Curve DAO Token (CRV) Là Gì? Thông Tin Và Triển Vọng Đầu Tư

Sự khác biệt giữa Quỹ ETF và Quỹ tương hỗ là gì? ETF nào là tốt nhất?
Tìm hiểu về mô hình cốc tay cầm và những dấu hiệu nhận biết nó
Mô hình nến Shooting Star mang đến đặc điểm và lợi thế gì?

Curve DAO Token (CRV) là một công cụ tổng hợp DeFi cho phép các cá nhân gắn tài sản có giá trị của họ vào các nhóm thanh khoản khác nhau và kiếm phần thưởng. Nó là một giao thức AMM được sử dụng để hoán đổi các đồng tiền ổn định với tỷ giá rẻ hơn và trượt giá.

Curve DAO Token (CRV) Là Gì? Thông Tin Và Triển Vọng Đầu Tư

Curve DAO Token (CRV) Là Gì? Thông Tin Và Triển Vọng Đầu Tư

Ý tưởng của Curve DAO Token là tìm kiếm một giải pháp cho chi phí hoán đổi tài sản cao trong chuỗi khối Ethereum. Giao thức chưa được một năm tuổi nhưng hiện là nền tảng DeFi lớn thứ 3. Điều này là do nó có khối lượng lớn giá trị bị khóa. Curve DAO Token là gì? Hãy cùng Finnews24.com tìm hiểu qua bài viêt sau đây.

Curve DAO Token là gì?

Curve DAO Token là một công cụ tổng hợp thanh khoản ‘phi tập trung’ cho phép người dùng thêm tài sản vào các nhóm thanh khoản khác nhau và đổi lại được phí. Nó được thiết kế trên chuỗi khối Ethereum để cung cấp các dịch vụ giao dịch đáng tin cậy giữa các loại tiền điện tử có giá trị tương tự.

Finnews24.com : Curve Dao Token Là Gì?

Finnews24.com : Curve Dao Token Là Gì?

Curve DAO Token cũng có thể được mô tả như một giao thức AMM (nhà tạo lập thị trường tự động) giống như UniSwap để trao đổi các đồng tiền ổn định.

Giao thức tập trung vào đồng tiền ổn định để cho phép giao dịch ở mức trượt giá rất thấp mà ít hoặc không có trở ngại tổn thất đối với các nhà cung cấp thanh khoản. Vì CRV là một giao thức AMM nên nó sử dụng Thuật toán để định giá chứ không phải sổ đặt hàng. Công thức định giá này rất hữu ích để dễ dàng hoán đổi giữa các mã thông báo với một phạm vi giá tương đối.

CRV có thể được coi là một chuỗi các nhóm “tài sản” chứa các loại tiền điện tử có giá trị tương tự. Các pool này hiện có số lượng là bảy. Ba liên quan đến các đồng tiền ổn định, trong khi phần còn lại được bao bọc bởi Bitcoin (như sBTC, renBTC và wBTC) của các phiên bản khác nhau.

Các pool đưa ra một mức lãi suất rất cao đối với các khoản tiền được gửi cho các nhà cung cấp thanh khoản. Nó hiện đã đưa ra mức lãi suất hơn 300% hàng năm cho nhóm Bitcoin USD.

Năng suất cao này là do tài chính của Yearn. Nó sử dụng đường cong DAO Token trong các giao dịch để tự động hoán đổi các đồng tiền ổn định sang các vùng chứa DAO Token có năng suất cao nhất.

Một số đồng tiền ổn định phổ biến và có sẵn trong Curve DAO Token là sUSD, DAI, BUSD, USDT, TUSD, USDC và các loại khác. Nhóm đã phát hành mã thông báo quản trị (CRV) của giao thức gần đây. Sự phát triển này đã khiến Curve DAO Token trở thành một DAO (tổ chức tự trị phi tập trung).

Curve DAO Token thận trọng với rủi ro tiềm ẩn liên quan đến việc sử dụng nền tảng của họ, không giống như các giao thức DeFi khác. Người sáng lập, Michael, đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc xem xét mã liên tục để tránh bất kỳ vấn đề nào. Họ đã kiểm tra mã DEX 2 lần. Đường cong DAO Token (CRV) đã được kiểm tra 3 lần.

Đường cong DAO Token số nguyên tố để đưa ra khoản tiền chuộc lên tới 50.000 USD cho những cá nhân tìm thấy bất kỳ lỗi mã nào trong mã CRV, DAO hoặc DEX của họ.

