COO là gì? Vai trò của COO trong công ty là gì?

Cặp tiền tệ trong Forex là gì? Có những cặp tiền tệ nào?
Tiếp thị Đa cấp (MLM) là gì? MLM có lừa đảo hay không?
Giá trần là gì? Cách tính giá trần như thế nào là chính xác?

Giám đốc điều hành, còn được gọi là COO, một trong những vị trí khó nắm bắt và bị hiểu nhầm nhất trong một công ty. Với mức lương đáng mơ ước, đây cũng có thể là một trong những vị trí được tìm kiếm nhiều nhất trong kinh doanh. Tuy nhiên, một công ty sẽ chỉ có một COO và nhiều công ty thậm chí sẽ không có.

Nếu bạn muốn hiểu thêm vai trò và nhiệm vụ của COO thì hãy cùng xem xét bài viết COO là gì? của Finnews24.com nhé.

COO là gì?

COO là gì? Nhiệm vụ của Phó chủ tịch hoặc giám đốc hoạt động điển hình (COO) tập trung vào việc lãnh đạo, quản lý và điều hành bộ phận hoạt động của một công ty. Mặc dù hoạt động có thể là một trong những chức năng đa dạng nhất của một công ty, nhưng vị trí này vẫn có một trọng tâm duy nhất.

Khi vị trí hoạt động này báo cáo trực tiếp với CEO, nhiều người thường nhầm lẫn về vai trò thực sự của vị trí này. Thông thường, Giám đốc điều hành đang mong đợi chức năng COO, nhưng những vị trí này thường không có khả năng, cũng như họ không được trả công xứng đáng cho chức năng đó.

Tất cả các vị trí C-suite khác – như giám đốc tài chính hoặc giám đốc thông tin – cũng đặc biệt tập trung vào chức năng cụ thể của họ. Những vị trí này thường biết các khía cạnh chiến lược, hoạt động và chiến thuật và cách họ hỗ trợ công ty. Tuy nhiên, về mặt cá nhân, họ thường không biết tất cả các vị trí khớp với nhau như thế nào.

Chính từ “vận hành” đã thực sự tạo nên sự khác biệt của COO so với những người khác. COO biết cách mọi thứ – mọi chức năng trong công ty – phối hợp với nhau về mặt chiến lược, hoạt động và chiến thuật để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ của mình một cách hiệu quả. Vị trí này kết hợp các kế hoạch chiến lược và kinh doanh của công ty với hệ thống điều hành kinh doanh, mô hình hoạt động và cơ cấu tổ chức của họ. Đây là lý do tại sao từ “vận hành” (O – operation) lại rất quan trọng.

Mặc dù COO có thể không phải là chuyên gia trong mọi lĩnh vực tài chính, công nghệ và bán hàng, nhưng họ hiểu từng lĩnh vực đủ sâu để biết cách họ làm việc cùng nhau. Họ nhận ra rằng tất cả các công ty là một hệ thống các hệ thống cần phải hoạt động phối hợp với nhau để vận hành tốt.

Ngoài ra, COO là một chuyên gia về hoạt động vì đây là nơi các sản phẩm và dịch vụ của một công ty được tạo ra, hoàn thiện, phân phối và bảo dưỡng. Mọi chức năng khác trong công ty cần được chú trọng để đảm bảo chức năng vận hành có thể hoạt động ở mức tối ưu.

Tại sao vị trí này không tồn tại trong tất cả các công ty?

Có rất nhiều yếu tố phát huy tác dụng khi xem xét sự cần thiết của một COO. Yếu tố đầu tiên là quy mô và doanh thu của công ty. Đây là một trong những lý do chính mà COO phân đoạn có thể là một lựa chọn thông minh. COO đúng là một vị trí đắt giá, lương, phúc lợi và thưởng cao. Nếu công ty của bạn không đủ lớn hoặc không kiếm đủ tiền, bạn không thể thuê được nhân tài phù hợp.

Đôi khi, giám đốc điều hành hoặc chủ tịch đảm nhận vai trò của một COO. Mối quan tâm lớn nhất trong tình huống này là CEO đang lấp đầy vai trò của người nhìn xa trông rộng. Họ bị hút vào làm việc “trong” doanh nghiệp chứ không phải “trên” doanh nghiệp.

Làm thế nào để bạn trở thành một COO?

Một trong những lý do khác khiến nhiều công ty không có COO vì rất khó để trở thành COO khi kinh nghiệm đòi hỏi từ 13 đến 15 năm.

Các COO giỏi là những nhà lãnh đạo rất thành công, đã quản lý nhiều công ty và tổ chức khác nhau. Hầu hết các COO giỏi đều có kinh nghiệm tư vấn, huấn luyện doanh nghiệp và sở hữu doanh nghiệp của riêng họ.

Kinh nghiệm này đã dạy cho họ những kỹ năng quý giá trong các lĩnh vực tài chính, nguồn nhân lực, công nghệ, tiếp thị và bán hàng. COO tốt cũng có nền tảng giáo dục, đào tạo và chứng chỉ kinh doanh vững chắc. Có rất ít chương trình giáo dục dành riêng cho COO tồn tại vì tính độc đáo của vị trí. Và, những chương trình tồn tại cho đến ngày nay, có giá hàng chục nghìn đô la.

Vì tất cả những lý do này mà COO là một trong những vị trí khó nắm bắt và bị hiểu nhầm nhất trong doanh nghiệp. Nếu bạn có thể hiểu được vai trò của COO và tìm được nhân tài cho vị trí này, họ có thể mang lại giá trị to lớn cho công ty của bạn.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi