Credit Suisse báo lỗ lợi nhuận quý 4, giảm 22% hàng năm do các rắc rối pháp lý

0
19

Credit Suisse hôm thứ Năm đã công bố lợi nhuận ròng năm 2020 với mức giảm 22%, khi đã mất 757 triệu Franc từ các khoản phí pháp lý khiến công ty cho vay lớn thứ hai của Thụy Sĩ rơi vào tình trạng “đỏ bảng” trong ba tháng cuối năm.

Credit Suisse posts fourth-quarter profit loss, 22% annual fall on back of legal troubles
Logo của Credit Suisse được in trên một tòa nhà ở Geneva

Ngân hàng đã công bố khoản lỗ ròng 353 triệu franc Thụy Sĩ (392,79 triệu USD) trong quý 4, so với kỳ vọng lỗ 566 triệu franc trong cuộc thăm dò ý kiến ​​của 18 nhà phân tích.

Cuộc thăm dò đã được tổng hợp trước khi ngân hàng giải quyết một vụ kiện bảo đảm bằng thế chấp khu dân cư kế thừa với giá thấp hơn 80 triệu Đô so với mức được niêm yết trước đó.

Giám đốc điều hành Thomas Gottstein cho biết: “Bất chấp một môi trường đầy thách thức đối với xã hội và nền kinh tế vào năm 2020, chúng tôi đã chứng kiến ​​hiệu suất cơ bản mạnh mẽ trên lĩnh vực Quản lý tài sản và Ngân hàng đầu tư, đồng thời giải quyết các vấn đề lịch sử”.

“Từ năm 2021 trở đi, chúng tôi đặt mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng hơn nữa trong lĩnh vực Quản lý tài sản và mang lại lợi nhuận bền vững trong lĩnh vực Ngân hàng đầu tư.”

Các nhà quản lý giàu có đã thu được lợi nhuận dồi dào nhờ giao dịch bội thu và nhu cầu của khách hàng để được tư vấn nhiều hơn trong đại dịch COVID-19, giúp các đối thủ UBS Group AG và Julius Baer Gruppe AG đạt được lợi nhuận sau cơn bão. Tuy nhiên, Credit Suisse đã phải đối mặt với những thất bại trong hoạt động kinh doanh chính của mình vào năm ngoái ở thị trường bên ngoài châu Á.

Bên ngoài thị trường châu Á, chỉ có ngân hàng đầu tư của Credit Suisse đạt được lợi nhuận vào năm 2020, do khoản lỗ cho vay dự kiến ​​cao hơn và chịu sóng gió từ lãi suất âm cùng sức mạnh của đồng Franc Thụy Sĩ.

Các gói thanh toán các khoản lãi một lần đã thúc đẩy kết quả vào năm 2019 và đặt nó trở lại vào năm 2020, ngân hàng cho biết họ sẽ đạt mức lợi nhuận trước thuế 6% trong năm.

Theo Investing.com

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here