Credit Suisse đã xác định “điểm bão hòa” tiếp theo của thị trường chứng khoán.

Fed giữ nguyên lãi suất, sẽ bắt đầu thu hẹp tài sản vào tháng 10
Từ blogger thời trang thành chủ website bán hàng tỷ “đô”
Cuộc đàn áp Bitcoin của Trung Quốc dẫn đến tình trạng giao dịch ngầm

 

Credit Suisse đã xác định “điểm bão hòa” tiếp theo của thị trường chứng khoán.

 

Thông thường người ta thường cho rằng lãi suất cao sẽ khiến cho cổ phiếu không còn hấp dẫn. Khi trái phiếu mang lại lợi suất cao hơn, cổ phiếu sẽ mất đi sức thu hút trên cơ sở lợi suất tương đối.

 

Credit Suisse lập luận rằng các nhà đầu tư không nên lo lắng về việc này hay ít nhất là chưa cần lo lắng. Nhưng công ty này cũng cảnh báo về những rắc rối có thể xảy ra khi Fed dự kiến chuẩn bị tăng lãi suất.

 

Công ty đã phân tích các số liệu lịch sử và thấy rằng cổ phiếu sẽ tiếp tục gia tăng miễn là lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm ở dưới một mức cụ thể nào đó. Hiện tại, mức này là 3.5%, cao hơn gần 60 điểm cơ bản so với hiện tại.

 

Nói một cách khác, theo quan điểm của Credit Suisse, thị trường chứng khoán sẽ giảm điểm khi lợi tức kỳ hạn 10 năm đạt trên mức 3.5%, vì đó là điểm mà các cổ phiếu không còn hấp dẫn nữa và khiến cho giá cổ phiếu suy yếu.

 

Biểu đồ này cho thấy các cổ phiếu có lịch sử giá tốt kể từ năm 2014 với lợi tức trái phiếu Kho bạc Mỹ ở mức 3% hoặc thấp hơn. Chúng ta có thể thấy hai cột mang giá trị âm ở phía bên phải, sự giảm giá xuất hiện khi lợi tức trái phiếu bắt đầu vượt quá 3.5%.

 

Trưởng ban chiến lược cổ phiếu của Credit Suisse, Jonathan Golub, đã viết trong một bản tin dành cho khách hàng như sau: “Các cổ phiếu phản ứng tích cực với sự gia tăng lãi suất cho đến khi mức lợi tức trái phiếu đạt đến một ngưỡng nào đó. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy từ năm 1991 đến năm 2014, ngưỡng này là 5-6%, nhưng sau đó đã giảm xuống còn 3.5% trong vài năm qua.”

 

Credit Suisse cũng công bố một biểu đồ khác cho thấy giá cổ phiếu ngân hàng này như thế nào khi lợi tức trái phiếu Kho bạc đạt mức 3.5% nhằm chứng minh điều mà ngân hàng này đang nói. Công ty đã cũng giới thiệu một đường xu hướng dựa trên chỉ số S&P 500 trong quá khứ  vào những ngày lợi tức trái phiếu tăng và đạt mức 3.5%.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi