Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung có thể khiến nền kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái.

Vàng thế giới lên cao nhất trong 2 tuần
IMF: Gần 40% FDI trên thế giới là vốn “ngụy trang” để né thuế
4 lỗi cần tránh để không mất tiền oan

baongoaihoi – Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung có thể khiến nền kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái trong vòng chưa đầy một năm, theo một nghiên cứu được công bố hôm Chủ nhật bởi Morgan Stanley.

Chetan Ahya, chuyên gia kinh tế trưởng của ngân hàng đầu tư cho biết “các nhà đầu tư có chung quan điểm rằng tranh chấp thương mại có thể kéo dài hơn, nhưng dường như họ không nhìn thấy tác động tiềm tàng của nó đối với triển vọng vĩ mô toàn cầu”.Tuy vậy, Ahta cảnh báo nếu Mỹ tiếp tục đánh thuế số hàng còn lại từ Trung Quốc, “toàn cầu có thể rơi vào suy thoái trong vòng ba quý nữa”.

Nếu Mỹ rơi vào suy thoái đầu năm 2020, cơ hội tái đắc cử của ông Trump có thể giảm đi. Trong chiến dịch tranh cử năm 2016, ông đã cam kết thúc đẩy tăng trưởng, giảm tỷ lệ thất nghiệp và đàm phán lại các thỏa thuận. Bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào tháng 11 năm tới.

Các cuộc thảo luận giữa Mỹ và Trung Quốc đã bị đình trệ khi hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đưa ra các lệnh trừng phạt như một hình thức trả đũa lẫn nhau. Hôm qua, Chính phủ Trung Quốc còn công bố sách trắng, cáo buộc Mỹ khơi mào chiến tranh thương mại và đối tác đàm phán không đáng tin cậy. Bên cạnh đó, Trung Quốc đang điều tra đại gia vận chuyển Mỹ – FedEx sau khi chính quyền Mỹ cấm đại gia viễn thông Huawei làm việc với các nhà cung cấp nước Mỹ.

Theo CNBC

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi