Cuộc diễu hành quân sự mà Trump muốn có thể làm tốn hàng triệu đô la trong lúc quân đội đang gặp khó khăn về ngân sách.

Youtube mất hàng loạt hợp đồng vì dính vào nội dung không phù hợp với trẻ em
Sau khi người thừa kế tập đoàn L’Oreal qua đời, ngôi vị nữ tỷ phú giàu có nhất hành tinh đã có chủ mới
Hệ thống xử lý thanh toán Stripe không còn hỗ trợ cho Bitcoin

Cuộc diễu hành quân sự mà Trump muốn có thể làm tốn hàng triệu đô la trong lúc quân đội đang gặp khó khăn về ngân sách.

Tổng thống Donald Trump đang muốn tiến hành một cuộc diễu hành quân sự lớn và đang trong giai đoạn đầu của quá trình chuẩn bị.

Thư ký truyền thông Sarah Huckabee Sanders cho biết: “Tổng thống Trump rất ủng hộ các thành viên trong quân đội Mỹ, những người luôn liều mạng mỗi ngày để giữ an toàn cho đất nước. “Ông ấy đã yêu cầu Bộ Quốc phòng tổ chức một buổi lễ tại đó mọi người Mỹ đều có thể thể hiện sự biết ơn của mình.”

Nhưng có thể có một số vấn đề trong việc tổ chức cuộc diễu hành này vì chi phí có thể gây cản trở. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì các cuộc diễu hành quân sự không hề rẻ.

Phần lớn chi phí sẽ được chi trả cho việc vận chuyển trang thiết bị quân sự, đặc biệt là xe bọc thép như xe tăng và thiết giáp.

Cuộc diễn hành quân sự cuối cùng của Mỹ diễn ra vào năm 1991 dưới thời George HW Bush nhằm kỷ niệm chiến thắng Iraq và giải phóng Kuwait trong Chiến dịch “Bão Sa mạc”.

Cuộc diễu hành năm 1991 – với sự tham gia của hàng ngàn chiến sĩ đã chiến đấu trong cuộc chiến cùng với những chiếc xe bọc thép và khoảng 100 chiếc máy bay đã tốn khoảng 12 triệu USD.

Chưa đến một nửa chi phí, khoảng hơn 3 triệu Đô-la được chi trả bởi chính phủ, phần còn lại là từ các khoản đóng góp cá nhân. Nhưng hơn hai mươi năm sau, chi phí cho một cuộc diễu hành tương tự chắn chắc sẽ cao hơn.

Kế hoạch cho cuộc diễu hành được nêu ra khi chính quyền Trump đang cố gắng hiện đại hóa và xây dựng quân đội Hoa Kỳ. Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis gần đây nói rằng ông muốn tuyển thêm 15.000 lính cho Quân đội.

Nguồn quỹ cho cuộc diễu hành có thể làm giảm nguồn lực được phân bổ cho các nhu cầu khác của quân đội. Báo Washington Post cho biết các quan chức quân đội không rõ liệu nguồn tài trợ cho cuộc diễu hành sẽ đến từ đâu.

“Căn cứ vào mức ngân sách thực tế, chi phí cơ hội của cuộc diễu hành là quá cao để thực hiện”, Edward King, chủ tịch và là người sáng lập ra Viện Chính Sách quốc phòng Defense Priorities, nói với CNBC:

“Dù cho có là siêu cường thì vẫn phải tính toán hợp lý, vì vậy khoản nợ 20 nghìn tỷ USD là mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh quốc gia của chúng ta.”

Mattis đã nói chuyện tại Nhà Trắng hôm thứ Tư, nhấn mạnh rằng quân sự cần một nguồn ngân sách ổn định.

“Một cuộc diễu hành sẽ có thể tốn hàng triệu USD để sắp xếp, làm phá huỷ các đường phố không được chuẩn bị cho những cuộc diễu hành như vậy cũng như sẽ rút ngắn thời gian huấn luyện thực sự”, Aaron Mehta, người đứng đầu Lầu Năm Góc, nói. “Hôm nay SecDef Mattis đã đến Quốc hội và xin tài trợ một khoản ngân sách vì ông ấy hiện không có đủ ngân sách cho công tác huấn luyện quan trọng.”

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi