Copy trade là gì? Nó mang lại những lợi ích như thế nào?

(Equity) Vốn Chủ Sở Hữu Là Gì?
MT4 là gì? Cách sử dụng MT4 để đầu tư
Polkastarter là gì (POLS) là gì? Thông tin Token POLS chi tiết!

Copy trade là một hình thức khá phổ biến trong trong các giao dịch ngoại hối và gần đây là Cryptocurrencies.  Sao chép lệnh ra đời với mục đích giải quyết vấn đề của các nhà đầu tư mới gia nhập thị trường. Bởi với các nhà đầu tư mới, họ chưa nắm rõ kiến thức chuyên sâu về thị trường mã hóa cũng như việc phân tích kỹ thuật. Để hiểu rõ hơn copy trade là gì và những lợi ích mà nó mang lại thì hãy theo dõi bài viết ngay dưới đây nhé.

Copy trade là gì?

Vậy Copy Trade là gì? – Sao chép lệnh hay còn gọi là Copy Trade được biết đến là một hình thức giao dịch thụ động. Trong đó những nhà đầu tư vừa mới tham gia vào thị trường sẽ đăng ký theo dõi tài khoản giao dịch của một nhà đầu tư có kinh nghiệm. Tất cả hoạt động thực hiện trên tài khoản của nhà đầu tư này sẽ được sao chép y nguyên theo tỷ lệ vốn giữa hai tài khoản.

Finnews24.com: Copy Trade là gì?

Finnews24.com: Copy Trade là gì?

Các hoạt động giao dịch bao gồm: mở và đóng lệnh, đặt take profit hay stop loss,… Nếu giao dịch này thành công thì những giao dịch sao chép cũng sẽ có lợi nhuận. Trong trường hợp thất bại thì đương nhiên cũng phải chịu bị thua lỗ theo. Từ đó, có thể thấy rằng, việc lựa chọn tài khoản copy trade tốt và phân bổ nguồn vốn hợp lý cũng chính là điều khó khăn nhất của các trader.

Nó đã trở thành một xu hướng ngày càng phổ biến trong thị trường Crypto. Và phục vụ như một giải pháp kiếm tiền cho các nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm, những người được hưởng lợi từ các quyết định giao dịch của các nhà đầu tư mà họ cho là thành công.

Đọc thêm: Tìm hiểu Mining City là gì? Dự án đầu tư lừa đảo!

Copy trade mang lại những lợi ích gì?

Copy trade không chỉ dành cho những người mới tham gia vào thị trường. Nó còn dành cho những người chưa có nhiều kinh nghiệm và ít thời gian giao dịch. Và còn được sử dụng như một phương pháp giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư với những lợi ích sau:

Thích hợp với các nhà đầu tư mới và không có nhiều thời gian

Như đã biết, để có thể thành công trong thị trường crypto đòi hỏi các nhà đầu tư phải có kiến thức, biết cách quản trị vốn. Cũng như quản trị rủi ro, quản lý cảm xúc, theo dõi thị trường, phân tích biểu đồ,… Những kỹ năng này không phải cứ học là có thể thực hành áp dụng được.

Finnews24: Chiến lược Copy Trade phù hợp với các nhà đầu tư mới

Finnews24: Chiến lược Copy Trade phù hợp với các nhà đầu tư mới

Họ cần phải có những trải nghiệm thực tế và không ngừng trau dồi kiến thức. Học hỏi từ thất bại của chính mình và những người khác. Đồng thời vận dụng, sáng tạo cho mình chiến lược giao dịch phù hợp nhất để tối thiểu hóa rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận.

Tuy nhiên, với copy trade, nhà đầu tư sẽ không cần phải làm gì cả. Việc duy nhất họ cần làm là lựa chọn cho mình một số trader giỏi, ổn định. Đồng thời, phù hợp với phong cách giao dịch của mình. Sau đó, sao chép lại những giao dịch của họ, tỉ lệ thành công lúc này là khá cao.

cơ hội học hỏi kinh nghiệm từ những nhà đầu tư giỏi nhất

Đây cũng là một trong những lợi ích tuyệt vời mà copy trade mang lại. Với việc quan sát một trader chuyên nghiệp, bạn có cơ hội học cách nhận biết những thời điểm tốt nhất để tiến hành giao dịch.

Điều này rất thích hợp với các trader mới và các trader ít kinh nghiệm. Nhằm giúp họ có thể tìm hiểu nhiều hơn về thị trường bên ngoài. Cũng như tiếp cận được ​​cách thức thực hiện chiến lược và tiến hành giao dịch của các chuyên gia.

Hơn nữa, tất cả những điều này có thể được thực hiện trên thực tế mà không phải  trải qua lý thuyết. Và không có quá nhiều rủi ro liên quan đến sự thiếu kinh nghiệm của chúng ta.