Ontology Coin Là Gì? Tiềm Năng Của ONT Coin Năm 2022

Ai đã tạo ra Curve DAO Token?

Ai đã tạo ra Curve DAO Token?

Finnews24.com: Ai đã tạo ra Curve DAO Token?

Michael Egorov là người sáng lập Curve DAO Token. Ông là một nhà vật lý người Nga và là một cựu chiến binh tiền điện tử có kinh nghiệm. Egorov bắt đầu đầu tiên bằng việc trở thành nhà đầu tư Bitcoin vào năm 2013 trong giai đoạn chọn. Anh ấy đã làm việc xung quanh mạng DeFi từ năm 2018 và sau đó tung ra Curve DAO Token vào tháng 1 năm 2020.

Michael tiếp tục sử dụng Bitcoin như một phương tiện chuyển tiền ngay cả sau khi thua lỗ trong khoản đầu tư đầu tiên của mình. Anh ấy cũng khai thác một ít Litecoin trong cùng khoảng thời gian đó.

Giao thức, kể từ đó, đã trở thành một nền tảng thành công dẫn đầu trong môi trường DeFi. Michael nói rằng sàn giao dịch Curve DAO Token được tạo ra cho Bitcoin và các token tiền xu ổn định trên chuỗi khối Ethereum.

Người sáng lập CRV, Michael lần đầu tiên thành lập công ty có tên NuCypher vào năm 2016. Đây là một công ty công nghệ mới (fintech) với chuyên môn về mã hóa.

NuCypher sau đó đã chuyển đổi thành một dự án tiền điện tử / blockchain trong ICO năm 2018 và kiếm được hơn 30 triệu USD. Nó tiếp tục kiếm được 20 triệu USD vào năm 2019 từ nguồn vốn tư nhân mặc dù mã thông báo (NU) của nó vẫn chưa có trong danh sách các sàn giao dịch lớn.

Một nhóm gồm 5 thành viên, bao gồm cả người sáng lập, đã làm việc trong dự án. Họ cư trú ở Thụy Sĩ. Bốn người còn lại là nhà phát triển và nhà tiếp thị truyền thông xã hội.

Michael giải thích rằng lý do chính của việc chuyển hướng sang một tổ chức độc lập phi tập trung là để khắc phục tất cả các vấn đề pháp lý nhóm dự án có thể phải đối mặt.

CRV chỉ đơn giản là một giao thức blockchain tập trung vào việc cung cấp một nền tảng để hoán đổi một số tài sản cụ thể nhưng dựa trên Ethereum. Nó có thể được gọi là AMM vì nó sử dụng các thuật toán tạo thị trường để tăng cường tính thanh khoản cho thị trường.

Tính năng này không được thấy trong các DEX truyền thống. Giao thức cung cấp một môi trường giao dịch phi tập trung cho phép người dùng giao dịch các loại tiền điện tử khác nhau và kiếm lợi nhuận từ tiền điện tử của họ.

Michael cũng đã trình bày sách trắng cho giao thức vào ngày 10 tháng 11 năm 2019, trước khi ra mắt vào năm 2020. Ban đầu, nền tảng này được gọi là StableAwap.

Nó được thiết kế để cung cấp các dịch vụ Defi tiền xu ổn định bằng cách sử dụng AMM do các nhà thầu thông minh quản lý. Nhóm Curve DAO Token đã quyết định phát hành mã thông báo quản trị đặc biệt (CRV) của họ vào tháng 5 năm 2020.

Tính năng này giải quyết các điều kiện thách thức có thể dẫn đến đình trệ thị trường, như đã trải nghiệm khi MakerDao xem xét phí ổn định của họ giảm xuống còn 5,5%.

Tình hình này khiến nhiều người sử dụng Hợp chất (với lãi suất 11% khi đó) vẫn ở đó vì họ đã thu các khoản vay từ DAI. Họ không thể chuyển đổi từ DAI sang USDC vì chi phí chuyển đổi cao.

Công nghệ Blockchain là gì?

Curve DAO Token hoạt động như thế nào?

Finnews24.com : Curve DAO Token hoạt động như thế nào?

Finnews24.com : Curve DAO Token hoạt động như thế nào?

Đường cong DAO Token như một AMM hỗ trợ giao dịch tài sản kỹ thuật số tự động và không cần sự cho phép. Nó sử dụng bể thanh khoản và không cho phép giao dịch giữa người mua và người bán.

Nhóm thanh khoản giống như một túi mã thông báo được chia sẻ với giá mã thông báo được tính bằng một công thức toán học. Các đợt tăng giá trong các nhóm thanh khoản được cung cấp bởi người dùng.

Thao tác với công thức toán học hỗ trợ tối ưu hóa nhóm thanh khoản cho các mục đích khác nhau. Người dùng sở hữu mã thông báo ERC-20 có kết nối internet có thể cung cấp mã thông báo cho nhóm thanh khoản AMM và sau đó trở thành nhà cung cấp thanh khoản bằng cách làm như vậy.

Một nhà cung cấp thanh khoản được thưởng khi cung cấp mã thông báo cho nhóm. Những phần thưởng (phí) này được trả bởi các cá nhân hoặc người dùng tương tác với nhóm.

Giao thức Curve DAO Token giảm sự tràn lan xuống mức tối thiểu thấp nhất. Điều này được giải thích rõ ràng bằng cách sử dụng ví dụ bên dưới;

1 USDT phải bằng 1 USDC, phải gần bằng 1 BUSD, v.v. (đối với đồng tiền ổn định),

Sau đó, để chuyển đổi một trăm triệu đô la (100 triệu) USDT sang USDC, trước tiên bạn sẽ chuyển đổi nó sang BUSD. Chắc chắn sẽ có một khoản trượt giá. Công thức của CRV được chuẩn bị để giảm mức trượt này xuống mức tối thiểu thấp nhất.

Điều đáng chú ý ở đây là công thức của đường cong sẽ không hiệu quả nếu các đồng tiền ổn định không có cùng một mức giá. Hệ thống không được thiết kế để sửa chữa những thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của nó. Công thức chỉ hoạt động tốt miễn là giá của mã thông báo được duy trì (ổn định).

Curve DAO Token ICO

CRV không có ICO; đúng hơn, thước đo của nó đang giảm dần. Việc khai thác mã thông báo CRV thông qua thả cổ phần và khai thác Apy. Mã thông báo đã trải qua một đợt phát hành đáng kinh ngạc vào tháng 8 năm 2020 sau khi triển khai hợp đồng thông minh của nó.

Đã có một đợt khai thác trước hơn 80.000 mã thông báo CRV của 0xChad, được công khai thông qua Twitter. Việc khai thác trước được thực hiện thông qua việc sử dụng mã trên Github của Curve DAO Token. Bằng cách xem xét mã, CRV DAO đã chấp nhận việc khởi chạy mã thông báo.

CRV có tổng nguồn cung khoảng 3 tỷ mã thông báo. 5% số token được chuyển đến việc phát hành các địa chỉ để cung cấp tính thanh khoản cho DEX.

Dự trữ DAO của dự án nhận được thêm 5% số mã thông báo. Aa 3% nguồn cung cấp cho các nhân viên trong sàn giao dịch phi tập trung CRV. Sau đó, 30% nguồn cung cấp mã thông báo sẽ đến tay các cổ đông.

62% số token còn lại dành cho các nhà cung cấp thanh khoản CRV trong tương lai và hiện tại. Bằng cách phân phối 766.000 mã thông báo CRV hàng ngày, lịch trình phân phối sẽ giảm 2,25% mỗi năm. Điều này ngụ ý rằng việc phát hành các mã thông báo CRV còn lại sẽ kéo dài trong 300 năm tới.

Airdcrop Coin là gì? Phân loại các hình thức Airdcrop Coin

Ví CRV là gì?

Finnews24.com: Ví CRV Là Gì?

Finnews24.com: Ví CRV Là Gì?

CRV dưới dạng mã thông báo ‘ERC-20’ có khả năng lưu trữ. Người ta có thể bảo vệ nó bằng cách sử dụng bất kỳ ví nào hỗ trợ tài sản ‘dựa trên Ethereum’.

Ví CRV có thể được mô tả như một ứng dụng trực tuyến hoặc một thiết bị vật lý cung cấp cho người dùng tiền điện tử một khóa cá nhân hóa để lưu trữ tiền và mã thông báo của họ. Ví này có thể là ví Mềm hoặc Ví cứng.

Top ví Bitcoin uy tín nhất trên thế giới

Kết luận

Bài đánh giá Curve DAO Token (CRV) này đã cho thấy một cái nhìn sâu sắc về một trong những giao thức Defi trên thị trường. Đường cong cho phép người dùng hoàn thành các loại giao dịch khác nhau mà không cần đào sâu vào túi.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi