Crypto lại có biến: Bitcoin lần đầu rơi khỏi mốc 30.000, Ether đánh mất mức 1.800

0

Trong phiên giao dịch buổi tối hôm thứ Ba (22/6) tại thị trường châu Âu, tiền điện tử lại náo loạn, Bitcoin giảm xuống dưới mốc 30.000 USD, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 1, giảm 50% so với đỉnh kỷ lục 64.000$.

baongoaihoitintuctiente

Theo dữ liệu của Bitcoin Homes, 201996 người đã bán ra vị trí của họ trong 24 giờ qua, tổng trị giá khoảng 5.068 tỷ Nhân dân tệ, tương đương với 10.000 đồng Bitcoin và 80.000 đồng Ethereum. Vào thời điểm Bitcoin giảm mạnh, Ethereum đã giảm xuống dưới 1.800 USD mỗi đồng, lần đầu tiên sau gần một tháng, với mức giảm trong ngày là 4,5%.

Ngoài ra, Yahoo Finance báo cáo rằng Dogecoin (DOGE) đã giảm 26% và giá của mã thông báo meme này là 0,19 đô la, mức giá thấp nhất kể từ khi nó tăng lên 0,7 đô la vào tháng 4.

Các chuyên gia trong ngành cho rằng cuộc đàn áp của Trung Quốc có thể có tác động ngắn hạn đến công suất khai thác và giá cả, nhưng nó có thể chỉ thúc đẩy các thợ mỏ chuyển địa điểm thay vì rời khỏi ngành. Một số người tin rằng điều này có thể khuyến khích nhiều công suất khai thác hơn khi họ chuyển sang phương Tây.

Vào ngày 22 tháng 6, Bitcoin China (BTCChina) thông báo rằng cổ phiếu của sàn giao dịch Singapore ZG.COM được đầu tư trước đó vào tháng 1 năm 2019 đã được mua lại hoàn toàn bởi một nền tảng tiền điện tử ở Dubai và các điều khoản bán cụ thể vẫn chưa được đưa ra.

BTCChina cho biết họ đã hoàn toàn rút khỏi hoạt động kinh doanh tiền điện tử để đáp lại các chính sách trong nước.

Được biết, ZG.COM là một công ty hoàn toàn độc lập có đăng ký tại Hoa Kỳ, Singapore, Estonia, Seychelles và những nơi khác, được thành lập bởi CKong.

Được thành lập vào năm 2011, Bitcoin China là sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số đầu tiên của Trung Quốc và từng là sàn giao dịch bitcoin lớn nhất. Nó cũng là tên của tên tiếng Trung của “Bitcoin”.

Vào ngày 4 tháng 9 năm 2017, bảy bộ và ủy ban bao gồm cả Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã cùng ban hành “Thông báo về việc ngăn chặn rủi ro tài trợ phát hành mã thông báo”. Kể từ đó, mọi người bắt đầu chuyển sang các nền tảng giao dịch khác.

Bitcoin Trung Quốc dần khuất bóng và bắt đầu chuyển đổi thành một doanh nghiệp phục vụ nền kinh tế thực với công nghệ blockchain. Bố cục tổng thể của 5 lĩnh vực kinh doanh chính: dịch vụ chuỗi công cộng, nghiên cứu blockchain các viện, và kinh doanh đầu tư, kinh doanh ở nước ngoài và quản lý tài sản.

Theo Reuters

SHARE