Cuộc chiến giữa Bitcoin và Bitcoin Cash

Australia siết đầu tư nước ngoài vì lo sợ yếu tố Trung Quốc
Cựu Giám đốc sàn giao dịch Bitcoin không còn tin vào tiền ảo
Bảng Anh xếp cuối trong danh sách những đồng tiền được ưa thích thời kỳ này

Theo số liệu từ Coinmarketcap, không chỉ giá bitcoin cash tăng vọt mà khối lượng giao dịch cũng lập kỷ lục ở mức 49 tỷ USD.

Tối hôm qua (19/12), Coinbase, một trong những nền tảng giao dịch tiền số lớn nhất thế giới, đã gây sốc cho thị trường sau khi chính thức thông báo cho phép người dùng thực hiện giao dịch mua và bán bitcoin cash.

Tin tức này ngay lập tức đẩy giá bitcoin cash – đồng tiền ra đời sau sự kiện đồng bitcoin tách làm đôi hồi tháng 8 – lên mức cao kỷ lục hơn 3.500 USD. Trên sàn GDAX thuộc sở hữu của Coinbase, giá của đồng tiền này thậm chí có lúc đã lập đỉnh 8.500 USD – cao gấp gần 3 lần so với mức trung bình trên các sàn khác. Ngay sau đó GDAX đã buộc phải ngừng giao dịch bitcoin cash trước lo ngại có nhân viên của sàn đã giao dịch nội gián, kiếm lời từ việc biết trước thông tin.

  Giá bitcoin cash tăng vọt sau thông báo của Coinbase.

Giá bitcoin cash tăng vọt sau thông báo của Coinbase.

Chính CEO Brian Armstrong của Coinbase đã thừa nhận công ty đang điều tra vụ việc: “Nhìn vào việc giá bitcoin cash tăng lên trong vài giờ trước khi thông báo được đưa ra, chúng tôi đang tiến hành điều tra vấn đề này. Nếu tìm thấy bằng chứng bất kỳ nhân viên nào vi phạm các điều khoản chính sách dù gián tiếp hay trực tiếp, tôi sẽ không ngần ngại sa thải nhân viên đó ngay lập tức”.

Theo Armstrong, Coinbase có quy định cấm các nhân viên và cả bạn bè, người thân của họ giao dịch bitcoin cash trong cả tháng vừa qua, khi công ty đang lên kế hoạch đưa bitcoin cash vào giao dịch. Chính sách tương tự cũng được thực hiện trước đây, khi Coinbase bổ sung đồng ether và litecoin vào danh sách được hỗ trợ.

Như vậy là chỉ gần 4 giờ sau khi thông báo hỗ trợ giao dịch bitcoin cash, Coinbase đã phải thông báo lại rằng người dùng sẽ không thể mua bán đồng tiền này cho đến ngày hôm sau.

Theo số liệu từ Coinmarketcap, không chỉ giá bitcoin cash tăng vọt mà khối lượng giao dịch của toàn thị trường tiền số cũng lập kỷ lục ở mức 49 tỷ USD, trong đó của bitcoin cash là hơn 8 tỷ USD. Mới đây Coinbase cũng từng gặp vấn đề khi khối lượng giao dịch lên cao đến vậy. Ví dụ, ngày 12/12, các giao dịch litecoin và ether cũng phải tạm ngừng sau khi 2 đồng tiền này chạm đỉnh cao nhất mọi thời đại.

 

Nguồn: Businessinsider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi