Core Value là gì? Nguyên tắc xây dựng Core Value

Moat Là Gì? Tìm Hiểu Khái Niệm Về Hào Kinh Tế
Nạp tiền Bitmeta, mua bán Bitmeta uy tín, an toàn nhất
Những kiến thức tài chính cơ bản mà các nhà đầu tư nên nắm rõ

Trong một tổ chức hay một doanh nghiệp luôn có những giá trị cụ thể và rõ ràng. Nhằm đảm bảo cho tất cả các nguồn nhân lực cùng hướng đến một mục đích. Chính vì thế, Core Value đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Nhằm giúp đối tác hay khách hàng dễ dàng nhận ra được thương hiệu của mình. Vậy Core Value là gì? Nguyên tắc xây dụng Core Value như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Core Value là gì?

Core Value là cụm từ tiếng Anh có nghĩa là giá trị cốt lõi. Đây là tập hợp tập hợp các đặc điểm, nguyên tắc hướng dẫn và niềm tin. Nhờ đó, giúp định hướng cho hoạt động các cá thể trong doanh nghiệp cùng hướng đến một mục tiêu cụ thể. Những giá trị này có tầm ảnh hưởng đến mối quan hệ của doanh nghiệp với khách hàng. Cũng như sự phát triển của doanh nghiệp và chiến lược thương hiệu.

Core value là gì và tầm quan trọng của nó đối với doanh nghiệp?

Core Value là gì?

Nhờ có Core Value, mọi người đều thống nhất với nhau theo một triết lý chung. Để hướng đến mục đích cống hiến cho doanh nghiệp, khách hàng và lớn hơn là cộng đồng.

Nguyên tắc xây dựng Core Value

Giá trị cốt lõi ( Core Value) được doanh nghiệp xây dựng, vun đắp theo thời gian. Và càng ngày hoàn thiện theo bề dày của văn hóa doanh nghiệp, nó được xây dựng theo nguyên tắc sau:

Luôn tôn trọng các giá trị văn hóa ngầm định

Giá trị văn hóa doanh nghiệp cũng như hình ảnh của người lãnh đạo. Người đưa ra những quyết định, cách hành xử theo quy chuẩn để nhân viên noi theo. Nếu các giá trị ngầm định này không phù hợp với giá trị chung để phát triển doanh nghiệp thì sẽ dẫn đến những xung đột, mâu thuẫn trong nội bộ công ty. Do đó, yếu tố tiên quyết để tạo lập giá trị cốt lõi là bạn phải công nhận những giá trị hiện có.

Giá trị cốt lõi của tổ chức (Company Core Values) là gì?
Xây dựng giá trị cốt lõi cần những nguyên tắc nào?

Xây dựng giá trị cốt lõi cần tập trung vào trọng tâm

Giá trị cốt lõi nên là những cam kết quan trọng và có liên kết với nhau. Nếu không nó sẽ không hữu ích khi bạn cần tìm kiếm định hướng cho những quyết định khó khăn của doanh nghiệp.

Việc đặt ra các giá trị cốt lõi nhằm nhấn mạnh những yếu tố văn hoá có thể giúp doanh nghiệp đạt được sự thành công trong lĩnh vực kinh doanh.

70 Giá Trị Cốt Lõi Tạo Nên Thành Công Của 10 Doanh Nghiệp Lớn Trên Thế Giới | bởi Leozz Ng | Brands Vietnam

Cần tập trung vào trọng tâm khi xây dựng Core Value

Đặt ra mục tiêu cho những giá trị cốt lõi

Một doanh nghiệp muốn xây dựng bộ giá trị cốt lõi vững chắc thì cần dựa vào nền tảng và mục tiêu cụ thể. Nhà lãnh đạo có thể đưa ra mục tiêu cụ thể để khi nhìn vào giá trị cốt lõi có thể đưa ra ngay những nhận định.

Tóm lại, giá trị cốt lõi ảnh hưởng rất nhiều đến tiềm thức của khách hàng. Do đó, khi hiểu được Core Value là gì sẽ giúp doanh nghiệp bám sát chiến lược thương hiệu và truyền cảm hứng tích cực cho đối tượng khách hàng.

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi