Credit Suisse: Có đến 7 lý do vì sao S&P 500 lập đỉnh

SSIAM lập quỹ mới chuyên đầu tư vào cổ phiếu tăng trưởng 
Chủ tịch muốn gom 2 triệu cp APG
Sếp AMV muốn gom thêm 1 triệu cp

Tin tức chứng khoán tài chính về chỉ số S&P 500, với tư cách là chỉ báo chính của thị trường chứng khoán Mỹ, chỉ số S&P 500 đang giao dịch đi ngang ở mức 4.246,59 vào ngày 16/6.

Credit Suisse đưa ra 7 kịch bản cho sự tăng trưởng của S&P lên ngưỡng 4.600 điểm trước khi kết thúc năm nay. Họ chỉ ra tình hình hiện tại, dữ liệu lạm phát đã bắt đầu gia tăng áp lực lên tỷ suất lợi nhuận, và kỳ vọng tăng lãi suất của Fed cũng được nâng cao hơn một chút.

Thị trường hiện tin rằng dữ liệu lạm phát cao gần đây có thể bắt đầu gây áp lực lên lợi nhuận doanh nghiệp. Chiến lược gia của Credit Suisse là Jonathan Golub cho rằng, mặc dù chi phí đầu vào cao hơn, nhưng các công ty đang nắm giữ sức mạnh định giá (Pricing Power) rất lớn, nên mang lại lợi nhuận lớn hơn.

>>> S&P 500 đi từng bước nhỏ lên đỉnh. FAANG chuẩn bị bùng nổ trong mùa hè

Bảy lý do tại sao Credit Suisse vẫn lạc quan về cổ phiếu và những lý do chính khiến chỉ số S&P 500 sẽ tăng lên 4600 điểm:

1. Dữ liệu lạm phát của tuần trước như chỉ số giá tiêu dùng và giá hàng hóa tăng có thể bắt đầu gây áp lực lên tỷ suất lợi nhuận.

2. Một số quan chức Fed ám chỉ rằng họ đã sẵn sàng thảo luận về việc giảm quy mô mua tài sản, và kỳ vọng tăng lãi suất đã được nâng cao một chút.

3. Đối mặt với giá cả tăng cao, các dấu hiệu cho thấy lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ giảm có thể có nghĩa là sắp xảy ra lạm phát.

4. Kể từ giữa tháng 7, những bất ngờ về kinh tế đã giảm dần, nhưng thị trường vẫn tiếp tục tăng.

5. Tăng trưởng và thu nhập trên mỗi cổ phiếu đều ở mức cao và có thể sắp sửa đổi.

6. Mặc dù các chính sách tài khóa và tiền tệ đã giữ cho nền kinh tế hoạt động trong suốt đại dịch COVID-19, nó dường như không thể cung cấp thêm trợ giúp

7. Doanh số bán lẻ giảm và cuộc chiến thuế quan kéo dài 17 năm đã kết thúc

Theo số liệu của Bộ Lao động Mỹ, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 5% hàng năm trong tháng 5, mức tăng lớn nhất trong 13 năm. Báo cáo mới nhất của Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho thấy tỷ lệ doanh số bán lẻ hàng tháng ở Hoa Kỳ đã giảm 1,3% trong tháng 5 và nó lại âm sau ba tháng, ít hơn nhiều so với mức giảm dự kiến ​​0,7% giá trị trước đó. đã được sửa đổi thành 0,9%. Tỷ lệ hàng tháng của doanh số bán lẻ cốt lõi ở Hoa Kỳ đã giảm 0,7% trong tháng 5, thấp hơn mức tăng dự kiến ​​là 0,2%.

Fed gần đây đã tiếp tục xoa dịu thị trường, cho thấy xu hướng lạm phát cao chỉ là tạm thời và họ sẵn sàng chịu đựng những biến động giá cả. Robert Kaplan, chủ tịch của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Dallas, trước đây đã tuyên bố rằng các vấn đề về nguồn cung của nền kinh tế Hoa Kỳ có thể mang tính cấu trúc và chính sách tiền tệ chưa được chuẩn bị cho cách giải quyết những vấn đề này. Ông nói: “Sự mất cân đối giữa cung cầu nguyên vật liệu và nhân công đang đặt ra thách thức. Dự kiến ​​sẽ có nhiều người quay trở lại thị trường lao động sau khi hết trợ cấp thất nghiệp. Khiếu nại từ người sử dụng lao động về những khó khăn trong tuyển dụng là điều đáng quan tâm. Thế tiến thoái lưỡng nan của thị trường lao động là một bài toán phù hợp và không cần phải nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa”.

Các công ty ở cả hai bờ Đại Tây Dương từ lâu đã kêu gọi các chính phủ song phương tìm giải pháp. Vào tháng 10 năm 2019, Hoa Kỳ áp đặt thuế quan bổ sung đối với hàng hóa xuất khẩu của châu Âu trị giá 7,5 tỷ đô la Mỹ, trong khi Liên minh châu Âu áp đặt thêm 4 tỷ đô la Mỹ đối với hàng hóa xuất khẩu của Mỹ. Sau thuế quan, vấn đề này trở nên cấp bách hơn. Cả hai bộ biện pháp đều phù hợp với các phán quyết của WTO và cũng có lợi cho cả hai bên. Sự kết thúc của tranh chấp giữa Airbus và Boeing sẽ loại bỏ yếu tố kích thích quan trọng trong quan hệ thương mại, nhưng các yếu tố khác sẽ vẫn còn. Brussels đã không tăng thuế đối với hàng hóa Mỹ vào tháng trước, đây là một cử chỉ thiện chí sau những bất đồng về thuế quan đối với thép và nhôm của châu Âu dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Trump.

Sự đột phá của thỏa thuận trợ cấp máy bay Mỹ – châu Âu cho thấy sự bất ổn xung quanh ngành hàng không sẽ được dỡ bỏ, đồng thời loại bỏ nguy cơ áp thuế trừng phạt đối với các sản phẩm tiêu dùng ở Mỹ và EU do tranh chấp. Các sản phẩm khác nhau, từ rượu vang Pháp đến rượu mạnh Mỹ và mật mía đã bị đình chỉ sau khi Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu đồng ý hủy bỏ chúng trong 4 tháng vào tháng 3 và bắt đầu đàm phán để giải quyết.

Theo FXStreet

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi