Cựu bò Bitcoin Raoul Pal chỉ sở hữu 1 BTC – Đây là lý do

Polygon (MATIC) chịu vạ lây khi Dragoma bị kéo thảm và giá DMA trượt về 0
Khối lượng giao dịch của NFT trong quý 3 tăng hơn 700%, đạt hơn 10 tỷ USD
Acala cùng 9 nhóm Polkadot parachain thành lập ‘Quỹ hệ sinh thái aUSD’ 250 triệu đô la

Cựu giám đốc quỹ phòng hộ Goldman Sachs và nhà đầu tư Raoul Pal đã tuyên bố trong một tweet rằng anh hiện chỉ sở hữu 1 Bitcoin duy nhất.

Vì tuyên bố được đưa ra trong cuộc tranh luận sôi nổi trên Twitter với “Nhà chiến lược Bitcoin” tự xưng Greg Foss, nên hoàn toàn không rõ đó là một lời nói đùa hay tuyên bố chính xác về tài sản của ông. Pal là nhà sáng lập và CEO của Real Vision, Global Macro trong khi Foss là CEO tại Validus Power Corp.

Tiết lộ về khoản nắm giữ khiêm tốn trên chắc chắn đã gây náo động và tức giận cho những tín đồ thực sự của Bitcoin, những người luôn theo dõi Pal kể từ khi ông bắt đầu gọi Ethereum là “giao dịch vĩ đại nhất” và dự đoán ETH cũng như các altcoin cuối cùng sẽ tốt hơn BTC.

Fascinating to see that since inception ETH has outperformed BTC by 250%. It only fell below its initial price in BTC for the first 5 months of its existence in 2015.

Let that put rest to the idea that all other tokens trend towards zero in BTC terms. pic.twitter.com/ulCpsjG8up

— Raoul Pal (@RaoulGMI) April 7, 2021

“Thật hấp dẫn khi thấy rằng kể từ khi bắt đầu, ETH vượt trội hơn BTC 250%. Nó chỉ giảm dưới mức giá ban đầu tính bằng BTC trong 5 tháng đầu tiên tồn tại vào năm 2015. Hãy để điều đó tạm dừng ý tưởng rằng tất cả các token khác đều có xu hướng về 0 so với BTC”.

Pal lần đầu tiên mua BTC vào tháng 11/2013. Ông đã bán với lợi nhuận gấp 10 lần trong “cuộc chiến fork” năm 2017 (bỏ lỡ khoản lợi nhuận thậm chí còn lớn hơn vào cuối năm đó) trước khi bổ sung thêm vào năm 2019 đến năm 2020. Vào tháng 5/2021, ông xác nhận sở hữu nhiều ETH hơn BTC. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin trị giá 38.737 đô la.

Nguồn: TradingView

Cuộc tranh cãi do Foss châm ngòi đầu tiên với tweet “Raoul thật yếu đuối”, sau đó là một tweet trí tuệ khác, “Raoul thật khó ưa”. Sau một số lần đối đáp qua lại giữa Pal và Foss, Pal đã đăng rằng những người như Foss và tư tưởng bài trừ của cộng đồng Bitcoin là lý do tại sao anh ta chỉ nắm giữ 1 Bitcoin. Pal tweet:

“Và đó là vấn đề của anh. Tôi không có cùng triết lý với anh, nên anh tấn công tôi? Đây là lý do tại sao tôi chỉ nắm giữ 1 Bitcoin, cộng đồng đã mất đi sự hòa nhập và đang làm giảm ảnh hưởng của mạng bằng cách loại trừ những người không có chung quan điểm với anh”.

Điều này khiến cộng đồng Bitcoiner khó chịu, nhiều người cho rằng ông đã để cảm xúc che mờ logic.

“Cảm xúc đang làm tổn hại đến tương lai của ông ấy,” một người dùng Emanuel nhận xét khi trả lời dòng tweet của Bitcoin Meme Hub. “Tôi biết kể từ thời điểm ông ấy bắt đầu tin tưởng mù quáng vào Vitalik thì ông ấy đã rời khỏi cuộc chơi”, người dùng Jalan Foster nói thêm.

Nhà sáng lập Synaptic Ventures Marc van der Chijs phàn nàn rằng “Pal chỉ sở hữu 1 BTC??? Và không phải vì lợi nhuận tiềm năng mà là vì cộng đồng? Điều này đi ngược lại hoàn toàn với những lời truyền bá mà ông ấy rao giảng trên RealVision”.

Tuy nhiên, một số người bảo vệ Pal, chỉ vào thành tích ấn tượng của ông và nhắc nhở những người theo dõi rằng Pal thực tế là một trader, không phải holder. Nhà phân tích và nhà sáng lập của Crypto My Way “Coach T” viết rằng ông đánh giá cao “quan điểm đa dạng và tư duy thông minh” của Pal.

Có vẻ như những tranh luận trên là phản ứng lại sự bất đồng về quan điểm của Pal đối với lạm phát và trái phiếu như một phương tiện giao dịch. Foss giải thích rằng mình không ủng hộ Pal quảng bá chiến lược giao dịch của ông ấy cho những người không hoàn toàn hiểu cách hoạt động của nó.

Pal không đồng ý, giải thích rằng quan điểm của ông về trái phiếu là “một giao dịch, không phải là một triết lý”. Mặc dù vậy, trong một bình luận trên thread, Pal tuyên bố không sở hữu bất kỳ trái phiếu nào:

“Ok, hãy làm một phép toán. Nếu tôi đúng và trái phiếu có thể tăng 20% ​​trong 12 tháng (chỉ cần sử dụng TLT), nhanh hơn tốc độ mở rộng bảng cân đối kế toán, thì đó là một bàn thắng ròng đối với sức mua của bạn. Nếu bạn giữ trái phiếu đến ngày đáo hạn, bạn sẽ thua lỗ. Vấn đề là gì?”

Ba giờ sau khi đăng dòng tweet ban đầu tấn công Pal, cuộc tranh cãi cuối cùng lên đến đỉnh điểm khi Foss đăng tweet xin lỗi nói rằng ông ấy “hối hận về hành động của mình… đã mắc lỗi của một tân binh” và ông ấy còn “những trận chiến lớn hơn để chiến đấu”.

Chỉ vài tuần trước, Pal tin rằng có “cơ hội hợp lý” để vốn hóa thị trường tiền điện tử sẽ tăng gấp 100 lần vào cuối thập kỷ này. Hy vọng ông dự đoán đúng có lẽ là điều mà tất cả chúng ta có thể đồng ý.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi