Vậy Conventional Wisdom là gì? Nó có những dấu hiệu gì và được áp dụng như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Conventional Wisdom là gì?

Conventional Wisdom là cụm từ chỉ sự khôn ngoan thông thường. Nó được xem là một trở ngại cho việc chấp nhận thông tin mới. Nhằm giới thiệu các lý thuyết và giải thích mới.

Do đó, nó hoạt động như một trở ngại phải được khắc phục bằng chủ nghĩa xét lại hợp pháp. Điều này có nghĩa là mặc dù với thông tin mới ngược lại, trí tuệ thông thường. Và có một tính chất tương tự quán tính phản đối việc đưa ra niềm tin trái ngược.

Conventional Wisdom: What It Means And When To Use It | BetterHelp

Convential Wisdom là gì?

Dấu hiệu của Convential Wisdom là gì?

Sự khôn ngoan thông thường ( Conventional Wisdom) được thể hiện rõ trong nhiều khía cạnh của cuộc sống hàng ngày. Một số dấu hiệu cho thấy bạn đang sử dụng sự khôn ngoan thông thường để hướng dẫn việc ra quyết định của mình bao gồm:

  • Chấp nhận một số ý tưởng mà không cần thắc mắc.
  • Không thách thức thông tin phù hợp với những gì bạn mong đợi tìm thấy.
  • Tin rằng đa số mọi người nghĩ điều gì đó là sự thật.
  • Giả sử rằng ý kiến ​​đa số phải đúng.
  • Nghĩ rằng điều gì đó là đúng vì nó nghe có vẻ hợp lý.
  • Chấp nhận một cái gì đó là sự thật do truyền thống hoặc thẩm quyền.

Conventional Wisdom: What It Means And When To Use It | BetterHelp

Dấu hiệu nào nhận biết sự khôn ngoan thông thường?

Bất cứ khi nào bạn tự động đưa ra một giả định mà không cần suy nghĩ nhiều về nó. Điều quan trọng cần nhớ là mặc dù những ý tưởng này được chấp nhận nhưng không có nghĩa là chúng chính xác.

Conventional Wisdom được sử dụng như thế nào?

Loại kiến ​​thức này có thể có một vài cách sử dụng khác nhau. Nó có thể dùng như một cách để đánh giá sự đồng thuận của đa số mọi người. Cho dù bản thân ý tưởng đó có đúng hay không. Khi biết rằng hầu hết mọi người tin rằng nó là đúng có thể cung cấp thông tin về nhu cầu, ưu tiên hoặc ý kiến ​​của một nhóm.

Conventional Wisdom: What It Means And When To Use It | BetterHelp

Sự khôn ngoan thông thường có nhiều cách sử dụng khác nhau

Sự khôn ngoan thông thường cũng có thể hoạt động như một con đường tắt tinh thần. Thay vì phải điều tra mọi khía cạnh của một vấn đề, dựa vào sự khôn ngoan thông thường có thể giúp mọi người đưa ra quyết định hoặc đưa ra kết luận nhanh chóng. Điều quan trọng là phải nhận ra rằng sự khôn ngoan thông thường có thể đúng.

Đọc đến đây, chắc hẳn bạn cũng hiểu được phần nào Conventional Wisdom là gì? Từ đó, để có được cái nhìn đúng đắn hơn về sự khôn ngoan thông thường.

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi