Cuộc xả súng đẫm máu khiến 26 người thiệt mạng tại Texas

7 tháng, FPT lãi 1.086 tỷ đồng, FPT Shop thu về hơn 35 tỷ đồng mỗi ngày
WEF: Chương trình cải cách "kiểu Macron" là chìa khóa tăng trưởng
Đây là đồng tiền số duy nhất tăng giá trong khi cả thị trường rực lửa

Một buổi cầu nguyện được tổ chức cho các nạn nhân của vụ bắn súng tại Sutherland Springs

Ít nhất 26 người đã thiệt mạng và 20 người khác bị thương sau khi một tay súng bắn vào một nhà thờ ở Texas trong một buổi lễ chủ nhật. Cuộc tấn công diễn ra tại Nhà thờ First Baptist Church ở Sutherland Springs, một thị trấn nhỏ ở Hạt Wilson. Tuổi của nạn nhân dao động từ năm đến 72 tuổi.

Tay súng bị nghi ngờ sau đó được phát hiện đã chết trong chiếc xe của mình cách đó vài dặm. Cảnh sát xác nhận anh ta là “một người đàn ông trẻ, da trắng” nhưng giới truyền thông Mỹ đã đưa ra tên anh là Devin Patrick Kelley, 26 tuổi. Kelley đã bị đuổi khỏi không quân Mỹ trong năm 2014 sau khi bị kết tội hành hung vợ và con.  Động cơ giết người chưa được xác định rõ.

Ông Freeman Martin, Giám đốc Khu vực Phụ trách An toàn Công cộng của Texas, nói rằng kẻ tấn công, mặc đồ đen và mặc áo chống đạn, đã sử dụng một khẩu súng trường tấn công ở bên ngoài nhà thờ vào khoảng 11:30 giờ địa phương (17:30 GMT) và sau đó vào trong .

Khi tay súng rời khỏi nhà thờ, một công dân địa phương đã lấy súng trường của mình và bắt đầu bắn vào kẻ bị tình nghi, sau đó hắn bỏ vũ khí của mình và bỏ trốn bằng một chiếc xe. Người dân theo đuổi nghi can, và nghi phạm đã đâm xe của mình tại tuyến đường Guadalupe County.

 

Nguồn: BBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi