CSC là gì? Cách bảo vệ mã số CSC như thế nào?

Airdrop coin là gì? Phân loại và Lợi ích từ Airdrop coin
Những Thuật Ngữ Viết Tắt Thường Gặp Trong Các Ngành Kinh Doanh
Dữ liệu On-chain là gì? Tầm quan trọng của phân tích On-chain

Finnews24.com – Ngày nay, khi xã hôi ngày càng hiện đại, mọi người có xu hướng sử dụng thẻ thay cho tiền mặt. Mã CSC được đánh giá là một thông tin cực kỳ quan trọng trên thẻ tín dụng. Do đó, bạn cần phải biết CSC là gì? Nhằm bổ sung thêm cho mình kiến thức bổ ích. Và để hiểu rõ hơn về nó thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

CSC là gì?

CSC là gì? – Đây là chữ viết tắt của cụm Card Security Code, là một loại mã xác minh thẻ. Và được sử dụng để tăng tính bảo mật cho thẻ thanh toán. Đó là một loại mã xác minh bao gồm 3 đến 4 số được in trên mặt trước hoặc sau của chiếc thẻ tín dụng . Khác với số tài khoản thẻ tín dụng, mã CSC không bao giờ được in nổi.

Mã số CSC là gì?

Mã số CSC là gì?

Trên thị trường hiện nay, CSC được áp dụng phổ biến cho mỗi mạng lưới thanh toán. Nhưng hầu hết các mạng lưới thanh toán đều thay đổi tên gọi của chúng. Mỗi mạng lưới thanh toán đều có cách gọi khác nhau về thuật ngữ này.

Đọc thêm: Độ lệch chuẩn là gì (Standard Deviation)

Vị trí của mã số CSC

Tùy vào phẩm chất và nhà băng mà bạn dùng thẻ, csc sẽ có vị thế sự khác nhau trên thẻ. Nói chung, mã csc sẽ nằm ở mặt phía trước hoặc bề mặt sau của thẻ, được in bé nhỏ hơn và nằm lún sâu ở phía dưới.

Mục tiêu của việc in chìm 3-4 con số csc ở mặt phía sau của thẻ thanh toán quốc tế nhằm bảo vệ lợi ích cho khách hàng.

Trong tình huống bạn vô tình để lộ tin tức thẻ để chi trả mua sắm qua internet vào tay các thành viên xấu , nếu họ không cầm được thẻ trên tay thì sẽ không hề hay biết được số csc để hoàn thành mã xác minh và đương nhiên chẳng thể hoàn thành mua bán chi trả.

Trong những tình huống như thế, số csc giúp bạn tạo nên một lớp bảo an trước những hành động gian lận, thu lợi bất chính.

CSC có công dụng gì?

Khi thực hiện giao dịch bằng thẻ tín dụng, bạn chỉ cần điền thông tin và nhập các con số. Điều này cũng có nghĩa là người bán hàng sẽ không biết người giao dịch có thật sự là chủ sở hữu thẻ hay không.

Finnews24.com - Công dụng của mã số CSC là gì?

Finnews24.com – Công dụng của mã số CSC là gì?

CSC đảm bảo an toàn lợi ích dành cho ai tiêu dùng

Theo những người có chuyên môn, dù rất tiện lợi và nhiều tiện nghi, càng lúc càng được đông đảo mọi người dùng tuy nhiên lại ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Mất thẻ, mất dữ liệu trên thẻ là nguyên nhân thường gặp mang tới hiện trạng không áp dụng tài khoản tín dụng mà vẫn mất tiền.

Dường như những tình huống bán thẻ ăn cắp hoặc tin tức thẻ ăn cắp đều diễn ra ở các trung tâm mua sắm điện máy , mobile do sơ hở của người sở hữu thẻ chi trả.

Ngoài ra lúc chi trả ở những khu thương mại, người sở hữu thẻ thường khinh suất và giao thẻ cho nhân sự thu ngân quẹt máy pos. Chính điều đó cũng là 1 phần lý do mang tới bị lộ tin tức trên thẻ và mất tiền do bị kẻ gian thu lợi bất chính.

Trong nhiều tình huống, nếu chẳng may bạn bị ăn cắp số tài khoản tiến hành giao dịch ăn lận, tuy nhiên họ lại thiếu hẳn trong tay tài khoản tín dụng của bạn thì sẽ thiếu hẳn được mã csc để hoàn thành thương vụ.

Trong tình huống này, mã csc có chức năng phòng thủ người sở hữu thẻ khỏi vài ba hành động ăn lận thu chi tiền.

Đọc thêm: Quỹ Mở Là Gì? Đầu Tư Quỹ Mở Ở Việt Nam Có Hợp Pháp Không?

Bảo vệ mã số CSC bằng cách nào?

Sau khi đã biết được CSC là gì? Có thể thấy rằng việc bảo vệ mã số CSC là đặc biệt quan trọng. Bạn sẽ giữ kín được mã CSC nếu thực hiện được những nguyên tắc dưới đây:

  • Hãy ghi nhớ số thẻ CSC của mình. Sau đó, làm mờ dãy số này trên chiếc thẻ. Hoặc có thể dùng băng dính để dán lại phần này, không làm ảnh hưởng đến chiếc thẻ thanh toán của mình. Chỉ cần thẻ chip và dải băng từ không bị trầy xước thì chiếc thẻ của bạn vẫn có thể sử dụng bình thường.

Số thẻ tín dụng là gì? Ý nghĩa và những lưu ý cần biết

Cần làm gì để bảo mật được mã số CSC?

  • Nên đăng ký dịch vụ Verifier của các loại thẻ thanh toán quốc tế. Bởi dịch vụ này yêu cầu xác thực OTP cho mỗi lần giao dịch. Và nó sẽ trả mã OTP về số điện thoại bạn đang sử dụng. Khi đó, tính bảo mật sẽ cao hơn nhiều lần.
  • Khi giao dịch, không đặt thẻ trong tầm mắt của thu ngân. Hoặc để quá lộ liễu cho người khác biết.
  • Nếu làm mất thẻ, phải báo ngay cho ngân hàng để khóa tài khoản.
  • Giao dịch online chỉ nên được thực hiện với những trang web uy tín.

Với những chia sẻ vừa rồi hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về CSC là gì? Và biết được các bảo vệ mã số CSC của mình để tránh được những trường hợp xấu có thể xảy ra.

Website: https://finnews24.com

Phone: 0948378849

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi