Cục thuế TPHCM muốn cưỡng chế hơn 128 tỷ đồng tiền lãi chậm nộp từ tài khoản của TDH

Kinh doanh dưới giá vốn, HNG lỗ ròng hơn ngàn tỷ trong năm 2021
Được tạo lợi thế, Nhật Cường ‘tự ra đề, tự đi thi’
ABBank chốt quyền chia cổ phiếu thưởng tỷ lệ 35%

Cụ thể, Cục thuế TP.HCM muốn cưỡng chế trích từ tài khoản của TDH số tiền hơn 128 tỷ đồng để thanh toán cho phần lãi chậm nộp liên quan đến vi phạm về thuế của TDH.

Về phía TDH, Công ty này khẳng định không có chủ trương chậm nộp tiền lãi. Tuy nhiên, Công ty nhận thấy cách tính của Cục thuế TPHCM không khớp với số liệu do Công ty tạm tính nên muốn chờ kết luận từ Cơ quan điều tra mới thực hiện phần lãi chậm nộp này. Riêng số tiền gốc, TDH đã nộp đầy đủ, theo yêu cầu của Cơ quan Nhà nước.

Trước đó, vào cuối tháng 4, Cục thuế TPHCM đã có văn bản gửi đến TDH liên quan đến việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn. Nguyên nhân do TDH vẫn chưa nộp khoản lãi chậm nộp gần 125 tỷ đồng phát sinh từ khoản thuế GTGT liên quan đến hoạt động kinh doanh linh kiện điện tử trước đó.

Trong bối cảnh các sự việc liên quan đến vi phạm về thuế vẫn chưa giải quyết dứt điểm thì TDH lại thay tiếp một Chủ tịch khác. Theo đó, thay thế ông Dương Ngọc Hải gánh trọng trách đầu tàu của TDH từ ngày 09/06 là ông Nguyễn Huy Hoàng. Trước đó, ông Hoàng đảm nhiệm thành viên HĐQT độc lập tại TDH.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi