Cung đường dài hơn 3km đắt đỏ bậc nhất Sài Gòn "cõng" hơn 15.000 căn hộ cao cấp

Ở đất nước Đông Nam Á này, số người chơi tiền số sắp vượt quá cả số lượng người tham gia vào thị trường chứng khoán
Đồng Yên Nhật ổn định sau PMI
Lý do Buffett mua thêm cổ phiếu Apple nhiều hơn bất cứ công ty nào

Cung đường Nguyễn Hữu Cảnh là một trong những “cửa ngõ” có hướng chính dẫn vào trung tâm Quận 1 Sài Gòn sau khi qua khỏi cầu Sài Gòn, kết nối quan trọng với bán đảo Thủ Thiêm qua cầu Thủ Thiêm 1 và quận Bình Thạnh qua những con đường như Ngô Tất Tố, Tôn Đức Thắng…

Đây cũng là con đường đang tập trung nhiều dự án căn hộ từ cao cấp đến hạng sang, được mệnh danh là một trong những con đường đắt đỏ bậc nhất Sài Gòn.

Trên tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh, nhà ga Tân Cảng của tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đang được xây dựng. Nhà ga có diện tích dài 137,5m, rộng 31m và cao 20m gồm ba tầng, trong đó có các tầng dành cho metro đón trả hành khách, tầng kỹ thuật bảo trì nhà ga…

Tuyến đường dài hơn 3,2km đang tập trung rất nhiều dự án chung cư cao cấp quy mô lớn như Sai Gon Pearl (giai đoạn 1), Pearl Plaza (giai đoạn 2), Khu tái định cư Thủ Thiêm, Vinhomes Central Park, Vinhomes Gold River, The Manor…

Ngoài ra, khu vực xung quanh cũng đang có thêm những dự án mới. Chẳng hạn mới đây TP.HCM đã duyệt quy hoạch 1/500 khu cầu Thủ Thiêm (giai đoạn 1), thuộc phường 22, quận Bình Thạnh. Quy mô khu đất có diện tích khoảng 27.788 m2, với chức năng là khu nhà ở cao tầng, khu tái định cư và khu thương mại dịch vụ. Quy mô dân số, tối đa 6.760 người, trong đó dân số tái định cư là 2.000 người.

Đường Ngô Tất Tố (gần nút giao Nguyễn Hữu Cảnh – Cầu Thủ Thiêm 1) cũng đang tồn tại những dự án nhà ở cao cấp với số lượng hơn 1.000 căn.

Được biết, từ hơn 10 năm qua, đường Nguyễn Hữu Cảnh còn được gọi với cái tên “rốn ngập” của TP.HCM, bởi nơi đây luôn xảy ra hiện tượng ngập nặng do mưa và triều.

Trao đổi với chúng tôi, bà Hàn Thư, ngụ tại số nhà 3124 Nguyễn Hữu Cảnh, cho biết cứ mỗi cơn mưa là cả nhà bà phải thay nhau tát nước đến rụng rời cả hai cánh tay, một phần do cốt nền đường cao làm nước tràn vào nhà, phần nữa là lưu lượng xe trên tuyến đường này khá dày nên đẩy nước thẳng vào nhà dân. “Nhiều năm qua chúng tôi cũng tính chuyện bán nhà dọn đi nơi khác ở vì ngập quá không chịu nổi nhưng rao đủ các kiểu cũng chẳng thấy ai đến hỏi mua nên cứ tiếp tục chờ. Mới đây nghe đâu TP.HCM bắt đầu xây dựng con đường này để chống ngập 100% nên gia đình cũng từ bỏ ý định bán nhà”, bà Thư nói.

Được biết, mới đây Thủ tướng đã chấp thuận chủ trương thực hiện dự án chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh theo lệnh khẩn cấp và cho phép tiếp tục thực hiện Hợp đồng chìa khóa trao tay đã giao kết với Tổng Công ty Xây dựng số 1 (không phải lập lại thủ tục lựa chọn nhà thầu). TP.HCM sẽ chịu trách nhiệm về phương án bố trí vốn thực hiện dự án, phù hợp với ngân sách của Thành phố và theo quy định pháp luật về đầu tư công.

Theo báo cáo của UBND TP.HCM, ngày 10/4/2009 Thành phố đã ký Hợp đồng chìa khóa trao tay số 195/HĐ-KQL1-KHĐT với Tổng Công ty Xây dựng số 1 để thực hiện dự án sửa chữa, khắc phục các hư hỏng tại công trình đường Nguyễn Hữu Cảnh. Tổng Công ty Xây dựng số 1 đã triển khai thực hiện và hoàn thành một số công việc theo hợp đồng đã ký kết. Tuy nhiên, vì các nguyên nhân khác nhau nên đến nay các bên chưa thể hoàn tất hợp đồng.

UBND TP.HCM cho biết, hiện nay cần phải tiếp tục thực hiện dự án sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh vì đây là một trong những dự án cấp bách và có ý nghĩa quan trọng trong Chương trình giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông của thành phố giai đoạn 2016-2020. Bộ Xây dựng thống nhất với kiến nghị của UBND TP.HCM xin được tiếp tục triển khai thực hiện dự án theo Hợp đồng chìa khóa trao tay số 195/HĐ-KQL1-KHĐT ngày 10/4/2009.

 

Nguồn: Thoidai

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi