Coupon Bond là gì? Và các điều khoản liên quan

Social Token là gì? Xu hướng mới trên thị trường Coin sẽ bùng nổ!
Fomo là gì? Cách để vượt qua nó khi đầu tư
Fetch.AI (FET): Giải pháp AI cho Dữ liệu kém hiệu quả

Coupon Bond là một trong những công cụ chứng khoán khá phổ biến trên thế giới. Đây là một hình thức tài sản trong thị trường tài chính. Nắm được bản chất của Coupon Bond là gì cũng như các điều khoản liên quan sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn. Vì vậy đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Coupon Bond là gì?

Coupon Bond được hiểu là trái tức. Đây là chương trình dành cho khách hàng khi mua trái phiếu. Với chương trình này:

  • Khoản trái tức định kỳ sẽ được tái đầu tư vào quỹ TCBF (Techcom Bond Fund) để có thể sinh lời vượt trội.

Trái phiếu Coupon là gì? So sánh trái phiếu Coupon và trái phiếu Zero coupon

Coupon Bond là gì?

  •  Khách hàng không phải tự đặt lệnh mỗi lần nhận được trái tức. Bởi hệ thống của TCBS sẽ tự động giúp khách hàng mua chứng chỉ quỹ TCBF.
  •  Khách hàng sẽ vẫn nhận được thông báo khi trái tức về tài khoản. Và sau khi có kết quả mua chứng chỉ quỹ TCBF thành công.

Về mặt hình thức khi phát hành dưới dạng chứng chỉ trái phiếu coupon ѕẽ có phần phiếu lãi – cuống phiếu (Coupon). Khi tới kỳ lĩnh lãi người nắm giữ trái phiếu coupon ѕẽ được nhận tiền lãi tương ứng theo từng phiếu lãi. Và ѕố phiếu lãi là tương ứng ᴠới ѕố lần trả lãi.

Các điều khoản liên quan đến Coupon Bond

Mệnh giá:

Trên trái phiếu bao giờ cũng có ghi một số tiền nhất định. Mệnh giá là giá trị công bố của trái phiếu. Và không thay đổi trong suốt thời gian trái phiếu lưu hành. Nó cũng chính là số tiền được hoàn trả khi đáo hạn.

Obbligazioni senza cedola, rischi dei zero coupon e consigli su come evitarli-

Có những điều khoản nào liên quan đến Coupon Bond?

Kỳ hạn:

Kỳ hạn của một trái phiếu là độ dài thời gian từ khi trái phiếu được phát hành cho đến khi người phát hành trái phiếu trả lại toàn bộ tiền gốc cho trái chủ và nhận lại trái phiếu.

Lãi suất danh nghĩa:

Lãi suất danh nghĩa là lãi suất ghi trên trái phiếu. Nó quy định mức lợi tức mà trái chủ được hưởng so với mệnh giá của trái phiếu. Do đó, bất kể điều gì xảy ra đối với giá của của một trái phiếu coupon – trái phiếu trả lãi cố định và trả gốc khi đáo hạn – có lãi suất hàng năm 8% và mệnh giá 1000 USD. Nó sẽ được trả 80 USD lợi tức hàng năm cho đến khi đáo hạn.

Khế ước:

Đây là bản giao kèo mang tính pháp lý giữa công ty phát hành trái phiếu và người được uỷ quyền về trái phiếu (ngân hàng tín thác, người đại diện sở hữu trái phiếu), đại diện cho quyền lợi của trái chủ.

Trên đây là những thông tin về Coupon Bond là gì. Mong rằng nó sẽ hữu ích đối với bạn trong quá trình đầu tư trái phiếu.

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi