Cuộc đàn áp Bitcoin của Trung Quốc dẫn đến tình trạng giao dịch ngầm

Sẽ ra sao nếu người tạo ra Bitcoin bán hết số Bitcoin đang sở hữu?
Thượng viện của một bang nước Mỹ đã thông qua đề xuất cho phép nộp thuế bằng tiền điện tử
Volkswagen sẽ đầu tư vào oto điện tại thị trường Trung Quốc

Cuộc đàn áp Bitcoin của Trung Quốc dẫn đến tình trạng giao dịch ngầm

Theo một nhân vật quan trọng, cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với đồng Bitcoin sẽ dẫn đến tình trạng giao dịch ngầm.

Bobby Lee, người sáng lập và là giám đốc điều hành của BTCC, sàn giao dịch Bitcoin đầu tiên ở Trung Quốc, nói với Business Insider: “Các giao dịch đang ngầm diễn ra”.

“Vấn đề ở đây là nhu cầu. Điều này không giống như việc cấm uống rượu và việc không thể mua rượu – rượu là một dạng vật chất, bạn có thể dừng khi gặp những rào cản. Đối với Bitcoin, bạn không thể dừng lại khi có những rào cản. Bạn cấm tất cả bitcoin nhưng nếu nhu cầu về bitcoin vẫn tồn tại, nó sẽ vượt qua được những rào cản. Việc mua bán vẫn diễn ra giữa người này với người khác”
Trung Quốc đã cấm tất cả các giao dịch bitcoin vào cuối năm ngoái do lo ngại về lượng tiền đổ vào kênh này. Số lượng đồng nhân dân tệ giao dịch bitcoin đã giảm từ khoảng 90% thị phần toàn cầu về mức không trong năm qua và BTCC bị buộc phải chuyển sang khai thác mỏ bitcoin và một sản phẩm ví di động.

Lee cho biết việc mua bán vẫn diễn ra một cách không rõ ràng. Ông nói: “Chúng ta có những công ty trung gian nhằm hỗ trợ người mua và người bán”.

“Hãy nói rằng bạn muốn mua và tôi muốn bán, nhưng tôi không biết bạn. Bạn có thể tìm đến một nhà môi giới bất động sản hoặc một nhà môi giới bitcoin và nói, ‘hey tôi muốn bán’. Họ sẽ nói, à, tôi biết chính xác ai muốn mua’ Sau đó họ giới thiệu cho chúng ta và chúng ta trả cho họ 500 đô la như là phí môi giới và sau đó tôi chỉ việc mua từ bạn”.

“Việc giao dịch có thể được thực hiện đối với những người không giao dịch trực tuyến hoặc tham gia giao dịch trực tuyến. Nó có thể được giao dịch trên một nền tảng ứng dụng. Tôi sẽ giới thiệu tên tôi là Bobby Lee, tên của bạn là như vậy và chúng ta tiến hành giao dịch.”

Trong khi Lee khẳng định rằng giao dịch bitcoin vẫn đang hoạt động ở Trung Quốc nhưng ông cho rằng khối lượng giao dịch đã giảm đi.

“Có lẽ quy mô không còn được như trước đây, giờ đây việc giao dịch không chỉ đơn thuần là giao dịch mà còn là đầu cơ”, ông nói.

“Trong cách thức mua bán ngầm mới này, bạn đang mua của tôi và bạn phải trải qua một số quy trình. Bạn phải nắm giữ Bitcoin trong một vài ngày hoặc một vài giờ hoặc một vài tuần.”

“Một cách khác, bạn mua, bạn thực sự bán nó sau vài giây hoặc vài phút sau đó. Khi đó việc hạn chế giao dịch là rất thấp. Tính thanh khoản đã nhiều hơn cũng như nhiều hoạt động giao dịch hơn. Bây giờ chúng ta có một chút cản trở và khối lượng giao dịch đã giảm xuống một chút “.

Lee thể hiện sự lạc quan về triển vọng giao dịch Bitcoin hợp pháp ở Trung Quốc trong tương lai.

“Tôi năm nay 43 tuổi và những gì tôi nhận ra là, trong thế giới mà chúng ta đang sống, không có gì là vĩnh viễn”, anh nói với BI.

“Ở Trung Quốc, nơi mà chúng tôi nghĩ rằng chính sách một con là mãi mãi thì điều đó giờ đây đã thay đổi. Cho dù là việc kiểm soát ngoại tệ hay giao dịch Bitcoin ở Trung Quốc, các quy tắc này có thể sẽ không tồn tại lâu dài trong vòng một nghìn năm tới. Điều đó có nghĩa là nó sẽ thay đổi trong tháng tới ư? Không. Nhưng nó có thể thay đổi trong vòng 10 năm hoặc 30 năm tới, không có gì là vĩnh viễn.”

Lee đã nói chuyện với BI tại tuần lễ London Blockchain, nơi chúng tôi cũng đã thảo luận về ảnh hưởng của cuộc đàn áp Bitcoin tại Trung Quốc đối với công việc kinh doanh của ông và quan điểm của ông về ICOs.
 

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi