HomeTin tức chứng khoán

Cứ 46 giây Tesla sẽ bán được một chiếc xe điện, giá cổ phiếu của hãng vượt qua 800$

Tin tức chứng khoán thế giới cổ phiếu Tesla đã tăng 2%, vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng 800 USD, sau khi công ty thông báo doanh số bán hàng tại T

Tesla phải biện hộ cho vụ kiện cáo buộc lạm dụng lao động nước ngoài
Vấn đề thực sự của Tesla không phải là cổ đông của hãng
Tesla “chơi lớn” ở Trung Quốc

Tin tức chứng khoán thế giới cổ phiếu Tesla đã tăng 2%, vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng 800 USD, sau khi công ty thông báo doanh số bán hàng tại Trung Quốc tăng đáng kể trong tháng 9.

Doanh số bán hàng của Tesla tại Trung Quốc là 56.006 chiếc, tăng 27% so với tháng trước, đây là tháng có doanh số bán hàng cao nhất tại Trung Quốc kể từ khi nhà máy ở Thượng Hải bắt đầu sản xuất vào năm 2019. Điều này cũng có nghĩa là cứ sau 46 giây, Tesla sẽ giao một chiếc xe cho khách hàng vào tháng 9.

Tốc độ tăng trưởng của Tesla rất ấn tượng. Theo dữ liệu từ Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc, tổng doanh số bán xe trong tháng 9 đã giảm 17% xuống còn 1,58 triệu chiếc. Trong số 56.000 ô tô do Trung Quốc sản xuất được bán trong tháng 9, Tesla đã xuất khẩu 3.853 chiếc.

Xét đến tình trạng tiếp tục thiếu chất bán dẫn ở Trung Quốc và các quy định gần đây về tiêu thụ điện năng, sự sụt giảm doanh số bán ô tô của Trung Quốc trong tháng 9 không phải là điều quá ngạc nhiên. Dữ liệu doanh số bán ô tô quý 3 của Tesla được công bố vào đầu tháng này cho thấy doanh số bán ô tô của công ty sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ, với mức bán hàng năm dự kiến ​​đạt 1 triệu chiếc.

Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush cho biết, dữ liệu bán hàng của Tesla tại Trung Quốc đồng nghĩa với việc những đám mây đen bao trùm Tesla trong những tháng gần đây đã bắt đầu lọt vào gương chiếu hậu.

Advertisement

Ives cho biết trong một báo cáo hôm thứ Ba: “Tại các khu vực trọng điểm của Trung Quốc, doanh số bán hàng đã vượt quá 50.000 trong tháng này, điều này cho thấy chúng tôi lạc quan về sự hiện diện của Tesla tại thị trường Trung Quốc trong vài năm tới”.

Hôm thứ Ba, giá cổ phiếu của Tesla đã tăng vọt lên mức cao nhất trong 8 tháng. Nếu giá đóng cửa hàng ngày liên tục cao hơn mức kháng cự 800 USD, điều đó có nghĩa là khẩu vị rủi ro của cổ phiếu Tesla đang tăng lên và có thể kiểm tra mức cao trước đó một lần nữa.

Vào cuối tháng 1, giá cổ phiếu của Tesla đã đạt đỉnh 900,40 USD, tức là có thể tăng 12% so với mức hiện tại. Kể từ khi đạt mức cao kỷ lục vào tháng 1 năm nay, giá cổ phiếu của Tesla đã giảm 40% và sau đó nó đã đi ngang hợp nhất do phản ứng của các nhà đầu tư về tình trạng thiếu chip và lo ngại về sản xuất. Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu Tesla đã tăng khoảng 12%.

(Nguồn: Stockcharts.com)

Ngoài ra, cũng có một tin tức tích cực đối với xe điện từ Hoa Kỳ: hơn 100 thành viên Hạ viện Hoa Kỳ đã thúc giục Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Pelosi hôm thứ Ba giữ lại 4.500 USD cho xe điện do liên minh sản xuất.

Trong một bức thư được giới truyền thông biết được, các đảng viên Đảng Dân chủ kêu gọi Pelosi giữ lại tín dụng do Uaw và AFL-CIO hậu thuẫn. Khoản tín dụng 4.500 đô la này sẽ được sử dụng bởi ba công ty Detroit. Các nhà sản xuất ô tô, các công ty mẹ của General Motors, Ford và Chrysler, đã cung cấp một sự thúc đẩy tuyệt vời khi Tesla và các nhà sản xuất ô tô nước ngoài không có công đoàn đại diện cho công nhân lắp ráp tại Hoa Kỳ.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0