Finnews24.com: Copy Trade giúp nhà đầu tư hạn chế các rủi ro có thể xảy ra

Finnews24.com: Copy Trade giúp nhà đầu tư hạn chế các rủi ro có thể xảy ra

Hạn chế những tổn thất không đáng có xảy ra

Hầu hết các nhà đầu tư không chuẩn bị đủ tinh thần để xử lý các khoản thô lỗ. Một vài người trong số họ đang sử dụng những khoản tiết kiệm của mình hoặc các khoản thu nhập quan trọng trên thị trường. Những tổn thất có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, nó sẽ gây bất lợi cho cuộc sống của họ. Copy trade có thể giúp các bạn hạn chế các khoản lỗ tiềm ẩn bằng cách sao chép những gì các nhà đầu tư thành công đã và đang làm.

Sở hữu chiến lược đầu tư thụ động

Copy trade ngay từ đầu là một chiến lược không đòi hỏi nhiều quá nhiều công sức và sự nỗ lực. Bạn có thể đầu tư vào bất kỳ thứ gì bạn muốn và kiếm được thu nhập thụ động. Bạn có thể bắt đầu ngay lập tức, hoặc dành chút thời gian quan sát các trader khác trước khi quyết định. Nếu một trader nào đó không thành công, bạn luôn có thể chuyển sang một trader khác để theo dõi.

Ngoài ra, đây là một chiến lược giao dịch cho phép nhà đầu tư tự do về mặt thời gian. Nó cho phép giao dịch bất cứ lúc nào bạn cảm thấy thuận tiện.

Đọc thêm: Hợp đồng CFD là gì? Cách đầu tư hiệu quả và giao dịch hiệu quả trên thị trường

Rủi ro khi giao dịch mà trader phải đối mặt khi sử dụng copy trade

Nguy cơ nhiều nhất mà một nhà mua bán sẽ đối đầu lúc là sự khó đoán của thị trường. Nếu sự tính toán của người mà các bạn copy lệnh bị thua lỗ thì đồng nghĩa với việc bạn cũng sẽ thua lỗ theo.

Các doanh nhân cũng phải đương đầu với nguy cơ thanh khoản. Nếu các dụng cụ mà họ đang mua bán đối đầu hiện tượng thanh khoản kém lúc thị trường đang có sự biến động.

Sau cùng, traders có khả năng đứng trước nguy cơ cháy tài khoản chuỗi nếu kết quả mua bán theo phương pháp sao chép lệnh giao dịch trải qua sự sụt giảm mạnh. Và còn khá nhiều sự cố mà bạn nên không qua khâu trung gian cảm giác mới nhiều khả năng hiểu hết được.

Đọc thêm: Margin là gì? Có nên sử dụng Margin trong đầu tư chứng khoán?

Nên chọn ai để tiến hành Copy Trade

Để có thể sao chép lệnh với tỷ lệnh thành công cao thì việc lựa chọn tài khoản để sao chép vô cùng quan trọng. Trên Facebook có hàng trăm dạng Traders tự nhận là Master, tư lệnh thổi nến,… nhưng thực chất chỉ là tụi nhóc con gà mờ. Bởi vì Trader hàng cao cấp phân tích biểu đồ, đọc lệnh bạn phải tốn tiền để vào nhóm của họ hàng tháng.

Một thương vụ copy trade xảy ra có khả năng có sự tham gia của 3 bên : Trader hay follower, trader chuyên môn cao hay master và sàn.

  • Trader nghiệp dư : chọn lựa tài khoản sao chép, văn bản số vốn bỏ ra, quan sát các công việc sao chép của bản thân, trả phần trăm tiền lãi cho tài khoản mà mình đã sao chép nếu giao dịch thành công.
  • Master : Thực hành các mua bán mua , bán trên khu vực kinh doanh, quản trị các lệnh, nhận phần trăm tiền lãi từ tài khoản sao chép nếu giao dịch thành công và nhận hoa hồng từ nhà đôi môi giới.
  • Brokers : Cung cấp lệnh giao dịch, nhận phí mua bán trên mỗi lệnh được mở từ trader bài bản và các lệnh đã được sao chép trên tài khoản của doanh nhân, thu tiền quản trị tài khoản từ follower và cả master, trả tiền hoa hồng cho master nếu thương vụ với khối lượng lớn ( tùy vào mỗi sàn mà phương án này có thể có hoặc không ).

Trên đây là những kiến thức cơ bản về copy trade và những lợi ích có được khi tham gia sao chép giao dịch so với các kênh đầu tư khác. Đặc biệt đển tránh được những rủi ro, bạn nên cẩn thận và theo dõi kỹ lưỡng trước khi quyết định copy nhà giao dịch nào đó. Chúc bạn may mắn với những gì đã lựa chọn.

Hãy theo dõi https://finnews24.com  để cập nhật kiến thức và tin tức đầu tư mỗi ngày.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi