CTCK nhận định thị trường 05/10: Chưa mở lại các vị thế ngắn hạn khi trạng thái xu hướng chưa rõ ràng

Bitcoin chuyển bại thành thắng sau lệnh cấm của Trung Quốc như thế nào?
Người thừa kế Samsung ngày càng giàu dù trong tù
Catalonia sắp tuyên bố độc lập, phe phản đối mạnh lên từng ngày

Nếu chỉ đơn thuần nhìn vào 2 phiên thì rất dễ tạm kết luận nhà đầu tư có lẽ chờ đợi sụt giảm nhiều hơn chứ không quá tích cực mua theo chiều tăng giá. Kết quả kinh doanh Q3 đang tới sẽ là yếu tố hỗ trợ cổ phiếu nói riêng còn về mặt chỉ số nói chung có thể sẽ hầu như không có tác động nhiều.

CTCK Rồng Việt

Như một chiếc lò xo, sau một phiên nén với mức giảm khá mạnh trong vòng 20 phiên trở lại đây, chỉ số bật tăng mạnh mẽ. Nếu như trong phiên sáng giao dịch còn hơi phập phù thì phiên chiều lại chứng kiến nhóm large-cap “khởi nghĩa”. Việc nhóm large-cap đột nhiên giao dịch tích cực đã giúp đà tăng lan tỏa ra nhiều cổ phiếu khác. Tính trên cả HSX và HNX, số lượng mã tăng gấp gần 1,7 lần số lượng mã giảm. VNIndex đóng cửa ở mức cao nhất phiên 805,66 điểm, tương ứng mức tăng 7,66 điểm. HNXIndex cũng đóng cửa trong sắc xanh với mức tăng 0,9 điểm lên 107,43 điểm.

Mặc dù hôm qua cả 2 chỉ số đều tăng mạnh mẽ cùng với độ rộng thị trường tốt nhưng yếu tố thanh khoản không thuyết phục lắm. So với phiên giảm hôm trước, thanh khoản hôm qua thậm chí còn thấp hơn khá nhiều. Khi chỉ số giảm mạnh, dòng tiền có dấu hiệu tham gia bắt đáy nhưng không mạnh mẽ. Còn hôm qua, khi large-cap tiên phong đồng loạt kéo thị trường, dòng tiền lại có phần “teo tóp” hơn.

Nếu chỉ đơn thuần nhìn vào 2 phiên thì rất dễ tạm kết luận nhà đầu tư có lẽ chờ đợi sụt giảm nhiều hơn chứ không quá tích cực mua theo chiều tăng giá. Kết quả kinh doanh Q3 đang tới sẽ là yếu tố hỗ trợ cổ phiếu nói riêng còn về mặt chỉ số nói chung có thể sẽ hầu như không có tác động nhiều. Lịch sử trong những năm gần đây cũng cho thấy điều đó. Nếu như vậy, khả năng thị trường còn có thể điều chỉnh thấp hơn mức 800 điểm nhưng việc hồi phục thì có lẽ cũng mang tính “về đỉnh cũ” chứ không thực sự bứt phá.

CTCK VPBS

VN-Index: Xu hướng nhiều khả năng sẽ rõ ràng hơn sau phiên tăng mạnh hôm qua.

VN-Index có một phiên biến động mạnh theo hướng tích cực với mức tăng 7,66 điểm, mạnh nhất trong hơn hai tháng gần đây, giúp chỉ số này giành lại phần điểm số đã mất trong hai phiên giao dịch khá thất vọng đầu tuần. Nếu VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm trong phiên tới với thanh khoản tăng mạnh trở lại thì chúng tôi cho rằng chỉ số này có thể sẽ trở lại đà tăng điểm hướng đến vùng cản cao hơn ở 825 điểm. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất đối với chỉ số này vẫn là vùng 795+/- điểm và kháng cự ngắn hạn ở vùng 810 điểm.

Chiến lược giao dịch: Ưu tiên quan sát thị trường, chưa mở lại các vị thế ngắn hạn khi trạng thái xu hướng chưa rõ ràng với nền thanh khoản cải thiện. Chỉ mở vị thế mua đối với các cổ phiếu có triển vọng tích cực trong đợt công bố báo cáo quý 3 sắp tới đối với các danh mục trung dài hạn.

CTCK BSC

Sau chuỗi dài suy yếu thanh khoản và đánh mất ngưỡng hỗ trợ 800 điểm thì lực cầu thị trường dường như đã có sự quay trở lại đối với nhóm vốn hóa lớn hồi phục về điểm số, gián tiếp tiết giảm áp lực cung ra của thị trường, dòng tiền dè dặt tích cực trở lại trên diện rộng. Với phiên tăng điểm này thì chỉ số thị trường đã lấy lại được mốc 800 điểm, tuy nhiên thì thanh khoản của thị trường vẫn ở mức rất thấp so với mức tăng điểm.

Nhà đầu tư vẫn nên cẩn trọng để xu hướng thị trường rõ ràng hơn khi phiên tăng điểm hôm nay có thể chỉ là phiên phục hồi ngắn hạn khi dòng tiền vẫn còn khá yếu và chưa lành mạnh.

CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS

Thanh khoản không có sự cải thiện để đồng thuận với mức tăng, thậm chí còn tiếp tục suy giảm cho thấy bên mua vẫn còn e dè chưa thực sự tham gia trở lại, bên bán thì hoạt động rất ít trước diễn biến chỉ số tăng mạnh ngay từ đầu phiên.

Cây nến mẫu hình bullish marubozu diễn tả sự chiếm ưu thế trở lại của bên mua, nhưng với thanh khoản thấp thì xu hướng tăng sẽ gặp khó khăn trong phiên tới.

Trong phiên giao dịch 5/10, VN-Index có thể sẽ giao dịch đi ngang và rung lắc quanh ngưỡng 805 điểm với thanh khoản được cải thiện.

Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và quan sát thị trường để có hành động hợp lý.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và có thể tích lũy thêm những cổ phiếu triển vọng tích cực trong quý III và cả năm nay trong những phiên giảm điểm ở mức giá hấp dẫn hơn.

 

Nguồn: Trithuctre

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi